Giật mình với đủ loại clip thử thách phản cảm đang làm loạn YouTube

ictnews Thử thách tắm với mắm tôm, thử thách ăn gạch, thử làm chó 24h… là vô số những clip phản cảm, nhảm nhí đang xuất hiện tràn ngập trên mạng chia sẻ video YouTube, được YouTube cho phép kiếm tiền từ quảng cáo.

Thử thách nhảm nhí 24h làm chó. Ảnh chụp màn hình

Sau khi những cái tên Khá Bảnh, Dương Minh Tuyền, Huấn Hoa Hồng… cùng vô số kênh YouTube “giang hồ” bỗng chốc rầm rộ xuất hiện, tung lên những hình ảnh phản cảm, dung tục, bạo lực… và thậm chí trở thành thần tượng được giới trẻ chào đón ồn ào ngoài đời thực, cộng đồng bỗng giật mình nhận ra YouTube đang là một đống hổ lốn, chứa chấp, cổ vũ cho vô số hành động nhảm nhí để gây sốc, câu view.

Theo tìm hiểu của ICTNews, bên cạnh việc cổ súy cho các kênh bạo lực, dung tục kiếm tiền, hiện nay YouTube cũng đang xuất hiện vô số những clip nhảm nhí làm theo trào lưu “vượt qua thử thách” phản cảm.

Đó là thử thách tắm với mắm tôm và nước mắm, thử thách ăn gạch nhận tiền, thử thách 24h làm chó, tự làm mù mắt bằng đèn học, hay thử thách đốt nhà ông ngoại, thử thách trẻ em ăn chanh nhận tiền…

Thử thách tắm với mắm tôm và nước mắm. Ảnh chụp màn hình

Thử thách ăn gạch nhận tiền

Thậm chí, có clip YouTube thực hiện thử thách mà chỉ nghe tên thôi, những người bình thường đã thấy ghê rợn đó là làm về trải nghiệm ăn chính “chất thải” của con người.

Tất cả đều do những YouTuber người Việt, lứa tuổi chủ yếu 9X thực hiện nhằm câu view kiếm tiền.

 

Đáng lo ngại, có những clip nhảm nói trên cũng thu hút từ vài trăm nghìn cho tới hàng triệu lượt xem, cùng đó là lực lượng đông đảo những comment cổ vũ, khích lệ... tiếp tục phát huy.

Ngoài ra, cùng đó còn là hàng loạt các kênh YouTube khác lấy lại để đăng, cũng thu hút tới vài chục nghìn lượt xem.

Việc những kênh YouTube nhảm nhí, phi văn hóa và phi giáo dục xuất hiện tràn ngập trên mạng, được bật tính năng kiếm tiền từ quảng cáo đang khiến cho các phụ huynh, cơ quan quản lý lo lắng.

Thử thách phản cảm "tự làm mù mắt bằng đèn học". Ảnh chụp màn hình

Liên quan đến việc dung túng cho các kênh YouTube bẩn kiếm tiền, sau khi vụ kênh Khá Bảnh gây ồn ào, bị cơ quan quản lý là Cục PTTT &TTĐT lên tiếng yêu cầu xóa bỏ, phía YouTube cũng chỉ đưa ra cam kết chung chung về việc “hứa” sẽ giám sát các hành vi tiêu cực trên mạng.

Cụ thể, YouTube cho hay gần đây “đối mặt với các hành vi tiêu cực của một số YouTuber làm tổn hại đến danh tiếng chung của cộng đồng nhà sáng tạo nội dung trong mắt các nhà quảng cáo, ngành công nghiệp truyền thông và quan trọng nhất là công chúng”.

Mạng chia sẻ video này đồng thời cam kết sẽ “thắt chặt các chính sách”, “ban hành các biện pháp xử lý mới đối với những trường hợp cá biệt khi hành vi tiêu cực của một nhà sáng tạo làm ảnh hưởng đến toàn bộ cộng đồng”.

Thế nhưng, với tất cả những gì vẫn còn tồn tại, những ai quan tâm theo dõi hoạt động của mạng xã hội này đều dễ dàng nhận ra thực tế đang chứng minh YouTube vẫn chưa thực sự quyết liệt vào cuộc xử lý vấn nạn video nhảm nhí, phi giáo dục. Mạng chia sẻ video này vẫn bất chấp mọi giá để cho các kênh YouTube phản cảm tại Việt Nam tồn tại và ăn chia quảng cáo.

 
List comment
 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
Cuộc chiến không hồi kết giữa báo chí và Facebook, Google
icon

Từ lâu, sự tồn tại của Google, Facebook đã trở thành 'cái gai trong mắt' các kênh xuất bản tin tức truyền thống.

 
Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?
icon

Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập đoàn Trung Quốc có thể sớm “ngã ngựa”.

 
Tiết lộ cỗ máy cấy chip vào não người của Elon Musk
icon

Neuralink vừa có buổi giới thiệu trực tiếp cỗ máy phẫu thuật trong dự án cấy chip lên não người do công ty Neuralink của Elon Musk.

 
VNPT triển khai hạ tầng viễn thông – CNTT phục vụ kỳ họp Đại hội đồng AIPA - 41
icon

Từ ngày 8 – 10/9/2020, lần thứ ba Quốc hội Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch AIPA và tổ chức kỳ họp Đại hội đồng AIPA lần thứ 41 với chủ đề “Ngoại giao nghị viện vì Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”.

 
 
Apple thiết kế khẩu trang
icon

Bộ phận phát triển iPhone, iPad của Apple đã thiết kế mẫu khẩu trang đặc biệt cho nhân viên văn phòng và bán lẻ.  

Chưng hửng trước chiêu trò giảm giá ảo trong ngày 'siêu mua sắm 9/9'
icon

Việc nâng giá sản phẩm rồi hạ xuống để kích thích nhu cầu của người dùng đã xuất hiện tại Việt Nam trong nhiều năm. Đến nay, tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

VNPT đoạt quán quân giải thưởng tại IT World Awards 2020
icon

Giành được 10 giải thưởng CNTT trong nhiều lĩnh vực, VNPT trở thành doanh nghiệp Việt Nam có thành tích tốt nhất tại IT World Awards 2020 (Giải thưởng Công nghệ Thông tin Thế giới năm 2020).

Công cụ bẻ khóa Nintendo Switch được rao bán công khai tại Việt Nam
icon

Với mức giá dao động từ 800 ngàn đến 1,2 triệu đồng, thậm chí lên tới 2,5 triệu đồng áp dụng cho các mẫu mới chưa bao gồm công hàn mạch.

Samsung ngừng bán chip cho Huawei từ 15/9
icon

Do lệnh cấm của Mỹ, Samsung và các nhà sản xuất chip Hàn Quốc khác sẽ phải tạm dừng bán hàng cho Huawei.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123