Khởi động giải thưởng tiếp thị và công nghệ số năm 2021

Năm nay, Best Solutions Award – giải thưởng tôn vinh các giải pháp hoặc nhóm giải pháp về tiếp thị và công nghệ số được yêu thích và có ảnh hưởng tại Việt Nam, sẽ chọn trao giải thưởng trong 6 ngành, mỗi ngành có 8 hạng mục giải thưởng.

Thương mại điện tử, tiếp thị số trở thành một trong những xu hướng tất yếu của mọi doanh nghiệp, đặc biệt trong thời kỳ bình thường mới, do ảnh hưởng của Covid-19. Các doanh nghiệp Việt Nam đã bắt đầu ứng dụng những giải pháp như CRM, chatbot, email marketing... song không phải tất cả đều mang lại hiệu quả mong muốn.

Để nâng cao năng lực trong hoạt động tiếp thị số và ứng dụng giải pháp công nghệ cho các doanh nghiệp Việt Nam, xây dựng một mạng lưới chuyên gia hàng đầu và các giải pháp tiếp thị tối ưu cho doanh nghiệp, Chi hội Tiếp thị và Công nghệ số (DTM) thuộc Hiệp hội Thương mại điện tử mới đây công bố sẽ phối hợp cùng các đối tác tổ chức giải thưởng “Best Solutions Award 2021 (BSA 2021).

Khởi động giải thưởng tiếp thị và công nghệ số năm 2021
Giải thưởng tiếp thị và công nghệ số BSA 2021 vừa được công bố phát động. (Ảnh minh họa: digital38.com.vn)

Là giải thưởng tôn vinh các giải pháp hoặc nhóm giải pháp về tiếp thị và công nghệ số được yêu thích, có ảnh hưởng tại Việt Nam trong năm 2021, BSA 2021 cũng là bảng tham chiếu giải pháp cho các doanh nghiệp.

Từ nay đến hết 16/12, các doanh nghiệp, tổ chức có thể đăng ký trực tuyến tham gia BSA 2021 tại đây.

Sau khi kết thúc nhận hồ sơ, căn cứ vào tiêu chí của chương trình là dễ sử dụng, tính ứng dụng, tác động, trải nghiệm và sự đổi mới, Ban tổ chức sẽ đánh giá, phân loại hồ sơ và chọn ra các sản phẩm, giải pháp đủ điều kiện vào vòng công bố bình chọn bởi các doanh nghiệp đã sử dụng sản phẩm, giải pháp. 

Theo kế hoạch, từ 16/12 đến 30/12, các bài dự thi sẽ trải qua 2 vòng. Tại vòng 1, cộng đồng doanh nghiệp sử dụng giải pháp, với đại điện là các C-Class (CEO, CMO...) sẽ bình chọn qua phiếu đánh giá, trang thông tin của BSA. Tiếp theo, các sản phẩm sẽ được đánh giá bởi Hội đồng thẩm định ở vòng 2. Bình chọn của cộng đồng và đánh giá của Hội đồng thẩm định là cơ sở để lựa chọn. Kết quả BSA 2021 dự kiến được công bố, trao giải vào ngày 12/1/2022. 

 

Ông Nguyễn Ngọc Dũng, Chủ tịch hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, thành viên Hội đồng cố vấn chuyên môn giải thưởng BSA 2021 nhấn mạnh: "Chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ không những trở thành vấn đề cấp thiết mà còn là giải pháp sống còn giúp doanh nghiệp vượt qua thời điểm khó khăn như hiện nay".

Theo ông Đỗ Hữu Hưng, CEO Accesstrade Việt Nam, thách thức mà một doanh nghiệp cung cấp giải pháp số thường gặp là phải chứng minh được sự hiệu quả, tính ứng dụng của sản phẩm, giải pháp để thuyết phục khách hàng vì thường sản phẩm khá mới và đa phần khách hàng không có nhiều kinh nghiệm về mảng này.

Vì vậy, BSA sẽ giúp các giải pháp công nghệ của doanh nghiệp định vị rõ ràng danh mục và loại hình khách hàng mục tiêu. Các doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ chuyển đổi số sẽ có căn cứ tham khảo để đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Bên cạnh sự đồng hành của Hội đồng cố vấn chuyên môn là các chuyên gia tiếp thị, quảng cáo và bán hàng giàu kinh nghiệm, Ban tổ chức BSA 2021 cam kết quá trình đánh giá sẽ tập trung dựa vào tiêu chí dễ sử dụng và đổi mới, cùng với việc “Sản phẩm, giải pháp đã, đang và sẽ giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh thế nào?” để chọn ra các giải thưởng trong 6 ngành gồm bán lẻ, ngân hàng, du lịch – nhà hàng khách sạn, truyền thông và giải trí, chăm sóc sức khỏe, bất động sản và ô tô. Với mỗi ngành, sẽ có 8 hạng mục giải thưởng: Marketing Automation, CRM, Website, Email Marketing, Conversion Optimization, Sales Tech, Adtech, Marketing Leadership.

Trong khuôn khổ BSA 2021, còn diễn ra Ngày hội BSA Expo - nơi các công ty đăng ký tham gia BSA có cơ hội quảng bá sản phẩm, gặp gỡ khách hàng tiềm năng.

Vân Anh

Tiếp thị khách hàng thời chuyển đổi số như thế nào?

Tiếp thị khách hàng thời chuyển đổi số như thế nào?

Tiếp thị khách hàng thời chuyển đổi số là một trong những chủ đề được nhắc đến trong cuốn cẩm nang mà Bộ Thông tin & Truyền thông xây dựng.

 
List comment
 
G-Group được vinh danh 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á Thái Bình Dương 2021'
icon

Tập đoàn Công nghệ G-Group được tôn vinh là Thương hiệu Truyền cảm hứng tại Lễ trao giải thưởng Doanh nghiệp châu Á Thái Bình Dương 2021 (Asia Pacific Enterprise Awards – APEA).

 
CEO mới của Twitter là ai?
icon

Với những đóng góp mang tính bước ngoặt, Giám đốc Công nghệ (CTO) Parag Agrawal sẽ là người tiếp quản vị trí CEO của Twitter sau khi nhà đồng sáng lập Jack Dorsey từ nhiệm...

 
Nên dùng ví nóng hay ví lạnh để trữ tiền số?
icon

Các loại ví nóng dễ truy xuất, tương thích nhiều loại coin và token nhưng tiềm ẩn nguy cơ bị tin tặc tấn công. Ví lạnh an toàn nhưng người dùng phải tốn thêm chi phí.

 
 
NFT có nghĩa là gì mà được chọn là Từ nổi bật của năm 2021 vượt qua cả Covid-19?
icon

NFT có nghĩa là gì mà được chọn là Từ nổi bật của năm 2021 vượt qua cả Covid-19?

 
 
Công bố gian hàng quốc gia Việt Nam trên sàn thương mại điện tử JD.com
icon

Dự kiến từ cuối tháng 12, “Gian hàng quốc gia Việt Nam” trên nền tảng thương mại điện tử của JD hỗ trợ xuất khẩu cho doanh nghiệp Việt Nam, sẽ đi vào vận hành.

Nhu cầu tuyển dụng tài xế, shipper tăng mạnh
icon

Trong giai đoạn bình thường mới, nhu cầu tuyển dụng tài xế và lực lượng giao hàng tại các doanh nghiệp tăng vượt hơn nguồn cung.

Nông sản Lục Yên 'bén duyên' với sàn Postmart
icon

Nhiều nông sản, sản phẩm OCOP của huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái) bắt đầu được đưa lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn. Kênh tiêu thụ mới này hứa hẹn mang lại lợi ích bất ngờ với rất nhiều hộ nông dân miền sơn cước.

Bị lừa hơn 600 triệu đồng vì nhấp vào link lừa đảo trên điện thoại
icon

Trong lúc mất cảnh giác, một nữ kế toán ở TP.HCM đã bị lừa mất hơn 600 triệu đồng vì truy cập vào đường link gửi vào điện thoại.  

Giải pháp quản lý chiếu sáng đô thị thông minh giúp tiết kiệm 40% năng lượng
icon

Bộ đèn LED và giải pháp quản lý chiếu sáng thông minh đồng bộ đang được triển khai thử nghiệm tại Đại học Quốc gia, Khu Công nghệ cao TP.HCM, phục vụ Đề án xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123