Gò Vấp, Tân Phú cho khai báo y tế điện tử tại nhà để giảm ùn tắc

Nhiều quận, huyện tại TP.HCM dùng Zalo hướng dẫn người dân khai báo y tế tại nhà, hỗ trợ truy vết, khoanh vùng những trường hợp có nguy cơ lây nhiễm và đặc biệt là tiết kiệm thời gian, giảm ùn tắc ở các chốt kiểm soát.

Quận Gò Vấp hiện là một trong những điểm nóng của dịch bệnh TP.HCM. Song song với việc thực hiện nghiêm túc chỉ thị 16 về giãn cách xã hội, đơn vị này cũng đã triển khai khai báo y tế tại nhà cho người dân để giảm ùn tắc tại các chốt kiểm soát Covid-19.

Gò Vấp, Tân Phú cho khai báo y tế điện tử tại nhà để giảm ùn tắc

Người dân có thể chủ động khai báo y tế tại nhà qua trang Zalo “UBND Quận Gò Vấp”

Sử dụng Zalo như một kênh quan trọng để triển khai khai báo y tế điện tử đến từng nhà, từng người dân, từ sáng 5.6 đến nay, tài khoản chính thức của UBND quận Gò Vấp đã gửi tin nhắn nhắc nhở người dân trên địa bàn quận thực hiện khai báo y tế tại nhà hoặc trước khi ra vào quận Gò Vấp để giảm ùn tắc.

Tin nhắn Zalo được gửi ra vào thời điểm đầu ngày trước giờ di chuyển của người dân, có kèm đường link khai báo và hướng dẫn chi tiết về quy trình khai báo y tế điện tử. Người dân nhận được tin nhắn chỉ cần bấm thẳng nút “Khai báo y tế” đã được tích hợp trên Zalo để hoàn thành nhanh tờ khai tại nhà hoặc trước khi di chuyển. Sau đó, người dân lưu tờ khai điện tử có mã QR trên điện thoại thông minh và xuất trình tại cho nhân viên tại các trạm kiểm soát Covid-19 khi ra/vào quận Gò Vấp.

Gò Vấp, Tân Phú cho khai báo y tế điện tử tại nhà để giảm ùn tắc
Lực lượng chức năng liên tục phải đóng mở chốt giờ cao điểm trong 2 ngày đầu cách ly xã hội tại Gò Vấp (Nguồn ảnh: Zing)

Trong trường hợp người dân không sử dụng điện thoại thông minh, có thể nhờ người khác khai báo hộ và thông báo họ tên, số điện thoại trên tờ khai điện tử cho nhân viên kiểm soát. Ngoài ra, UBND quận Gò Vấp sẽ triển khai bố trí lực lượng tình nguyện viên tại các chốt kiểm soát nhằm hỗ trợ việc khai báo hộ cho các trường hợp gặp khó khăn trong khai báo y tế điện tử.

Việc triển khai khai báo y tế tại nhà kèm lời nhắc và hướng dẫn chi tiết trên Zalo trước giờ di chuyển hạn chế việc người dân quên khai báo y tế hoặc không biết cách khai báo gây quá tải tại các kiểm soát Covid-19. Song song đó, quận và thành phố đang ráo riết tiếp tục thực hiện các biện pháp để cắt đứt các chuỗi lây cũng như xác định nguồn lây. Vì vậy, người dân cần khai báo y tế trung thực để được phân luồng, xử trí phù hợp.

Gò Vấp, Tân Phú cho khai báo y tế điện tử tại nhà để giảm ùn tắc
Người dân tìm và quan tâm trang Zalo “UBND Quận Gò Vấp” để nhận thông tin về Covid được cập nhật mỗi ngày

Theo thống kê, tính đến sáng ngày 7.6, đã có khoảng 53.000 lượt nhấn vào link khai báo y tế được gửi trên Zalo. Bên cạnh việc hỗ trợ triển khai khai báo y tế, trang Zalo của UBND Quận cũng sẽ là kênh truyên truyền các thông tin chính thống, các biện pháp hoặc chỉ đạo chống dịch đến từng người dân tại Gò Vấp trong thời gian hạn chế tiếp xúc trực tiếp để chống dịch theo tinh thần chỉ thị 16. Người dân vào Zalo tìm từ khóa “UBND Quận Gò Vấp” hoặc quét mã QR để theo dõi thông tin.

 
Gò Vấp, Tân Phú cho khai báo y tế điện tử tại nhà để giảm ùn tắc
Người dân đi qua chốt Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng khai báo y tế nhanh, khu vực không xảy ra ùn tắc (Nguồn ảnh: Zing)

Tính đến 11 giờ ngày 6/6, toàn quận Gò Vấp có 38 điểm phong tỏa cách ly do có ca nhiễm hoặc liên quan đến các ca nhiễm. Để tránh lây lan nguồn dịch, toàn quận đã thành lập 12 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra, vào quận. Ngoài 12 chốt do quận thành lập, 16 phường cũng đã chủ động thành lập các chốt phòng, chống dịch Covid-19 tại những tuyến đường, hẻm, ngã rẽ... nhằm hạn chế tình trạng tránh, né chốt kiểm soát dịch của một số người dân, đồng thời tăng cường kiểm soát lượng người cùng phương tiện qua lại trên địa bàn quản lý.

Tại Tân Phú, 100% cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Công an quận đã thực hiện việc khai báo y tế điện tử qua Zalo. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền cũng được đẩy mạnh để người dân biết và cùng đồng hành trong việc khai báo điện tử.

Gò Vấp, Tân Phú cho khai báo y tế điện tử tại nhà để giảm ùn tắc
Người dân có thể chủ động khai báo y tế tại nhà qua trang Zalo “Công an quận Tân Phú - TPHCM”

Với việc triển khai tính năng “Khai báo y tế” trên trang Zalo chính thức, người dân quận Tân Phú có thể khai báo nhanh chóng, an toàn. Cụ thể, người dân chỉ cần tìm và quan tâm trang Zalo “Công an quận Tân Phú - TPHCM”. Tại giao diện chính người dân chọn mục “KHAI BÁO Y TẾ” được tích hợp sẵn, hoàn thành tờ khai và lưu lại mã QR điện tử. Đối với các địa điểm yêu cầu quét mã QR để khai báo, người dân vào Zalo và chọn biểu tượng mã QR góc trên bên phải thực hiện thao tác quét mã QR để khai báo, sau đó hoàn thành tờ khai theo yêu cầu.

Công an quận Tân Phú cho biết, khai báo y tế qua Zalo được xem là phương pháp tiết kiệm thời gian và giảm rủi ro lây nhiễm khi chỉ cần ngồi nhà người dân cũng có thể thực hiện các bước khai báo. Đặc biệt, người dân không cần khai báo nhiều lần.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, việc thường xuyên khai báo y tế là điều cần thiết. Hiện việc khai báo y tế có thể tiến hành trực tiếp trên Zalo qua 2 cách:
· Cách 1: Người dùng quan tâm OA “Phòng chống virus Corona", chọn “Khai báo y tế” tích hợp sẵn và hoàn thành tờ khai.
· Cách 2: Đối với địa điểm yêu cầu quét mã QR để khai báo, người dân vào ứng dụng Zalo và chọn biểu tượng mã QR ở góc trên bên phải, sau đó hoàn thành tờ khai theo yêu cầu.
Mỗi người dân cần nâng cao nhận thức và thực hiện theo khuyến cáo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế để góp phần bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

An Nhiên

 
List comment
 
TP.HCM ra mắt bản đồ cung cấp vị trí ca nhiễm Covid-19
icon

Với bản đồ này, người dân có thể nhìn thấy vị trí ca nhiễm Covid-19, điểm dịch tễ, điểm phong toả và nhiều thông tin khác.  

 
Chưa vào chính vụ, Postmart và Vỏ Sò đã tiêu thụ 515 tấn vải thiều Bắc Giang
icon

Trong 610 tấn vải thiều Bắc Giang đã được tiêu thụ qua các sàn Vỏ Sò, Postmart, Sendo và Cuccu.vn, sản lượng vải được bán qua 2 sàn thương mại điện tử của các doanh nghiệp bưu chính chiếm tới hơn 84%.

 
Thỏa thuận thuế lịch sử của G7 ảnh hưởng thế nào đến Big Tech?
icon

Các nước G7 nhất trí ủng hộ đánh thuế doanh nghiệp toàn cầu tối thiểu 15% nhằm ngăn chặn những công ty đa quốc gia như Amazon, Facebook, Apple trốn thuế.

 
Thơ Nguyễn mở kênh mới, bật quảng cáo
icon

Bên cạnh kênh YouTube hiện tại, Thơ Nguyễn lập thêm kênh mới và bật tính năng quảng cáo trên kênh này.

 
Hôm nay, Apple sẽ công bố gì tại WWDC 2021?
icon

Hội nghị dành cho nhà phát triển WWDC 2021 của Apple sẽ diễn ra trong tuần này. MacBook, iMessage và iPadOS mới được dự đoán xuất hiện tại đây.  

 
 
Vì sao Anonymous tuyên chiến với Elon Musk?
icon

Chỉ trong gần 3 tháng, Elon Musk đã 9 lần nhắc đến Bitcoin trên những dòng tweet của mình. Giá Bitcoin nhiều lần biến động sau phát ngôn của Musk.

Cửa hàng điện thoại tại TP.HCM giảm 50% doanh thu
icon

Nhiều cửa hàng điện thoại tại TP.HCM doanh thu giảm khoảng 50% do khách thưa thớt, nhu cầu tiêu thụ thấp.

Elon Musk đang toan tính gì với Bitcoin?
icon

Liên tục có những dòng tweet nhắm vào Bitcoin, Elon Musk đang khiến nhiều tay mơ bị xoay như chong chóng.

Ông Donald Trump muốn phá bỏ độc quyền của Big Tech
icon

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc các hãng công nghệ lớn hủy hoại đất nước và yêu cầu phá bỏ thế độc quyền của họ.  

Xử lý shop online đầu cơ, găm hàng các sản phẩm phòng, chống dịch Covid-19
icon

Các cơ quan quản lý sẽ siết chặt hoạt động mua, bán các bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 trên sàn thương mại điện tử, mạng xã hội cũng như hành vi đầu cơ, găm hàng đối với các sản phẩm phòng chống dịch Covid-19.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123