Giám đốc Viettel IDC: Làm việc từ xa cần đảm bảo yếu tố bảo mật dữ liệu của doanh nghiệp

ictnews Làm việc từ xa bằng laptop, máy tính để bàn cá nhân khá tiện lợi, nhưng doanh nghiệp sẽ đối mặt với tình trạng lọt lộ, mất an toàn dữ liệu. Máy tính ảo Cloud PC sẽ giải quyết bài toán làm việc từ xa trong mùa dịch, nhưng vẫn đảm bảo an toàn dữ liệu cho tổ chức.

Cloud PC là giải pháp máy tính ảo do Viettel IDC xây dựng dựa trên công nghệ điện toán đám mây, lưu trữ dữ liệu máy tính người dùng tại trung tâm dữ liệu, được trang bị nhiều lớp bảo mật, như: Tường lửa, Anti Virus, Proxy, xác thực 2 nhân tố..., cho phép người dùng có thể sử dụng dữ liệu trên máy tính của mình mọi lúc, mọi nơi, trên mọi nền tảng thiết bị có kết nối internet, một cách an toàn. Nói một cách đơn giản, giải pháp máy tính ảo sẽ giúp ảo hóa, đưa toàn bộ dữ liệu trên máy tính để bàn ở văn phòng của người dùng “lên mây” và lưu trữ tại trung tâm dữ liệu của Viettel IDC, cho phép truy cập máy tính, sử dụng dữ liệu bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu trên thiết bị kết nối internet, thông qua một portal được trang bị nhiều lớp bảo mật, và chỉ có họ mới truy cập được vào.

Ông Hoàng Văn Ngọc – Giám đốc Viettel IDC cho biết: “Nhất là trong thời điểm dịch diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp cho phép CBNV làm việc tại nhà, thì máy tính ảo Cloud PC là một giải pháp hiệu quả cho việc quản lý doanh nghiệp và cán bộ nhân viên.”

Giám đốc Viettel IDC: Làm việc từ xa cần đảm bảo yếu tố bảo mật dữ liệu của doanh nghiệp

Cloud PC gồm 2 thành phần chính: Bộ cung cấp cho người dùng, gồm: 01 thiết bị kết nối, 01 màn hình, 01 bộ bàn phím/chuột, và các thành phần quản lý trên máy chủ đặt tại trung tâm dữ liệu bao gồm: Bộ điều kiển trung tâm, bộ nhớ trong, ổ cứng máy tính và các phần mềm ứng dụng. Về phía người dùng, ngoài việc sử dụng trên thiết bị tại công ty, người dùng có thể làm việc trên Cloud PC thông qua các thiết bị di động khác như: Laptop, tablet, điện thoại thông minh… “Cloud PC sẽ đưa nguyên trạng dữ liệu trên máy tính để bàn ở văn phòng về thiết bị cá nhân của bạn, nhưng đảm bảo tất cả việc sử dụng dữ liệu đó đều bảo mật và được kiểm soát", ông Hoàng Văn Ngọc chia sẻ thêm.

 

Bởi dù ở nhà, hay ở công ty, các máy tính ảo đều được quản lý tập trung bằng hệ thống quản trị linh hoạt, cho phép các tổ chức, doanh nghiệp kiểm soát các hoạt động và hỗ trợ xử lý sự cố ứng dụng trên các máy đơn lẻ.

Tại Việt Nam, các giải pháp văn phòng trên nền tảng điện toán đám mây đang được khá nhiều doanh nghiệp sử dụng.Việc sử dụng hiệu quả các giải pháp làm việc từ xa kèm theo quy trình làm việc, kiểm soát phù hợp, sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được vấn đề môi trường làm việc trong mùa dịch, hay đối với những nhân viên phải di chuyển nhiều.

Viettel IDC hiện là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam cung cấp dịch vụ máy tính ảo Cloud PC một cách toàn diện, từ hạ tầng phần cứng, đường truyền, thiết bị đầu cuối và giải pháp quản trị, vận hành sau bán. Khách hàng có thể lựa chọn hình thức sử dụng dịch vụ phù hợp: thuê trọn gói dịch vụ từ Viettel IDC hoặc tự đầu tư hệ thống với sự tư vấn, triển khai của Viettel IDC. Với kinh nghiệm triển khai nhiều hệ thống phức tạp, Viettel IDC sẵn sàng mang đến cho doanh nghiệp giải pháp máy tính ảo tốt nhất. Tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud PC của Viettel IDC địa chỉ:  viettelidc.com.vn/cloud-pc

Chủ đề : bảo mật
 
List comment
 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
icon

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay một số việc để đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện.

Cách gõ nhanh các biểu tượng cảm xúc Facebook bằng ký tự đặc biệt
icon

Người dùng mạng xã hội thường muốn có thêm sự khác biệt bằng những biểu tượng cảm xúc tạo bởi các dấu câu và ký tự đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123