Google cho nhân viên chỉ lên văn phòng 3 ngày một tuần, cả khi COVID-19 qua đi

Google là một trong số ít các công ty quyết định thử nghiệm mô hình làm việc linh hoạt và hỗn hợp.

Google mới đây nói với nhân viên của mình rằng họ sẽ không phải quay trở lại văn phòng làm việc cho tới tháng 9/2021 và ngay cả khi họ quay trở lại văn phòng, nhân viên cũng không cần phải làm việc cả tuần ở đây.

Ảnh: WSJ

New York Times cho biết CEO Sundar Pichai nói rằng Google sẽ thử nghiệm “tuần làm việc linh hoạt” khi các nhân viên trở lại văn phòng vào tháng 9 tới, ba tháng muộn hơn so với kế hoạch ban đầu. Hồi tháng 7 năm nay, Google nói sẽ kéo dài chính sách làm việc từ xa tới tháng 6/2021. Người đại diện Google xác nhận với Business Insider về thông tin này.

Ảnh: WSJ

Theo email mà Times có được, nhân sự Google được yêu cầu đến văn phòng ít nhất ba ngày mỗi tuần trong những ngày được gọi là “ngày hợp tác” và sẽ làm việc từ xa trong khoảng thời gian còn lại. “Chúng tôi đang thử nghiệm giả thuyết rằng mô hình làm việc linh hoạt sẽ mang lại khả năng hợp tác, năng suất và tinh thần tốt hơn”, Pichai nói.

Ảnh: WSJ
 

“Không có công ty nào cùng quy mô chúng tôi tại ra mô hình làm việc hỗn hợp. Dù vật, một số công ty đang bắt đầu triển khai thử nghiệm, vì thế chúng tôi rất hào hứng thử,” Pichai nói thêm. Microsoft là một trong số những công ty như vậy.

Ảnh: WSJ

Microsoft cũng đang thử nghiệm mô hình làm việc hỗn hợp. Hồi tháng 10, Microsoft nói nhân viên chỉ cần lên văn phòng một nửa tuần và thậm chí có thể làm việc ở nhà mãi mãi nếu được quản lí phê duyệt.

(Theo Saostar)

Xu hướng tìm kiếm Google năm 2020: Năm của Covid-19

Xu hướng tìm kiếm Google năm 2020: Năm của Covid-19

Liên quan đến đại dịch Covid-19, năm qua trên Google người Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất các từ khóa như “Coronavirus tips”, “Triệu chứng Corona”, “Bộ Y Tế”, hay “Khẩu trang N95”.

 
List comment
 
Phê duyệt Kế hoạch chuyển đổi số Bộ TT&TT giai đoạn 2021–2025
icon

Bộ TT&TT đặt mục tiêu Bộ thuộc nhóm 5 bộ, ngành, dẫn đầu về ứng dụng CNTT, chuyển đổi số giai đoạn 2021 – 2025, hình thành hệ sinh thái số trong Bộ, xây dựng thành công Bộ TT&TT số.

 
Viettel thay đổi nhận diện thương hiệu, tuyên bố sứ mệnh mới
icon

Ngày 7/1/2021, Viettel công bố tái định vị thương hiệu Vietel, với bộ nhận diện gồm logo và slogan mới. Đây là lần thứ hai Viettel chủ động thực hiện tái định vị thương hiệu sau lần đầu tiên vào năm 2004.

 
Mua bán Bitcoin ở Việt Nam có vi phạm luật không?
icon

Việc sử dụng Bitcoin như một phương tiện thanh toán là vi phạm pháp luật, còn đầu tư Bitcoin hiện vẫn chưa có quy định điều chỉnh tại Việt Nam.

 
Hà Giang dự kiến chi 50 tỷ đồng cho ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong năm 2021
icon

UBND tỉnh Hà Giang dự kiến tổng nhu cầu kinh phí thực hiện các nhiệm vụ, dự án về ứng dụng CNTT, chuyển đổi số, đảm bảo an toàn thông tin mạng của tỉnh Hà Giang năm 2021 là 50 tỷ đồng.

 
Huawei sẽ có một năm trầm lắng
icon

Năm nay, Huawei có khả năng ghi nhận kinh doanh 5G sụt giảm, lấn sâu hơn vào phần mềm, trong khi hi vọng mảng smartphone được ‘đặc xá’ dưới thời tân Tổng thống Mỹ.

 
 
Mỹ xem xét thêm Ali và Tencent vào lệnh cấm đầu tư
icon

Theo một số nguồn tin, nhà chức trách Mỹ đang xem xét việc cấm đầu tư vào Ali và Tencent sau lệnh cấm giao dịch với 8 ứng dụng của Trung Quốc.  

Facebook, Twitter tạm khóa tài khoản Tổng thống Trump
icon

Facebook và Twitter tạm khóa tài khoản ông Donald Trump do liên tục đưa ra phát biểu sai về kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Ngọc “Rambo” và nhiều kênh giang hồ mạng vẫn được YouTube 'bảo kê'
icon

Không chỉ có Ngọc “Rambo”, nhiều kênh giang hồ mạng khác vẫn ngang nhiên đăng tải các clip cổ súy bạo lực mà không hề bị YouTube xử lý.

Bắc Ninh: Hệ thống camera an ninh giúp trấn áp tội phạm hiệu quả
icon

Theo Sở TT&TT Bắc Ninh, hệ thống hơn 300 camera giám sát lắp tại những vị trí trọng yếu của thành phố đã góp phần tác động đến tâm lý tội phạm, khiến các đối tượng e ngại, không manh động, liều lĩnh như trước.

Thuế cá nhân sắp được quản lý theo dữ liệu thẻ căn cước công dân
icon

Theo lãnh đạo Vụ Kê khai và Kế toán thuế, năm 2021, cơ quan thuế sẵn sàng đón nhận cơ sở dữ liệu về thẻ căn cước công dân của Bộ Công an để tiến hành thủ tục đăng ký, quản lý thuế đối với cá nhân.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123