Giới thiệu Tầm nhìn Mạng có Khả năng Thích ứng

ictnews Có một sự thống nhất chung là, dù công nghệ có áp dụng bất kể điều gì, thì ngành công nghiệp này vẫn cần một mạng đáp ứng nhanh hơn, tự động hóa và tự tối ưu một cách linh hoạt.

Các nhà mạng tin tưởng rằng tự động hóa là yếu tố quan trọng nhất, nhưng việc duy trì 'điều khiển' trên mạng của họ nhằm đảm bảo sao cho các trải nghiệm thú vị của người dùng luôn được ưu tiên. Không một nhà cung cấp nào có thể mang đến phần cứng, phần mềm, dịch vụ và đối tượng ảo hóa tốt nhất cho mọi loại dịch vụ. Kết quả là các nhà cung cấp đang tìm kiếm các công nghệ mạng mở, an toàn và thông minh. Cấp độ cao nằm chính là ở độ mở, API và các tương tác đa nhà cung cấp, đa miền.

Một số người tin rằng mạng tự động hóa có thể là câu trả lời. Ciena có một tầm nhìn khác, chúng tôi chính là người đánh giá được tầm quan trọng của kết nối mạng tự động, nhưng lại có thể nhìn xa hơn về tự động hóa nhằm đảm bảo mạng có thể thích ứng được với thay đổi, mà không chỉ đơn thuần là tự động hóa trong việc phản ứng lại thay đổi.

Mạng có Khả Năng Thích ứng là tầm nhìn của Ciena về trạng thái đích cuối cho các nhà cung cấp mạng. Mạng có Khả Năng Thích ứng sử dụng tự động hóa, dẫn dắt bởi các phân tích và chính sách dựa trên mục đích, để mở rộng quy mô một cách nhanh chóng, tự động cấu hình và tự động tối ưu bằng cách liên tục đánh giá các áp lực và nhu cầu đặt lên mạng. Tham khảo thêm tại đây: https://www.ciena.vn.

 

Mạng có Khả Năng Thích ứng được xây dựng dựa trên ba yếu tố then chốt:

  1. Cơ sở hạ tầng Khả trình: Cơ sở hạ tầng quang và gói khả trình là một cấu trúc có thể được tiếp cận và cấu hình thông qua những giao diện mở chung; được trang bị tốt, với khả năng xuất các dữ liệu hiệu năng mạng trong thời gian thực; và có thể điều chỉnh các tài nguyên của mình khi cần thiết để đáp ứng các nhu cầu của các ứng dụng đang chạy trên đó.
  2. Phân tích và Thông tin: Thu thập dữ liệu hiệu năng mạng và phân tích dữ liệu này sử dụng thuật toán học máy và Trí tuệ Nhân tạo (AI), cung cấp khả năng dự đoán chính xác hơn về các vấn đề trong mạng và chuẩn bị đón đầu các xu hướng bằng cách biến hàng núi dữ liệu thành các thông tin có thể giúp đưa ra quyết định. Tận dụng các thông tin nội bộ này có thể giúp các nhà mạng phát triển các chính sách kinh doanh dựa trên dữ liệu, thông minh hơn cho phép chúng đáp ứng các nhu cầu của khách hàng một cách bảo mật và trong thời gian thực.
  3. Điều khiển và Tư động hóa bằng Phần mềm: Lập kế hoạch Tự động hóa Dịch vụ Đa miền (MDSO), lưu trữ theo nhóm và điều khiển định nghĩa bằng phần mềm, tập trung hóa các miền riêng lẻ tạo nên cơ sở của mạng có khả năng thích ứng. Thông qua việc triển khai SDN, NFV và các API mở, các nhà cung cấp mạng có thể đơn giản hóa việc quản lý đầu cuối và tự động hóa các dịch vụ mạng qua các nhà cung cấp, các mạng lai.

Tầm nhìn Mạng có Khả năng thích ứng của Ciena đã thực sự tồn tại hơn năm năm trong việc thực hiện, bắt đầu với OPn cũng như sự xuất hiện của mạng quang kết hợp khả trình WaveLogic 3 năm 2012, theo sau đó là lớp quang tử có thể tái cấu hình WaveLogic Photonics năm 2014, sau đó là WaveLogic Ai năm 2016. Những sản phẩm này theo sau bởi một loạt các buổi giới thiệu sản phẩm chính năm 2017, bao gồm Blue Planet MCP, Blue Planet Analytics, Waveserver Ai và Liquid Spectrum. Năm 2018, chúng tôi đã tiếp tục tập trung vào Mạng có Khả năng thích ứng với việc giới thiệu Blue Planet Solution Practices, nền tảng Tự động hóa Thông minh, với nhiều thứ quan tâm. Hồ sơ thành tích sáng tạo này thể hiện cam kết của Ciena trong việc hỗ trợ khách hàng của mình đạt được tự động hóa, thông tin, và khả năng lập trình cao hơn trong mạng của họ. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư để phát triển các sản phẩm của mình nhằm hiện thực hóa lời hứa của chúng tôi về Mạng có khả năng Thích ứng.

Chúng tôi cam kết về sự thành công của khách hàng của mình trong việc hiện thực hóa tầm nhìn về Mạng có Khả năng Thích ứng. Chúng tôi không chỉ song hành với khách hàng của mình trên cuộc hành trình thông qua một môi trường không ngừng thay đổi, mà chúng tôi còn làm điều này với một kiến trúc mở, bảo mật, và có khả năng mở rộng nhất trong ngành viễn thông. Bởi vì sự sống còn của kiến trúc phù hợp nhất cũng có nghĩa là loại có khả năng thích ứng tốt nhất.

Chủ đề : phần cứngcntt
 
List comment
 
YouTube ra mắt quỹ người sáng tạo cho tính năng video ngắn
icon

YouTube đã chính thức công bố quỹ trị giá 100 triệu USD để thưởng cho những người sáng tạo nội dung bằng các video ngắn.

 
Từ Elon Musk đến Ngọc Trinh: Cơn sốt tiền ảo đầy cạm bẫy
icon

Bắt đầu lộ diện những cá mập của thị trường tiền ảo mà nhà đầu tư nhỏ lẻ nếu không cẩn thận sẽ rất dễ trở thành miếng mồi béo bở cho họ.

 
Nhanh chóng chuyển đổi số: Việc đúng nên làm để sống chung với dịch
icon

Để chuẩn bị cho việc sẵn sàng sống chung lâu dài với dịch Covid-19, CEO công ty VINADES cho rằng, doanh nghiệp cần nhanh chóng chuyển đổi số, tận dụng tối đa công nghệ hỗ trợ làm việc từ xa, phù hợp với tình hình dịch bệnh.

 
Jack Ma xuất hiện kín đáo tại ngày hội gia đình Alibaba
icon

Tỷ phú Jack Ma có lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng hôm 10/5 tại AliDay, ngày hội gia đình thường niên của Alibaba.  

 
Sản lượng iPhone tại Ấn Độ giảm hơn nửa vì Covid-19
icon

Sản xuất iPhone 12 tại nhà máy Foxconn Ấn Độ giảm hơn 50% vì công nhân mắc Covid-19.  

 
 
Ưu đãi chào hè dành cho các thuê bao MobiFone gọi thoại quốc tế
icon

Các thuê bao MobiFone phát sinh doanh thu thoại quốc tế sẽ có cơ hội nhận hàng ngàn ưu đãi có giá trị tương ứng lên tới 50% giá cước.

Nhanh chóng hoàn thành kết nối camera giám sát tại các cơ sở cách ly tập trung
icon

Trước việc Sở TT&TT cùng các đơn vị gặp khó khăn trong khảo sát, kết nối camera giám sát tại cơ sở cách ly tập trung do cơ sở không phối hợp, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 đã chỉ đạo để việc này nhanh hoàn thành.

3 chương trình học về AI với chuyên gia châu Âu dành cho học viên Việt Nam
icon

Trong tháng 5/2021, Trung tâm nghiên cứu quốc tế về trí tuệ nhân tạo (AI) tại Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức 3 chương trình học về AI dành cho các học viên CNTT Việt Nam, với giảng viên là các chuyên gia tại Naver Labs châu Âu.

Facebook thử nghiệm công cụ chống tin giả
icon

Trước khi chia sẻ một liên kết nào đó, người dùng Facebook sẽ nhìn thấy cửa sổ pop-up cảnh báo.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123