Giới thiệu Tầm nhìn Mạng có Khả năng Thích ứng

ictnews Có một sự thống nhất chung là, dù công nghệ có áp dụng bất kể điều gì, thì ngành công nghiệp này vẫn cần một mạng đáp ứng nhanh hơn, tự động hóa và tự tối ưu một cách linh hoạt.

Các nhà mạng tin tưởng rằng tự động hóa là yếu tố quan trọng nhất, nhưng việc duy trì 'điều khiển' trên mạng của họ nhằm đảm bảo sao cho các trải nghiệm thú vị của người dùng luôn được ưu tiên. Không một nhà cung cấp nào có thể mang đến phần cứng, phần mềm, dịch vụ và đối tượng ảo hóa tốt nhất cho mọi loại dịch vụ. Kết quả là các nhà cung cấp đang tìm kiếm các công nghệ mạng mở, an toàn và thông minh. Cấp độ cao nằm chính là ở độ mở, API và các tương tác đa nhà cung cấp, đa miền.

Một số người tin rằng mạng tự động hóa có thể là câu trả lời. Ciena có một tầm nhìn khác, chúng tôi chính là người đánh giá được tầm quan trọng của kết nối mạng tự động, nhưng lại có thể nhìn xa hơn về tự động hóa nhằm đảm bảo mạng có thể thích ứng được với thay đổi, mà không chỉ đơn thuần là tự động hóa trong việc phản ứng lại thay đổi.

Mạng có Khả Năng Thích ứng là tầm nhìn của Ciena về trạng thái đích cuối cho các nhà cung cấp mạng. Mạng có Khả Năng Thích ứng sử dụng tự động hóa, dẫn dắt bởi các phân tích và chính sách dựa trên mục đích, để mở rộng quy mô một cách nhanh chóng, tự động cấu hình và tự động tối ưu bằng cách liên tục đánh giá các áp lực và nhu cầu đặt lên mạng. Tham khảo thêm tại đây: https://www.ciena.vn.

 

Mạng có Khả Năng Thích ứng được xây dựng dựa trên ba yếu tố then chốt:

  1. Cơ sở hạ tầng Khả trình: Cơ sở hạ tầng quang và gói khả trình là một cấu trúc có thể được tiếp cận và cấu hình thông qua những giao diện mở chung; được trang bị tốt, với khả năng xuất các dữ liệu hiệu năng mạng trong thời gian thực; và có thể điều chỉnh các tài nguyên của mình khi cần thiết để đáp ứng các nhu cầu của các ứng dụng đang chạy trên đó.
  2. Phân tích và Thông tin: Thu thập dữ liệu hiệu năng mạng và phân tích dữ liệu này sử dụng thuật toán học máy và Trí tuệ Nhân tạo (AI), cung cấp khả năng dự đoán chính xác hơn về các vấn đề trong mạng và chuẩn bị đón đầu các xu hướng bằng cách biến hàng núi dữ liệu thành các thông tin có thể giúp đưa ra quyết định. Tận dụng các thông tin nội bộ này có thể giúp các nhà mạng phát triển các chính sách kinh doanh dựa trên dữ liệu, thông minh hơn cho phép chúng đáp ứng các nhu cầu của khách hàng một cách bảo mật và trong thời gian thực.
  3. Điều khiển và Tư động hóa bằng Phần mềm: Lập kế hoạch Tự động hóa Dịch vụ Đa miền (MDSO), lưu trữ theo nhóm và điều khiển định nghĩa bằng phần mềm, tập trung hóa các miền riêng lẻ tạo nên cơ sở của mạng có khả năng thích ứng. Thông qua việc triển khai SDN, NFV và các API mở, các nhà cung cấp mạng có thể đơn giản hóa việc quản lý đầu cuối và tự động hóa các dịch vụ mạng qua các nhà cung cấp, các mạng lai.

Tầm nhìn Mạng có Khả năng thích ứng của Ciena đã thực sự tồn tại hơn năm năm trong việc thực hiện, bắt đầu với OPn cũng như sự xuất hiện của mạng quang kết hợp khả trình WaveLogic 3 năm 2012, theo sau đó là lớp quang tử có thể tái cấu hình WaveLogic Photonics năm 2014, sau đó là WaveLogic Ai năm 2016. Những sản phẩm này theo sau bởi một loạt các buổi giới thiệu sản phẩm chính năm 2017, bao gồm Blue Planet MCP, Blue Planet Analytics, Waveserver Ai và Liquid Spectrum. Năm 2018, chúng tôi đã tiếp tục tập trung vào Mạng có Khả năng thích ứng với việc giới thiệu Blue Planet Solution Practices, nền tảng Tự động hóa Thông minh, với nhiều thứ quan tâm. Hồ sơ thành tích sáng tạo này thể hiện cam kết của Ciena trong việc hỗ trợ khách hàng của mình đạt được tự động hóa, thông tin, và khả năng lập trình cao hơn trong mạng của họ. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư để phát triển các sản phẩm của mình nhằm hiện thực hóa lời hứa của chúng tôi về Mạng có khả năng Thích ứng.

Chúng tôi cam kết về sự thành công của khách hàng của mình trong việc hiện thực hóa tầm nhìn về Mạng có Khả năng Thích ứng. Chúng tôi không chỉ song hành với khách hàng của mình trên cuộc hành trình thông qua một môi trường không ngừng thay đổi, mà chúng tôi còn làm điều này với một kiến trúc mở, bảo mật, và có khả năng mở rộng nhất trong ngành viễn thông. Bởi vì sự sống còn của kiến trúc phù hợp nhất cũng có nghĩa là loại có khả năng thích ứng tốt nhất.

 
List comment
 
Người Việt cài ứng dụng cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19
icon

Khi cài Bluezone, nếu phát hiện thiết bị đã từng tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 (F0) trong thời gian đủ lớn, hệ thống sẽ báo cho người dùng về nguy cơ có thể lây nhiễm bệnh (khi bản thân trở thành F1).

 
Trên tay đồng hồ thông minh đầu tiên của Việt Nam, được phát triển bởi Masstel
icon

Là một thương hiệu Việt chuyên về các sản phẩm feature phone, Masstel sẽ chính thức “lấn sân” thị trường smartwatch, cho ra mắt dòng đồng hồ thông minh Dream Action đầu tiên của hãng vào tháng 8 này. Vậy chiếc đồng hồ này có điểm nào khác biệt?

 
VNPT đạt 15 giải thưởng tại Stevie Awards Châu Á – Thái Bình Dương 2020
icon

VNPT tiếp tục khẳng định vị trí tiên phong và dẫn dắt trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam và hướng đến những sản phẩm dịch vụ chất lượng quốc tế.

 
Trump cho TikTok 45 ngày để 'chốt đơn' với Microsoft
icon

Reuters dẫn lời nguồn tin tiết lộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý cho TikTok 45 ngày để đàm phán thương vụ mua lại với Microsoft.  

 
Bị ông Trump phản đối, Microsoft tạm ngừng đàm phán thương vụ mua TikTok
icon

Microsoft và ByteDance, “cha đẻ” của TikTok, đã tạm ngưng thảo luận về thương vụ mua lại mạng xã hội này với giá lên đến 100 tỷ USD.

 
 
Đã có trên 17,6 triệu lượt khai báo y tế tự nguyện qua ứng dụng NCOVI
icon

Theo thống kê của Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT, tính đến ngày 2/8, ứng dụng hỗ trợ khai báo y tế tự nguyện toàn dân NCOVI đã có gần 7,5 triệu lượt tải, với hơn 17,6 triệu bản ghi khai báo y tế tự nguyện qua ứng dụng này.

Pakistan gỡ bỏ lệnh cấm đối với Bigo và PUBG
icon

Sau cuộc gặp với các bên liên quan, Cơ quan Viễn thông Pakistan quyết định gỡ bỏ lệnh cấm với Bigo Live và PUBG mà họ đã đưa ra trước đó.

ByteDance chấp nhận thoái vốn để cứu TikTok tại Mỹ
icon

Nguồn tin của Reuters tiết lộ ByteDance đồng ý thoái vốn khỏi TikTok hoàn toàn trước lời dọa cấm của Tổng thống Trump và Microsoft sẽ tiếp quản.  

Hà Nội tuyển sinh trực tuyến vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6 từ ngày 1/8
icon

Thời gian để các phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 tại Hà Nội năm học 2020 – 2021 cho con mình trên hệ thống tuyển sinh tại trang https://tsdaucap.hanoi.gov.vn kéo dài từ 0h ngày 1/8/2020 đến ngày 9/8/2020.

Lộ diện 3 học sinh, sinh viên Việt giành suất sang Mỹ thi thiết kế đồ họa
icon

Ba giải Nhất quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới 2020 vừa được trao cho sinh viên, học sinh của ĐH Văn Lang, CĐ Nghề công nghiệp Hà Nội, THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Những thí sinh này sẽ dự chung kết thế giới tại Mỹ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123