Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019: Starups Đà Nẵng cần mạnh dạn và có sức bật trí tuệ

ictnews Đà Nẵng với ưu thế có nhiều trường Đại học, Cao đẳng CNTT, nhiều sinh viên CNTT giỏi… nhưng qua 15 mùa Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, tỷ lệ các sản phẩm của Đà Nẵng tham gia cuộc thi chiếm tỷ lệ thấp. Sinh viên, Startups Đà Nẵng cần phải mạnh dạn, tạo sức bật trí tuệ để có nhiều sản phẩm chất lượng tham gia dự thi.

Đó là thông điệp mà ông Nguyễn Long, Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam muốn nhắn nhủ đến các bạn sinh viên, các Starups tham gia dự thi Nhân Tài Đất Việt 2019.

 Ngày 26/05/2019, tại SURFSPACE Coworking Đà Nẵng đã diễn ra Chương trình giao lưu Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2019 với chủ đề: “Khởi nghiệp sáng tạo - Từ ý tưởng đến sản phẩm”.

Ông Phạm Huy Hoàn, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi Nhân Tài Đất Việt cho biết: "Bắt kịp với xu hướng phát triển công nghệ trong thời kỳ chuyển đổi số, với mong muốn đồng hành và hỗ trợ cộng đồng startup công nghệ Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt  2019 đã mở thêm một hạng mục mới: CNTT Khởi nghiệp sáng tạo trong hệ thống giải thưởng CNTT Khởi nghiệp. Việc mở rộng thêm hạng mục Giải thưởng này cũng chính là mở ra cơ hội cho Startup công nghệ được thử sức mình trong một sân chơi lớn như Giải thưởng Nhân tài Đất Việt và có cơ hội được hỗ trợ phát triển sản phẩm cũng như đầu tư thương mại hóa sản phẩm ra thị trường".

“Với tiềm lực mạnh mẽ sẵn có của một Tập đoàn viễn thông hàng đầu Việt Nam, VNPT sẽ chia sẻ tài nguyên, hỗ trợ các startup công nghệ phát triển sản phẩm ở đa dạng các lĩnh vực như: Trí tuệ nhân tạo (AI), Chuỗi khối (Blockchain), Thực tế ảo, Thực tế tăng cường và các kinh nghiệm về xây dựng các ứng dụng CNTT trong lĩnh vực Y tế, Giáo dục, Chính quyền điện tử; Lĩnh vực máy chủ ảo; Lĩnh vực nông nghiệp thông minh; Lĩnh vực Big Data, Telecom API. Bên cạnh đó, Tập đoàn VNPT sẵn sàng tìm kiếm và hợp tác với nhiều doanh nghiệp viễn thông lớn trong và ngoài nước để cùng phối hợp hỗ trợ các startup trong quá trình phát triển sản phẩm", ông Nguyễn Văn Tấn, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty VNPT - Media chia sẻ tại buổi giao lưu.

Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt và các diễn giả giao lưu với sinh viên, cộng đồng starup Đà Nẵng

Là người đồng hành cùng Nhân tài Đất Việt trong suốt 15 năm qua, ông Nguyễn Long, Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam nhận định rằng: "Đà Nẵng với ưu thế có nhiều trường Đại học, Cao đẳng CNTT, Lãnh đạo các trường Đại học tâm huyết… nhưng tỷ lệ các sản phẩm của Đà Nẵng tham gia Nhân tài Đất Việt chiếm tỷ lệ thấp. Vì vậy, các bạn sinh viên, các Startup Đà Nẵng cần phải mạnh dạn, tạo sức bật trí tuệ để có nhiều sản phẩm chất lượng tham gia dự thi".

Để hỗ trợ cho cộng đồng Startup Đà Nẵng, ông Lê Xuân Sơn, Giám đốc Trung tâm VNPT-IT khu vực 3 cho biết: "Cùng hướng tới mục tiêu “Khởi nghiệp sáng tạo”, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt sẽ là một kênh hỗ trợ đắc lực cho đề án phát triển Trung tâm khởi nghiệp của thành phố Đà Nẵng trong tương lai gần. Nhân tài Đất Việt cũng góp phần tìm kiếm, tôn vinh và ứng dụng các sản phẩm từ Startup công nghệ của Đà Nẵng, để thúc đẩy sự phát triển phong trào khởi nghiệp công nghệ tại Đà Nẵng nói riêng và trên cả nước nói chung”.

Cùng với những thông tin về giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019, tại buổi giao lưu các bạn sinh viên, cộng đồng Starup còn được nghe ông Lê Nhân Tâm - Giám đốc Công nghệ IBM Việt Nam thuyết trình về “Xu thế sáng tạo trên nền tảng AI và cơ hội thành công cho các Startup Việt Nam trong thời kỳ chuyển đổi số” và ông Lê Công Thành - Giám đốc Topical AI Lab, giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2016 thuyết trình về: “Khởi nghiệp sáng tạo: Từ ý tưởng đến sản phẩm, cụ thể trong lĩnh vực AI”.

 
 
List comment
 
Sự thật trần trụi phía sau các bức ảnh ‘sống ảo’ trên Instagram
icon

Tài khoản Instagram nổi tiếng với 1 triệu người theo dõi giúp chúng ta biết được sự khác nhau một trời một vực giữa ảnh ‘sống ảo’ và thực tế.

 
Khi nào nên rút ra cắm lại thiết bị điện tử?
icon

Rút ra cắm lại thiết bị điện tử, một việc tưởng chừng như có hại nhưng lại rất hữu hiệu trong một số trường hợp.

 
Vượt đại gia dầu mỏ, Apple chính thức trở thành công ty giá trị nhất thế giới
icon

Apple trên đà trở thành công ty 2.000 tỷ USD đầu tiên trên thế giới sau khi báo cáo kết quả kinh doanh vượt kỳ vọng bất chấp dịch bệnh hoành hành.  

 
TikTok muốn bán mình cho Microsoft
icon

Theo nguồn tin của Thời báo New York, TikTok đang đàm phán để “bán mình” cho Microsoft, trước sức ép của Tổng thống Trump đối với ứng dụng chia sẻ video của Trung Quốc này.

 
Cho vay kỹ thuật số sẽ tăng trưởng mạnh tại Đông Nam Á
icon

Do số lượng người tiếp cận các dịch vụ ngân hàng còn thấp, các dịch vụ cho vay kỹ thuật số sẽ tăng trưởng mạnh mẽ tại Đông Nam Á.

 
 
15.000 trò chơi vừa bị xóa khỏi App Store Trung Quốc
icon

Ngày 31/7, Venturebeat dẫn lời nhà phân tích Daniel Ahmad nói rằng khoảng 15.000 trò chơi không có số phiên bản đã bị xóa khỏi App Store tại Trung Quốc.

Doanh nghiệp 'Make in Vietnam' bắt tay nhau thúc đẩy thanh toán phi tiền mặt
icon

Công ty fintech và công ty gọi xe 'Make in Vietnam' bắt tay nhau, góp phần gia tăng thói quen không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

VNPT hỗ trợ cước data 30GB chung tay cùng Đà Nẵng chống dịch
icon

Ngày 31/7/2020, VNPT chính thức công bố chương trình hỗ trợ đặc biệt dành tặng cho các cán bộ, nhân viên y tế và người dân thành phố Đà Nẵng chống Covid -19 với gói cước data với lưu lượng lên đến 30GB.

Nhóm Big Tech kiếm được bao nhiêu tiền từ quảng cáo trong năm 2020?
icon

Apple, Amazon, Facebook và Alphabet - công ty mẹ của Google đạt doanh thu vượt kỳ vọng, dự báo cho cả năm vẫn tiếp tục tăng trưởng bất chấp đại dịch Covid-19 hoành hành ở Mỹ.

Ra mắt nền tảng “Make in Vietnam” Stringee giúp doanh nghiệp chuyển đổi số nhanh
icon

Bộ TT&TT vừa tổ chức ra mắt nền tảng lập trình cho giao tiếp Stringee. Nền tảng số “Make in Vietnam” này được nhận định sẽ góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong các doanh nghiệp nhanh, mạnh hơn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123