Google chấn chỉnh thái độ làm việc của nhân viên

CEO Google Sundar Pichai kêu gọi sự giúp đỡ của nhân viên để tăng cường sự tập trung, hiệu quả, tăng năng suất lao động.

Google vừa tổ chức cuộc họp nhân sự vào tuần trước với giọng điệu khẩn trương bất thường khi nhân viên bày tỏ lo ngại về sa thải và CEO yêu cầu cao hơn ở mọi người.

Google chấn chỉnh thái độ làm việc của nhân viên
CEO Google Sundar Pichai. (Ảnh: Reuters)

Mở đầu cuộc họp, ông Pichai làm rõ việc công ty đang đối mặt với nhiều thách thức do các vấn đề kinh tế vĩ mô bất ổn phía trước. Ông cũng chỉ ra năng suất lao động nói chung không tương xứng với số lượng nhân sự đang có. Ông đề nghị nhân viên hỗ trợ để tạo ra một văn hóa tập trung hơn vào nhiệm vụ, sản phẩm, khách hàng. 

"Chúng ta nên nghĩ cách làm thế nào để giảm tối đa sự mất tập trung và thực sự nâng cao tiêu chuẩn cả về sự xuất sắc lẫn năng suất", ông Pichai nói.

Cuộc họp diễn ra sau khi Google báo cáo kết quả kinh doanh quý II yếu hơn dự đoán. Tăng trưởng doanh thu giảm còn 13% so với mức 62% của một năm trước đó, khi công ty được hưởng lợi từ việc mở cửa hậu Covid và người dùng tăng cường chi tiêu. Giám đốc tài chính Google dự đoán khó khăn tiếp tục trong tương lai gần nhưng không đưa ra dự báo chính thức.

Trước đó, CEO Google cũng thông báo giảm tốc độ tuyển dụng và đầu tư tới năm 2023, yêu cầu nhân viên làm việc với tinh thần "khát khao hơn", "khẩn trương hơn".

Trong cuộc họp, ông Pichai giới thiệu chương trình "Simplicity Spint" nhằm huy động ý tưởng tập thể để nhanh chóng phát triển sản phẩm. "Sprint" (chạy nước rút) thường được startup sử dụng để mô tả quá trình tập trung vào một mục tiêu chung.

 

Công ty sẽ tiếp nhận ý kiến nhân viên cho đến ngày 15/8 thông qua một khảo sát nội bộ. Đây là nỗ lực để Google đạt kết quả tốt hơn trong thời gian nhanh hơn, theo ông Pichai. Nó cũng nhằm xoa dịu căng thẳng giữa nhân viên và công ty sau khi một khảo sát thường niên cho thấy nhân viên bất mãn với thu nhập, thăng chức và lãnh đạo.

Vào tháng 5, Google thông báo thay đổi quy trình đánh giá hiệu suất để tăng lương cho nhân viên, đồng thời hi vọng xóa bỏ quan liêu xoay quanh lương, thưởng.

Ngoài ra, khi nhân viên đặt câu hỏi về cắt giảm nhân sự, Giám đốc nhân sự cho biết họ chưa có kế hoạch song cũng không loại trừ khả năng. Ông Pichai trấn an mọi người rằng họ vẫn tuyển dụng các vị trí quan trọng, 

Người đứng đầu Google nhiều lần nhắc đến bất ổn kinh tế trong cuộc họp. Ông nói Google không miễn nhiễm với các cơn gió chướng. "Nếu nhìn ra những gì đang xảy ra bên ngoài - tôi chắc chắn tất cả các bạn đều đang đọc tin tức - mọi người trong các doanh nghiệp sử dụng sản phẩm Google cũng đang gặp thách thức riêng ngay lúc này", ông nói.

Du Lam(Theo CNBC)

Lo sợ 'cấm cửa', Facebook và Google khuất phục trước Indonesia

Lo sợ 'cấm cửa', Facebook và Google khuất phục trước Indonesia

Facebook, Google hay Spotify, TikTok đều phải tuân thủ quy định của Indonesia nếu không muốn bị quốc gia này cấm cửa.  

Chủ đề : google
 
List comment
 

Sáng ngày 03/08/2022, CMC Telecom phối hợp cùng Uniphore đã tổ chức webinar miễn phí “Moving to Cloud, Transform with Conversational AI & Automation” trên nền tảng Zoom.

 

Tổng công ty Viễn thông MobiFone vào Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2022 theo công bố của Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report -VNR) chiều 3/8 tại TP. Hồ Chí Minh.

 

vTag là sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ IoT tại Việt Nam do Viettel làm chủ và cung cấp ra thị trường nhằm giúp cho cuộc sống của mỗi người trở nên thông minh và tiện ích hơn.

 

Hiện nay, nhiều ứng dụng nhắn tin qua Internet (OTT) đã trở nên phổ biến trong cộng đồng người dùng trong và ngoài nước như Viber, WhatsApp, Telegram,... Vậy đâu là nền tảng được nhiều người sử dụng nhất và nó có gì đặc biệt?

 

Dù chỉ mới trải qua ba ngày đầu tháng 8, thị trường tiền điện tử đã đón nhận hàng loạt tin xấu. Theo CNBC, đây sẽ là tháng vô cùng 'sóng gió' đối với thị trường này.

 
 

Khi Jony Ive chính thức dừng hợp tác, Apple được chờ đợi bước vào một kỷ nguyên sản phẩm mới, hoặc cũng có thể lụi tàn với những thiết kế nhàm chán.

Kiếm hơn 25 triệu USD bằng việc đánh cắp tài khoản, mở điện thoại khóa mạng, một người đàn ông Mỹ đối mặt với án tù 165 năm.

Thẻ tín dụng của khách hàng Standard Chartered phát sinh giao dịch nghi bị trộm, song ngân hàng vẫn yêu cầu khách phải thanh toán các khoản này sau gần hai tháng điều tra chưa có kết quả.

Số liệu của Navigos Search cho thấy, từ nửa sau của năm 2021 đến giữa năm 2022, các yêu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp liên quan đến ngân hàng số, chuyển đổi số chiếm tới 50% yêu cầu tuyển dụng từ các ngân hàng

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, công nghệ thị giác máy tính, học tăng cường và AI sáng tạo được chuyên gia Đại học RMIT nhận định là những xu hướng không thể bỏ qua trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123