Giật mình với đủ loại clip thử thách phản cảm đang làm loạn YouTube

ictnews Thử thách tắm với mắm tôm, thử thách ăn gạch, thử làm chó 24h… là vô số những clip phản cảm, nhảm nhí đang xuất hiện tràn ngập trên mạng chia sẻ video YouTube, được YouTube cho phép kiếm tiền từ quảng cáo.

Thử thách nhảm nhí 24h làm chó. Ảnh chụp màn hình

Sau khi những cái tên Khá Bảnh, Dương Minh Tuyền, Huấn Hoa Hồng… cùng vô số kênh YouTube “giang hồ” bỗng chốc rầm rộ xuất hiện, tung lên những hình ảnh phản cảm, dung tục, bạo lực… và thậm chí trở thành thần tượng được giới trẻ chào đón ồn ào ngoài đời thực, cộng đồng bỗng giật mình nhận ra YouTube đang là một đống hổ lốn, chứa chấp, cổ vũ cho vô số hành động nhảm nhí để gây sốc, câu view.

Theo tìm hiểu của ICTNews, bên cạnh việc cổ súy cho các kênh bạo lực, dung tục kiếm tiền, hiện nay YouTube cũng đang xuất hiện vô số những clip nhảm nhí làm theo trào lưu “vượt qua thử thách” phản cảm.

Đó là thử thách tắm với mắm tôm và nước mắm, thử thách ăn gạch nhận tiền, thử thách 24h làm chó, tự làm mù mắt bằng đèn học, hay thử thách đốt nhà ông ngoại, thử thách trẻ em ăn chanh nhận tiền…

Thử thách tắm với mắm tôm và nước mắm. Ảnh chụp màn hình

Thử thách ăn gạch nhận tiền

Thậm chí, có clip YouTube thực hiện thử thách mà chỉ nghe tên thôi, những người bình thường đã thấy ghê rợn đó là làm về trải nghiệm ăn chính “chất thải” của con người.

Tất cả đều do những YouTuber người Việt, lứa tuổi chủ yếu 9X thực hiện nhằm câu view kiếm tiền.

 

Đáng lo ngại, có những clip nhảm nói trên cũng thu hút từ vài trăm nghìn cho tới hàng triệu lượt xem, cùng đó là lực lượng đông đảo những comment cổ vũ, khích lệ... tiếp tục phát huy.

Ngoài ra, cùng đó còn là hàng loạt các kênh YouTube khác lấy lại để đăng, cũng thu hút tới vài chục nghìn lượt xem.

Việc những kênh YouTube nhảm nhí, phi văn hóa và phi giáo dục xuất hiện tràn ngập trên mạng, được bật tính năng kiếm tiền từ quảng cáo đang khiến cho các phụ huynh, cơ quan quản lý lo lắng.

Thử thách phản cảm "tự làm mù mắt bằng đèn học". Ảnh chụp màn hình

Liên quan đến việc dung túng cho các kênh YouTube bẩn kiếm tiền, sau khi vụ kênh Khá Bảnh gây ồn ào, bị cơ quan quản lý là Cục PTTT &TTĐT lên tiếng yêu cầu xóa bỏ, phía YouTube cũng chỉ đưa ra cam kết chung chung về việc “hứa” sẽ giám sát các hành vi tiêu cực trên mạng.

Cụ thể, YouTube cho hay gần đây “đối mặt với các hành vi tiêu cực của một số YouTuber làm tổn hại đến danh tiếng chung của cộng đồng nhà sáng tạo nội dung trong mắt các nhà quảng cáo, ngành công nghiệp truyền thông và quan trọng nhất là công chúng”.

Mạng chia sẻ video này đồng thời cam kết sẽ “thắt chặt các chính sách”, “ban hành các biện pháp xử lý mới đối với những trường hợp cá biệt khi hành vi tiêu cực của một nhà sáng tạo làm ảnh hưởng đến toàn bộ cộng đồng”.

Thế nhưng, với tất cả những gì vẫn còn tồn tại, những ai quan tâm theo dõi hoạt động của mạng xã hội này đều dễ dàng nhận ra thực tế đang chứng minh YouTube vẫn chưa thực sự quyết liệt vào cuộc xử lý vấn nạn video nhảm nhí, phi giáo dục. Mạng chia sẻ video này vẫn bất chấp mọi giá để cho các kênh YouTube phản cảm tại Việt Nam tồn tại và ăn chia quảng cáo.

 
List comment
 
Giải pháp tăng tốc website thời 4.0 thay thế cho những phương pháp tối ưu thủ công
icon

Không có gì gây khó chịu hơn một trang web tải chậm! Điều này không những gây ảnh hưởng tiêu cực cho cho khách truy cập mà còn dẫn đến những thiệt hại nhất định cho các doanh nghiệp là chủ sở hữu trang web.

 
Sẽ là thảm họa nếu các hãng Android học theo iPhone 12
icon

Apple luôn là một trong những hãng dẫn dắt xu thế công nghệ. Tuy nhiên, nếu họ dẫn dắt thành công các đối thủ bỏ phụ kiện thì người dùng sẽ chịu thiệt.

 
Bộ TT&TT hợp tác với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về chuyển đổi số
icon

MTTQ Việt Nam sẽ phối hợp với Bộ TT&TT để thông tin tuyên truyền, nắm tình hình nhân dân, quản lý báo chí, nâng cao năng lực quản lý, chuyển đổi số và triển khai các hoạt động giám sát, phản biện xã hội.

 
PTIT sẽ mở ngành đào tạo đại học mới về Công nghệ tài chính
icon

Trong phiên họp thứ hai của Hội đồng học viện Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) nhiệm kỳ 2020 – 2025, Hội đồng đã đồng ý chủ trương mở ngành đào tạo đại học Công nghệ tài chính (Fintech).

 
Bộ KH&CN sẽ ban hành kế hoạch cung cấp dữ liệu mở trong năm 2021
icon

Trong kế hoạch thực hiện Nghị định 47/2020 của Chính phủ, Bộ KH&CN dự kiến hoàn thành nhiệm vụ xây dựng và ban hành kế hoạch cung cấp dữ liệu mở của Bộ trong năm 2021.

 
 
Samsung vượt Microsoft và Apple để thành nhà tuyển dụng tốt nhất 2020
icon

Samsung Electronics đứng đầu bảng xếp hạng nhà tuyển dụng ngành công nghệ tốt nhất thế giới do Statistica thực hiện.

Bến Tre đẩy mạnh tuyên truyền để chuyển đổi nhận thức về chuyển đổi số
icon

Kế hoạch truyền thông triển khai Đề án chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Bến Tre hướng tới mục tiêu làm cho mọi người hiểu rằng chuyển đổi số là cơ hội để phát triển, vươn lên và phải đẩy nhanh tiến trình này.

'Thái tử' Samsung sang Việt Nam làm gì?
icon

Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae Yong vừa khởi hành sang Việt Nam hôm nay và sẽ làm việc trong 3 ngày.  

Bưu điện Việt Nam miễn phí chuyển phát hàng cứu trợ tới miền Trung
icon

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam miễn phí cước chuyển phát hàng cứu trợ của người dân và các tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước gửi tới các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế. Thời gian hỗ trợ từ 17/10 - 31/10/2020.

Trọn bộ giải pháp điện toán đám mây chi phí rẻ hàng đầu thị trường cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

Cắt giảm tối đa chi phí là lợi thế doanh nghiệp muốn đạt được cho mục tiêu phát triển trong dài hạn và tồn tại trong khó khăn. Với các doanh nghiệp nhỏ và vừa thì điều này lại càng quan trọng 'sống còn' trong bối cảnh hậu đại dịch.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123