Google bổ sung tính năng kiểm tra tính xác thực của thông tin

Ngày hôm nay, Google đã bổ sung thêm một tag mới trên ô tin tức Google News với tên gọi “fact-check”. Nhờ công cụ này, bạn có thể kiểm tra chéo tính chính xác của thông tin phổ biến đang xuất hiện trên Google News.

Trang Google News là nơi tập trung những tin tức cập nhật và phổ biến nhất từ rất nhiều nguồn và từng được gộp lại theo các nhóm dạng “ý kiến”, “nguồn tị địa phương” và “được trích dẫn nhiều”. Giờ đây, độc giả có thể xem các thông tin dạng “fact” (kiến thức thực tế) ngay bên cạnh các mẩu tin tức phổ biến này.

Công ty cho biết bởi những trang cung cấp thông tin dạng đối chiếu thực tế đang ngày càng phát triển và được nhiều người tìm đến vì thế Google đã quyết định bổ sung thêm các tag này. Các nhà phát triển nội dung có thể bổ sung các tag kiểm tra chéo thông tin vào bài đăng của mình sử dụng một bộ các nhãn nguồn cho sẵn.

Mục ClaimReview của trang Schema.org sẽ được sử dụng để sắp xếp và tổ chức các câu chuyện có xuất phát từ thực tế. Cộng đồng của Schema xây dựng các nhãn đánh dấu này dựa trên dữ liệu đã được sắp xếp của internet. Nhóm được Google tài trợ nhưng cũng hỗ trợ cả Microsoft, Yahoo và Yandex.

 

Những độc giả tại Mỹ, anh có thể xem các thông tin đối chiếu thực tế của những tin tức mới trên bản web và cả bản di động.

Trên trang hỗ trợ, Google cũng giải thích rằng mình vẫn nắm quyền can thiệp nếu các bài đăng bị dán nhãn sai: “Xin vui lòng lưu ý rằng nếu chúng ta tìm kiếm các trang web không tuân theo những tiêu chuẩn để đánh dấu của ClaimReview, chúng tôi có thể, theo quyết định của mình, hoặc là bỏ qua phần đánh dấu của trang web đó hoặc loại bỏ các trang web đó khỏi Google News."

Điều này có thể không ngăn cản được những mẩu tin tức có nội dung sai lệch đang tăng lên trong Google News, nhưng nó sẽ làm những người đưa thông tin sai gặp khó khăn hơn rất nhiều.

Chủ đề :
 
List comment
 
Ứng dụng điện toán đám mây: Cơ hội phục hồi kinh tế ở Việt Nam
icon

Phục hồi kinh tế bền vững đồng thời với việc ứng phó những chuyển biến không thể đoán định của Covid-19 từ đại dịch sang một bệnh dịch là nhiệm vụ khó khăn mà chính phủ các quốc gia trên toàn châu Á đang phải đối mặt. 

 
Khám phá bí quyết đạt điểm cao từ các học sinh đỗ chuyên
icon

Việc học tập và ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp đã vất vả, nay càng gian nan hơn trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Làm sao để nhanh chóng thích ứng và học tập hiệu quả? 

 
Xây dựng thành phố thông minh và chuyển đổi số ở Đà Nẵng mới chỉ bắt đầu
icon

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cho rằng công cuộc triển khai thành phố thông minh và chuyển đổi số mới chỉ “bắt đầu”. Do đó, còn nhiều nhiệm vụ cần phải triển khai trong 5 - 10 năm tới.

 
Xây dựng đô thị thông minh phải đặt con người làm trung tâm
icon

Các chuyên gia cho rằng, mục tiêu cuối cùng đô thị thông minh là chất lượng cuộc sống của con người. Vì thế, xây dựng đô thị thông minh cần đặt con người làm trung tâm.  

 
Người Việt tương tác thường xuyên trên các fanpage thương mại điện tử
icon

Theo kết quả nghiên cứu của iPrice về sự tham gia của người dùng vào các hoạt động truyền thông xã hội trên Top 3 trang Facebook thương mại điện tử đa ngành, tỷ lệ người dùng Việt Nam tương tác trên các trang chiếm 36%.

 
 
Lạng Sơn thí điểm đưa trợ lý ảo hỗ trợ công chức, viên chức trong tháng 12
icon

Giám đốc Sở TT&TT Lạng Sơn Nguyễn Khắc Lịch đã yêu cầu đơn vị phát triển giải pháp khẩn trương hoàn thiện trợ lý ảo để kịp thời thí điểm đưa trợ lý ảo hỗ trợ công chức, viên chức của tỉnh trong tháng 12.

Đẩy mạnh sản xuất thông minh ở Việt Nam
icon

Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Đức Hiển cho rằng, sự phát triển nhanh chóng của công nghiệp CNTT tại Việt Nam là nền tảng tốt cho đẩy mạnh hoạt động sản xuất thông minh, cũng như sản xuất thiết bị IoT.

Hải Phòng ra mắt mô hình thử nghiệm Trung tâm điều hành đô thị thông minh
icon

Mô hình thử nghiệm Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC) Hải Phòng là bước tiến lớn trong công cuộc chuyển đổi số của thành phố.  

Viettel chính thức cung cấp dịch vụ Mobile CA
icon

Ngày 25/11/2021, Tổng Công ty Viễn thông Viettel công bố chính thức cung cấp phương thức ký số trên thiết bị di động qua SIM PKI - Mobile CA, theo Giấy phép số 758/GP-BTTTT.  

Gia Lai đầu tư cho Trung tâm giám sát điều hành thông minh
icon

Tỉnh có nhiều hạng mục đầu tư cho Trung tâm giám sát điều hành thông minh, xây dựng cơ sở dữ liệu, dịch vụ đô thị thông minh.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123