Giải pháp số hóa thông minh D-IONE giúp tiết kiệm 50% chi phí triển khai

ictnews D-IONE, hệ thống số hóa thông minh của FSI giúp các đơn vị tạo lập cơ sở dữ liệu tiết kiệm 50% chi phí triển khai và 80% thời gian, nguồn lực so với phương pháp số hóa tạo lập cơ sở dữ liệu truyền thống, vừa được trao giải Ba Nhân tài Đất Việt 2019.

Góp sức cho công cuộc chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ điện tử

Trong lễ trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 vừa được tổ chức tối qua, ngày 15/11 tại Hà Nội, hệ thống số hóa thông minh D-IONE của Công ty cổ phần Đầu tư thương mại và Phát triển công nghệ FSI đã được trao giải Ba lĩnh vực CNTT ở hạng mục“Sản phẩm số triển vọng”.

Năm nay, với chủ đề “Sức mạnh chuyển đổi số”, giải thưởng Nhân tài đất Việt lĩnh vực CNTT nhằm bắt nhịp với xu hướng chuyển đổi số, góp phần tạo ra những ứng dụng thông minh, phục vụ phát triển nền kinh tế số. Từ 418 sản phẩm, giải pháp dự thi, Ban tổ chức đã chọn trao tổng cộng 11 giải lĩnh vực CNTT gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 4 giải Khuyến khích, cho cả 3 nhóm “Sản phẩm số triển vọng”, “Sản phẩm CNTT ứng dụng di động, kết nối” và “Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp”.

Hệ thống số hóa thông minh D-IONE của FSI nhận giải Ba Nhân tài Đất Việt 2019 | Giải pháp số hóa thông minh D-IONE giúp tiết kiệm 50% chi phí triển khai

Đại diện Công ty FSI (thứ tư từ trái sang) nhận giải Ba Nhân tài Đất Việt 2019 lĩnh vực CNTT cho sản phẩm "Hệ thống số hóa thông minh D-IONE".

Riêng với nhóm “Sản phẩm số triển vọng”, hệ thống số hóa thông minh D-IONE của FSI là 1 trong 5 sản phẩm đã xuất sắc vượt qua hơn 100 sản phẩm dự thi khác để giành được giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019.

Chia sẻ với ICTnews tại lễ trao giải, đại diện Công ty FSI cho biết, giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 là một sự ghi nhận đối với hệ thống số hóa thông minh D-IONE và cũng là nguồn động lực lớn để FSI tiếp tục nghiên cứu, phát triển các sản phẩm, giải pháp hỗ trợ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số.

Nói về sự ra đời của hệ thống số hóa thông minh D-IONE, đại diện FSI nhận định, trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra nhanh và mạnh mẽ trên mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội, dữ liệu là yếu tố cốt lõi, giúp tạo ra những đột phá mạnh mẽ trong sản xuất, kinh doanh. Thậm chí, trong thời đại công nghệ số, dữ liệu đang trở thành nguồn tài nguyên quan trọng, được đánh giá còn quan trọng hơn cả dầu mỏ, là “kho báu” vô giá của mọi tổ chức.

Trong khi đó, tại Việt Nam và nhiều quốc gia lớn khác, các dữ liệu được lưu trữ thủ công trên các tài liệu cứng vẫn đang chiếm phần lớn (Theo thống kê của Bộ Công Thương, 90% thông tin quan trọng vẫn đang được lữu trữ trên bản giấy). Điều này dẫn đến nhiều hạn chế, rủi ro tiềm ẩn như: dễ thất thoát trong quá trình lưu trữ, bảo quản; khó khai thác thông tin do dữ liệu chưa được chuyển thành dạng số; hạ tầng dữ liệu thủ công không phù hợp với xu thế công nghệ; không tạo được dữ liệu hạ tầng liên thông phục vụ chuyển đổi số…

“Nhận thấy tầm quan trọng của việc xây dựng các dữ liệu lớn trong công cuộc chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ điện tử, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia cũng như năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp, Công ty FSI đã cho nghiên cứu và cho ra đời nền tảng số hóa tài liệu thông minh D-IONE, với mong muốn hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp có thể tạo lập các dữ liệu lớn một cách hiệu quả”, đại diện FSI chia sẻ.

 

Ứng dụng các công nghệ mới giải bài toán số hóa

D-IONE là hệ thống triển khai số hóa tài liệu thông minh giúp các đơn vị, tổ chức có thể triển khai xử lý, tạo lập cơ sở dữ liệu lớn, chất lượng cao trong thời gian ngắn với chi phí tiết kiệm. Đồng thời, là hệ thống quản lý thông tin, số liệu giúp các đơn vị, tổ chức nâng cao nâng cao hiệu quả công việc, tiết kiệm chi phí vận hành và gia tăng năng lực cạnh tranh.

Hệ thống D-IONE gồm nhiều mô đun, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về số hóa như: Quy trình số hóa tổng thể theo từng bước; Quét tài liệu, nhận dạng trích xuất thông tin; Chuẩn hóa dữ liệu, tạo lập dữ liệu và cơ sở dữ liệu; Xử lý logic dữ liệu.

Bên cạnh đó, D-IONE tích hợp sẵn các bộ công cụ nhập liệu thông minh và bảo mật, các công cụ xử lý luồng công việc trên nền tảng quản lý tài liệu, các công nghệ về nhận dạng xử lý ảnh (công nghệ nhận dạng chữ in - OCR, công nghệ nhận dạng chữ viết tay - ICR, công nghệ nhận dạng dấu tích - OMR, công nghệ nhận dạng đoạn văn bản - ADRT…), đồng bộ và chia sẻ dữ liệu, mã hóa dữ liệu giúp hệ thống nâng cao độ chính xác và tiết kiệm thời gian tạo lập cơ sở dữ liệu lớn (Big Data) cho khách hàng.

Hệ thống số hóa thông minh D-IONE của FSI nhận giải Ba Nhân tài Đất Việt 2019 | Giải pháp số hóa thông minh D-IONE giúp tiết kiệm 50% chi phí triển khai

Hệ thống số hóa thông minh D-IONE được xây dựng theo tiêu chuẩn an ninh thông tin ISO/IEC 27001:2015 và tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001:2015.

Tham gia giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019, D-IONE được Ban giám khảo đánh giá cao về hiệu quả tạo lập cơ sở dữ liệu mang lại khách hàng. Theo đó, được xây dựng theo tiêu chuẩn an ninh thông tin ISO/IEC 27001:2015 và tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001:2015, tích hợp công nghệ Barcode, QR Code, công nghệ nhận dạng và bóc tách thông tin tự động, nhận dạng chữ viết tay, nhận dạng ký tự, hệ thống D-IONE giúp các đơn vị, tổ chức tạo lập cơ sở dữ liệu tiết kiệm hơn 50% chi phí triển khai, hơn 80% thời gian và nguồn lực so với phương pháp số hóa tạo lập cơ sở dữ liệu truyền thống.

Hệ thống số hóa thông minh D-IONE của FSI nhận giải Ba Nhân tài Đất Việt 2019 | Giải pháp số hóa thông minh D-IONE giúp tiết kiệm 50% chi phí triển khai

FSI giới thiệu các sản phẩm, giải pháp hỗ trợ chuyển đổi số, trong đó có hệ thống số hóa thông minh D-IONE tại triển lãm bên lề hội nghị phát triển dịch vụ CNTT Việt Nam -VNITO 2019.

Hội đồng thẩm định giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 cũng đánh giá cao hướng tiếp cận nghiên cứu và phát triển sản phẩm của FSI với hệ thống số hóa thông minh D-IONE, đó là thay vì xuất phát từ nghiên cứu công nghệ, rồi sau đó mới tìm cách phát triển công nghệ vào thị trường, D-IONE xuất phát từ chính nhu cầu thực tế của thị trường, nhu cầu của khách hàng, để từ đó điều chỉnh, nâng cấp sản phẩm của mình cho tối ưu với người sử dụng.

Cũng vì thế, bên cạnh yếu tố công nghệ, D-IONE được Ban giám khảo đánh giá cao bởi tiềm năng phát triển của sản phẩm. Được biết, Honda Việt Nam, Yoshino, MobiFone, Big C, PepsiCo, một số doanh nghiệp ngành logistic, sản xuất và dịch vụ... là những doanh nghiệp đã chọn dùng giải pháp số hóa thông minh D-IONE cho hành trình chuyển đổi số của đơn vị mình. Bên cạnh đó, hệ thống số hóa thông minh D-IONE của FSI hiện được ứng dụng vào xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về quản lý đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai, tài chính, cơ sở dữ liệu tổ chức doanh nghiệp…

Phó Tổng giám đốc FSI Cao Hoàng Anh khẳng định, thời gian tới FSI sẽ tiếp tục kiên trì với định hướng phát triển các sản phẩm, giải pháp phục vụ xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số, tham gia xây dựng thành phố thông minh, giao thông thông minh, y tế thông minh và giáo dục thông minh.

 
List comment
 
Chính sách hỗ trợ chuyên biệt của Huawei AppGallery: Hướng đi mới cho các Nhà phát triển game
icon

Tại hội thảo Huawei Developer Day “Huawei AppGallery - Kết nối Toàn cầu”, lần đầu tiên chính sách hỗ trợ cho các Nhà phát triển một cách chuyên biệt trên từng thị trường đã được chia sẻ tại Việt Nam. 

 
Thiếu niên bán thận mua iPhone 4 năm 2011 giờ phải nằm liệt giường
icon

Một thiếu niên người Trung Quốc đã bán đi một quả thận của mình cách đây 9 năm để có tiền mua iPhone và iPad, giờ đây đã phải nằm liệt giường vì quyết định sai lầm trong quá khứ của bản thân.

 
Doanh nghiệp taxi truyền thống 'tố' Grab hoạt động trái phép
icon

Các doanh nghiệp taxi truyền thống cho rằng hoạt động Grab còn nhiều sai phạm, đồng thời cơ chế đặc thù cho Grab cũng bất bình đẳng với doanh nghiệp kinh doanh vận tải khác.

 
Postmart, Voso giúp nông dân nâng cao giá trị nông sản nhờ công nghệ
icon

Cùng là các sàn thương mại điện tử do doanh nghiệp bưu chính thiết lập, Postmart và Voso đều đang dành nhiều ưu đãi để hỗ trợ người dân nông thôn nâng cao giá trị sản phẩm  qua việc chủ động ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh.

 
Tiếp nối chương trình vì miền Trung, Điện Máy Xanh mang ‘Tết sớm’ đến trẻ em hở hàm ếch
icon

Cùng thời điểm tiếp sức đồng bào 4 tỉnh miền Trung tái thiết cuộc sống sau lũ, Điện Máy Xanh tiếp tục mang Tết đến sớm cho các trẻ dị tật sứt môi, hở hàm ếch thông qua chương trình Phẫu thuật Nụ cười.

 
 
Sàn TMĐT lại ‘rục rịch’ chiến dịch mới sau ngày siêu sale 11/11
icon

Sau ngày độc thân mua sắm lớn nhất trong năm 11/11, các sàn thương mại điện tử (TMĐT) lại bắt tay vào cuộc chiến mới.

Ba MXH đang nhăm nhe vị trí của Facebook
icon

Ngoài TikTok, Facebook còn đối mặt với cạnh tranh lớn từ các tên tuổi mạng xã hội mới nổi như Parler, Discord.  

Tiềm năng của tổng đài chăm sóc khách hàng– các Call Center tại Việt Nam
icon

Được mệnh danh là nền công nghiệp ánh dương của Phillipines, đã thay đổi bộ mặt của đất nước ngàn đảo, tổng đài chăm sóc khách hàng liệu có tiềm năng toả sáng tại Việt Nam?

Máy tính chip Apple có thể phá vỡ khuôn mẫu PC truyền thống?
icon

Apple cũng không phải là người tiên phong trong việc thay đổi kiến ​​trúc PC, nhưng tính đến hiện tại, họ là người duy nhất có thể thành công.

Chặn dòng tiền các kênh YouTube có nội dung nhảm nhí
icon

Đây là yêu cầu của Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) nhằm bảo vệ người sử dụng, đặc biệt là giới trẻ, và cộng đồng các nhà sáng tạo nội dung có uy tín tại Việt Nam.   

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123