Google cho nhân viên chỉ lên văn phòng 3 ngày một tuần, cả khi COVID-19 qua đi

Google là một trong số ít các công ty quyết định thử nghiệm mô hình làm việc linh hoạt và hỗn hợp.

Google mới đây nói với nhân viên của mình rằng họ sẽ không phải quay trở lại văn phòng làm việc cho tới tháng 9/2021 và ngay cả khi họ quay trở lại văn phòng, nhân viên cũng không cần phải làm việc cả tuần ở đây.

Ảnh: WSJ

New York Times cho biết CEO Sundar Pichai nói rằng Google sẽ thử nghiệm “tuần làm việc linh hoạt” khi các nhân viên trở lại văn phòng vào tháng 9 tới, ba tháng muộn hơn so với kế hoạch ban đầu. Hồi tháng 7 năm nay, Google nói sẽ kéo dài chính sách làm việc từ xa tới tháng 6/2021. Người đại diện Google xác nhận với Business Insider về thông tin này.

Ảnh: WSJ

Theo email mà Times có được, nhân sự Google được yêu cầu đến văn phòng ít nhất ba ngày mỗi tuần trong những ngày được gọi là “ngày hợp tác” và sẽ làm việc từ xa trong khoảng thời gian còn lại. “Chúng tôi đang thử nghiệm giả thuyết rằng mô hình làm việc linh hoạt sẽ mang lại khả năng hợp tác, năng suất và tinh thần tốt hơn”, Pichai nói.

Ảnh: WSJ
 

“Không có công ty nào cùng quy mô chúng tôi tại ra mô hình làm việc hỗn hợp. Dù vật, một số công ty đang bắt đầu triển khai thử nghiệm, vì thế chúng tôi rất hào hứng thử,” Pichai nói thêm. Microsoft là một trong số những công ty như vậy.

Ảnh: WSJ

Microsoft cũng đang thử nghiệm mô hình làm việc hỗn hợp. Hồi tháng 10, Microsoft nói nhân viên chỉ cần lên văn phòng một nửa tuần và thậm chí có thể làm việc ở nhà mãi mãi nếu được quản lí phê duyệt.

(Theo Saostar)

Xu hướng tìm kiếm Google năm 2020: Năm của Covid-19

Xu hướng tìm kiếm Google năm 2020: Năm của Covid-19

Liên quan đến đại dịch Covid-19, năm qua trên Google người Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất các từ khóa như “Coronavirus tips”, “Triệu chứng Corona”, “Bộ Y Tế”, hay “Khẩu trang N95”.

 
List comment
 

UBND thành phố Cần Thơ vừa có kế hoạch ứng dụng CNTT thực hiện số hóa trong nông nghiệp giai đoạn 2022 - 2025, với tổng kinh phí thực hiện 36.265 triệu đồng.

 
 

Chương trình tập huấn trực tuyến vừa được Trung tâm xuất sắc về kỹ thuật số (CODE), Đại học RMIT tổ chức, đem đến cho học sinh 2 trường trung học ở Phú Thọ và TP.HCM trải nghiệm thực tế với robot giáo dục và ngôn ngữ lập trình.

 

Việc bảo đảm cho giá trị stablecoin UST bằng hàng tỷ USD Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác hóa ra có thể làm thị trường chao đảo khi tỷ giá UST-USD biến động mạnh ngoài dự kiến.

 

Nửa năm trước, Facebook đã đổi tên thành Meta, trước đó, Google đổi tên thành Alphabet, tại sao các công ty lại thay đổi cái tên đã quen thuộc với nhiều người?

 
 

Một cựu quản trị nội dung Facebook đã nộp đơn kiện công ty mẹ Meta, tố cáo điều kiện làm việc tồi tệ đối với các quản trị nội dung theo hợp đồng đã vi phạm hiến pháp Kenya.  

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Công an chủ trì nghiên cứu, xây dựng phương án kết nối, chia sẻ dữ liệu liên quan đến xuất nhập cảnh theo thời gian thực để nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý xuất nhập cảnh.

Người Việt, cũng như xu hướng chung trong khu vực Đông Nam Á, đang dần mở rộng mua sắm hàng hoá ra các quốc gia như Nhật, Hàn, Thái, Trung.

Thương mại điện tử được dự báo tiếp tục phát triển, song các doanh nghiệp trong hệ sinh thái cần tích cực chuyển đổi số và đón đầu các xu hướng để tận dụng cơ hội kinh doanh.

Trong bối cảnh áp lực chi phí vận hành leo thang, các nhà cung cấp đám mây nước ngoài tăng giá dịch vụ, việc dịch chuyển về nhà cung cấp trong nước được nhiều doanh nghiệp Việt lựa chọn để tối ưu chi phí.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123