Google cho nhân viên chỉ lên văn phòng 3 ngày một tuần, cả khi COVID-19 qua đi

Google là một trong số ít các công ty quyết định thử nghiệm mô hình làm việc linh hoạt và hỗn hợp.

Google mới đây nói với nhân viên của mình rằng họ sẽ không phải quay trở lại văn phòng làm việc cho tới tháng 9/2021 và ngay cả khi họ quay trở lại văn phòng, nhân viên cũng không cần phải làm việc cả tuần ở đây.

Ảnh: WSJ

New York Times cho biết CEO Sundar Pichai nói rằng Google sẽ thử nghiệm “tuần làm việc linh hoạt” khi các nhân viên trở lại văn phòng vào tháng 9 tới, ba tháng muộn hơn so với kế hoạch ban đầu. Hồi tháng 7 năm nay, Google nói sẽ kéo dài chính sách làm việc từ xa tới tháng 6/2021. Người đại diện Google xác nhận với Business Insider về thông tin này.

Ảnh: WSJ

Theo email mà Times có được, nhân sự Google được yêu cầu đến văn phòng ít nhất ba ngày mỗi tuần trong những ngày được gọi là “ngày hợp tác” và sẽ làm việc từ xa trong khoảng thời gian còn lại. “Chúng tôi đang thử nghiệm giả thuyết rằng mô hình làm việc linh hoạt sẽ mang lại khả năng hợp tác, năng suất và tinh thần tốt hơn”, Pichai nói.

Ảnh: WSJ
 

“Không có công ty nào cùng quy mô chúng tôi tại ra mô hình làm việc hỗn hợp. Dù vật, một số công ty đang bắt đầu triển khai thử nghiệm, vì thế chúng tôi rất hào hứng thử,” Pichai nói thêm. Microsoft là một trong số những công ty như vậy.

Ảnh: WSJ

Microsoft cũng đang thử nghiệm mô hình làm việc hỗn hợp. Hồi tháng 10, Microsoft nói nhân viên chỉ cần lên văn phòng một nửa tuần và thậm chí có thể làm việc ở nhà mãi mãi nếu được quản lí phê duyệt.

(Theo Saostar)

Xu hướng tìm kiếm Google năm 2020: Năm của Covid-19

Xu hướng tìm kiếm Google năm 2020: Năm của Covid-19

Liên quan đến đại dịch Covid-19, năm qua trên Google người Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất các từ khóa như “Coronavirus tips”, “Triệu chứng Corona”, “Bộ Y Tế”, hay “Khẩu trang N95”.

 
List comment
 
Tiền ảo lao dốc làm người trẻ Hàn Quốc vỡ mộng
icon

Mơ ước đổi đời của thế hệ trẻ xứ kim chi đã bị giáng một đòn mạnh khi Bitcoin liên tục sụt giảm từ nửa cuối tháng 5 trở lại đây.

 
VNPT đóng góp 400 tỷ vào Quỹ vắc-xin phòng Covid-19
icon

Hưởng ứng Chương trình ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 do Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp phát động, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã tham gia đóng góp 400 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng Covid-19.

 
Vingroup trao tặng 30 máy xét nghiệm Covid-19 qua hơi thở và 2 triệu mẫu test, tổng trị giá hơn 460 tỷ đồng
icon

Vingroup sẽ ký hợp đồng mua thiết bị 'BreFence Go COVID-19 Breath Test System' và trao tặng Bộ Y tế tổng giá trị hơn 460 tỷ đồng. Cụ thể gồm: 30 máy xét nghiệm Covid-19 qua hơi thở và vật tư tiêu hao phục vụ cho 2 triệu mẫu test.

 
MobiFone đóng góp 200 tỷ đồng vào quỹ vắc-xin phòng Covid-19, chung tay đẩy lùi dịch bệnh
icon

Hưởng ứng lời kêu gọi của Lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã đóng góp 200 tỷ đồng vào chương trình ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19.

 
Cách dùng Zalo trong khai báo điện tử nhanh, giảm ùn tắc
icon

Sử dụng chức năng quét mã QR sẵn có trên Zalo giúp người dân dễ dàng, nhanh chóng thực hiện việc khai báo y tế điện tử tại bệnh viện, chung cư, chợ, siêu thị, chốt kiểm tra hoặc những nơi yêu cầu khai báo y tế bằng mã QR.

 
 
Bắc Ninh: Thông tin bị trừ tiền khi nhận cuộc gọi hiển thị “BCD COVID19” là bịa đặt
icon

Khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội về thuê bao khi nghe máy từ cuộc gọi có tiêu đề “BCD COVID19”, “BCD COVID-313158” hay “18001119” bị trừ tiền là hoàn toàn bịa đặt, Sở TT&TT Bắc Ninh khuyến nghị người dân cần tỉnh táo khi chia sẻ.

Người dân có nhiều kênh siêu thị online trong mùa dịch
icon

Để tránh tiếp xúc mùa Covid-19, người dân đang ngày càng có nhiều lựa chọn đi chợ trên mạng.  

Tràn ngập ảnh chế hài hước mùa Tây Du Ký 2021 trên mạng
icon

Đến hẹn lại lên, Tây Du Ký được chiếu vào đúng dịp 1/6 lại khiến các khán giả không khỏi bồi hồi xúc động.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cấm đầu tư vào hàng chục công ty Trung Quốc
icon

Sắc lệnh hành pháp mới của Tổng thống Mỹ nhằm vào 59 công ty, bao gồm nhà sản xuất thiết bị viễn thông Huawei và công ty chip SMIC, của Trung Quốc.

Các hãng chip kiếm đậm trong khủng hoảng bán dẫn, trừ Samsung
icon

Báo cáo của hãng nghiên cứu TrendForce chỉ ra doanh thu gộp của 10 nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới lập kỷ lục 22,75 tỷ USD trong quý I.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123