Giải quyết bài toán phòng chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu của Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường mong muốn thiết lập quan hệ hợp tác giữa Bộ và Đại học Hiroshima để hỗ trợ Việt Nam trong công tác đào tạo, cùng giải quyết bài toán phòng chống thiên tai thích ứng với biến đổi khí hậu.  

Giải quyết bài toán phòng chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu của Việt Nam

Bộ trưởng Trần Hồng Hà họp trực tuyến với Lãnh đạo trường Đại học Hiroshima. (Ảnh: monre.gov.vn)

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), ngày 15/11, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã có buổi họp trực tuyến với lãnh đạo Đại học Hiroshima và các chuyên gia của Nhật Bản bàn về hợp tác lâu dài giữa hai đơn vị trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Trong buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, Bộ TN&MT thực hiện quản lý Nhà nước trên 9 lĩnh vực. Thời gian qua, Bộ cùng các đơn vị trực thuộc đã hợp tác rất hiệu quả với các cơ quan của Nhật Bản, các lĩnh vực hợp tác bao gồm: ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, dự báo khí tượng thủy văn, quản lý đất đai…

Bộ trưởng mong muốn trường Đại học Hiroshima và Bộ TN&MT sẽ cùng nhau thiết lập các cơ chế hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu mà hai bên cùng quan tâm về tài nguyên và môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

 

Trong lĩnh vực phòng chống thiên tai, dự báo khí tượng thủy văn, quản lý tài nguyên nước, Bộ trưởng mong muốn thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa Bộ TN&MT với Trường Đại học Hiroshima để hỗ trợ Việt Nam trong công tác đào tạo cùng giải quyết bài toán phòng chống thiên tai thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tiếp thu các ý kiến của Bộ trưởng Trần Hồng Hà, lãnh đạo trường Đại học Hiroshima cho biết sẽ tổng hợp các ý kiến từ cuộc họp này để đưa vào chương trình ký kết hợp tác giữa hai đơn vị. Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hiroshima ông Shinji Kanedo cho biết trường có nhiều chuyên môn rộng trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường như: tái chế, xử lý rác thải, bảo vệ rừng, phòng chống thiên tai… cũng như có nhiều dự án phối hợp giữa doanh nghiệp với Nhà nước, doanh nghiệp với người dân. Trường Đại học Hiroshima sẽ kết nối cho doanh nghiệp hai bên hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên môi trường và lên kế hoạch để chuyển giao công nghệ hợp tác, đào tạo nhân sự cán bộ cho Bộ TN&MT.

Hải Lam

 
List comment
 

Xét về mức độ quan tâm, Shiba Inu nổi tiếng không kém Bitcoin. Điều gì đã làm nên kỳ diệu cho những “coin chó” này?  

 

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh, tự nhận 'tham lam' khi mở cùng lúc 5 chuỗi mới, song cho rằng phải làm tới cùng để thực hiện giấc mơ bán lẻ đa ngành.

 

Dữ liệu phi cấu trúc đã và đang tăng trưởng với một tốc độ chóng mặt và góp phần quan trọng trong việc phát triển các doanh nghiệp.

 

Pinduoduo tìm động lực tăng trưởng mới ở công nghệ nông nghiệp, giải quyết các vấn đề của người nông dân.

 

Một quan chức Liên minh châu Âu (EU) nhấn mạnh sự cần thiết hợp tác trên toàn châu Âu và thế giới trong cuộc chiến chống lạm dụng tình dục trẻ em.

 
 

Trung Quốc thực hiện nhiều động thái mới để thuyết phục người dùng dùng thử nhân dân tệ điện tử ngay trước thềm Tết Nguyên đán 2022 và Olympics mùa đông.

Cửa hàng chính hãng chỉ bán các sản phẩm Xiaomi vừa được khai trương tại khu vực TP.HCM.

Đây là một trong những mục tiêu của Đề án “Phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 giai đoạn 2022 – 2027” mới được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt.

Năm 2021 là năm mà dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến cực kỳ phức tạp và khó lường. 

Bên cạnh “giải cứu” tạm thời các mặt hàng nông sản cho nông dân, các doanh nghiệp đang tìm giải pháp bền vững hơn cho nông sản Việt.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123