Google cấm các ứng dụng đào tiền mật mã trên Play Store

Google và Apple đều đang tăng cường nỗ lực hạn chế các hoạt động liên quan đến khai thác tiền mật mã.

Google hiện đã gia nhập cùng với Apple trong việc cấm các ứng dụng đào tiền mật mã từ kho ứng dụng di động (app store) của mình.

Theo một báo cáo từ đơn vị truyền thông công nghiệp Android Police vào thứ năm, gã khổng lồ internet cho thấy sự thay đổi của nó trong lập trường trong một bản cập nhật chính sách gần đây cho các nhà phát triển Google Play.

"Chúng tôi không cho phép các ứng dụng khai thác tiền mật mã trên các thiết bị. Chúng tôi cho phép các ứng dụng quản lý từ xa việc khai thác tiền mật mã", chính sách nêu rõ.

Hạn chế này xuất hiện vào thời điểm Google và Apple đều đang tăng cường nỗ lực hạn chế các hoạt động liên quan đến khai thác tiền mật mã trên nền tảng của họ.

 

Vào tháng Tư, Google đã cấm các tiện ích mở rộng trình duyệt để khai thác tiền mật mã từ web store của Chrome trực tuyến của mình sau khi công ty phát hiện ra "đại đa số" không tuân thủ chính sách mục đích duy nhất của nó hoặc là độc hại.

Chỉ trong tháng trước, Apple đã cập nhật chính sách ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình cho các nhà phát triển iOS để cấm mọi ứng dụng có thể được sử dụng để khai thác tiền mật mã trên thiết bị di động.

Những động thái như vậy để giới hạn một cách công khai việc tiết lộ đến các nhà khai thác tiền mật mã như các phiên bản bí mật dường như đạt được mức độ phổ biến trong thế giới tội phạm mạng

Kaspersky Lab, một công ty bảo mật mạng của Nga, cho biết trong một báo cáo hồi tháng trước rằng các vụ tấn công tiền mật mã - trong đó các nhân tố xấu cướp quyền kiểm soát thiết bị của người dùng để khai thác tiền mật mã - tăng vọt 44,5% trong năm qua.

Tương tự như vậy, một báo cáo an ninh Skybox chỉ vài ngày trước đó cho rằng khai thác tiền mật mã bất hợp pháp hiện đã trở nên phổ biến hơn so với phần mềm ransomware. Trong một bản cập nhật giữa năm, công ty cho biết các thợ đào mỏ crypto hiện chiếm 32% của tất cả các cuộc tấn công mạng, trong khi ransomware chỉ chiếm 8%. Vào cuối năm ngoái, những con số đó gần như hoàn toàn đảo ngược.

Chủ đề :
 
List comment
 
Ứng dụng điện toán đám mây: Cơ hội phục hồi kinh tế ở Việt Nam
icon

Phục hồi kinh tế bền vững đồng thời với việc ứng phó những chuyển biến không thể đoán định của Covid-19 từ đại dịch sang một bệnh dịch là nhiệm vụ khó khăn mà chính phủ các quốc gia trên toàn châu Á đang phải đối mặt. 

 
Chủ kênh YouTube Long Ngô bị phạt 7,5 triệu đồng
icon

Do những phát ngôn sai sự thật trong buổi livestream với bà Phương Hằng, chủ kênh Long Ngô bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng.  

 
Nhà bán lẻ công nghệ đua nhau giảm giá ngày Black Friday
icon

Hầu hết các nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam đều chạy chương trình giảm giá cho ngày Thứ Sáu Đen, giảm mạnh nhất ở các mặt hàng phụ kiện, sau đó đến điện thoại.

 
Khám phá bí quyết đạt điểm cao từ các học sinh đỗ chuyên
icon

Việc học tập và ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp đã vất vả, nay càng gian nan hơn trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Làm sao để nhanh chóng thích ứng và học tập hiệu quả? 

 
Xây dựng thành phố thông minh và chuyển đổi số ở Đà Nẵng mới chỉ bắt đầu
icon

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cho rằng công cuộc triển khai thành phố thông minh và chuyển đổi số mới chỉ “bắt đầu”. Do đó, còn nhiều nhiệm vụ cần phải triển khai trong 5 - 10 năm tới.

 
 
Xây dựng đô thị thông minh phải đặt con người làm trung tâm
icon

Các chuyên gia cho rằng, mục tiêu cuối cùng đô thị thông minh là chất lượng cuộc sống của con người. Vì thế, xây dựng đô thị thông minh cần đặt con người làm trung tâm.  

Người Việt tương tác thường xuyên trên các fanpage thương mại điện tử
icon

Theo kết quả nghiên cứu của iPrice về sự tham gia của người dùng vào các hoạt động truyền thông xã hội trên Top 3 trang Facebook thương mại điện tử đa ngành, tỷ lệ người dùng Việt Nam tương tác trên các trang chiếm 36%.

Lạng Sơn thí điểm đưa trợ lý ảo hỗ trợ công chức, viên chức trong tháng 12
icon

Giám đốc Sở TT&TT Lạng Sơn Nguyễn Khắc Lịch đã yêu cầu đơn vị phát triển giải pháp khẩn trương hoàn thiện trợ lý ảo để kịp thời thí điểm đưa trợ lý ảo hỗ trợ công chức, viên chức của tỉnh trong tháng 12.

Đẩy mạnh sản xuất thông minh ở Việt Nam
icon

Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Đức Hiển cho rằng, sự phát triển nhanh chóng của công nghiệp CNTT tại Việt Nam là nền tảng tốt cho đẩy mạnh hoạt động sản xuất thông minh, cũng như sản xuất thiết bị IoT.

Hải Phòng ra mắt mô hình thử nghiệm Trung tâm điều hành đô thị thông minh
icon

Mô hình thử nghiệm Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC) Hải Phòng là bước tiến lớn trong công cuộc chuyển đổi số của thành phố.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123