Gói hỗ trợ thứ 3 của TP.HCM có thể trả qua tài khoản hoặc ví điện tử

TP.HCM sẽ có gói hỗ trợ thứ 3 dành cho nhiều đối tượng khó khăn. Việc cấp phát gói hỗ trợ có thể sử dụng thêm cả hình thức qua tài khoản hoặc ví điện tử bên cạnh phương thức cũ.

Theo chia sẻ của ông Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM tại chương trình livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời” tối 13/9, thành phố sẽ tiếp tục triển khai gói hỗ trợ thứ 3 dành cho người dân. Đợt hỗ trợ tiếp theo dự kiến được triển khai trong tháng 9 này và sẽ không phân biệt các đối tượng khó khăn.

"Gói hỗ trợ lần này sẽ tính theo đầu người. Sau khi được thông qua thì sẽ triển khai thực hiện sớm nhất. Thành phố sẽ rút kinh nghiệm từ hai đợt chi trả trước để thực hiện”, ông Lê Hòa Bình nói.

Gói hỗ trợ thứ 3 của TP.HCM có thể trả qua tài khoản hoặc ví điện tử
TP.HCM triển khai ứng dụng để theo dõi tiến độ cấp phát các gói an sinh, hỗ trợ. Ảnh: Duy Vũ

Theo chia sẻ của lãnh đạo TP.HCM, thành phố mong muốn chi trả bằng phương thức nhanh gọn là trả qua tài khoản hoặc ví thanh toán. Tuy nhiên, có nhiều địa bàn xã, phường khó có thể đáp ứng. Do đó, trong đợi tới, thành phố sẽ thực hiện song song cả hai phương thức là trả qua tài khoản hoặc tiền mặt theo cách thông thường.

Dự kiến, gói hỗ trợ tiếp theo của TP.HCM có thể trong tháng 9 và dự kiến là kéo dài trong 2 tháng.

 

Để thuận lợi cho người dân, TP.HCM cũng đã xây dựng ứng dụng An sinh, cho phép người dân đăng ký thông tin nhận hỗ trợ, hay theo dõi tiến độ cấp phát các gói an sinh, tiền cứu trợ của chính quyền thành phố.

Ứng dụng này hiện đã có mặt trên cả hai nền tảng iOS và Android để người dùng tải xuống. Khi sử dụng, người dùng có thể khai báo các thông tin như trên các tờ khai đăng ký. Người dân có thể theo dõi được cụ thể tiến độ cấp phát túi an sinh, tiền hỗ trợ đến mình hay chưa. Tất cả những yêu cầu đăng ký an sinh sau này cũng sẽ được triển khai trên ứng dụng này. 

Duy Vũ

Người dân TP.HCM có thể theo dõi tiến độ cấp phát túi an sinh, tiền hỗ trợ qua ứng dụng

Người dân TP.HCM có thể theo dõi tiến độ cấp phát túi an sinh, tiền hỗ trợ qua ứng dụng

Với ứng dụng An sinh, người dân TP.HCM có thể đăng ký thông tin nhận hỗ trợ, hay theo dõi tiến độ cấp phát các gói an sinh, tiền cứu trợ của chính quyền thành phố.

Chủ đề : gói an sinh
 
List comment
 

Bên cạnh “giải cứu” tạm thời các mặt hàng nông sản cho nông dân, các doanh nghiệp đang tìm giải pháp bền vững hơn cho nông sản Việt.  

 

Ngày 7/1/2022, sản phẩm Trợ lý ảo ViVi của Công ty cổ phần VinBigData (Tập đoàn Vingroup) vừa được vinh danh là Sản phẩm công nghệ tiềm năng 2022 tại Lễ trao giải Tech Awards 2021.

 

Theo tin mới nhất, CEO Apple Tim Cook được thưởng 98,73 triệu USD trong năm tài chính 2021 (kéo dài từ tháng 9/2020 đến tháng 9/2021).  

 

Trong chương trình trao giải cho sản phẩm xuất sắc 2021 tại Việt Nam, hai hãng công nghệ Hàn Quốc thắng áp đảo các giải thưởng.  

 

Chiến lược sai lầm, chậm tiến, thiếu đa dạng đã khiến Nikon trả giá đắt, từ một hãng máy ảnh hàng đầu thế giới đến thua lỗ kỷ lục.

 
 

Ngày 7/1/2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021. 

Bitcoin lại một lần nữa khiến cho các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”, khi giảm giá ngay đầu năm.

WeChat, ứng dụng nhắn tin và một trong những dịch vụ thanh toán lớn nhất tại Trung Quốc, đã bắt đầu hỗ trợ đồng nhân dân tệ điện tử (e-CNY).

Có thêm 8 thủ tục hành chính của Bộ Y tế được triển khai thí điểm trên Cơ chế một cửa quốc gia.  

Các công nghệ mới hướng tới người cao tuổi tại CES 2022 đã cho thấy tiềm năng của lĩnh vực này không chỉ dành riêng cho người già, mà còn giúp được nhiều người khác.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123