Google Cloud phát triển công nghệ thăm khám trực tuyến với Amwell

“Gã khổng lồ' công nghệ Google của Mỹ đang đầu tư 100 triệu USD vào Amwell, một công ty chuyên về phát triển công nghệ cho các cuộc thăm khám trực tuyến.

Google Cloud phat trien cong nghe tham kham truc tuyen voi Amwell hinh anh 1

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Virtual Care)

“Gã khổng lồ" công nghệ Google của Mỹ mới đây cho biết bộ phận lưu trữ đám mây Google Cloud đang đầu tư 100 triệu USD vào Amwell (trước đây là American Well), một công ty chuyên về phát triển công nghệ cho các cuộc thăm khám trực tuyến.

Theo thỏa thuận hợp tác, Amwell sẽ chuyển các hoạt động của mình trên Amazon Web Services, công ty con của Amazon chuyên cung cấp các nền tảng điện toán đám mây theo yêu cầu cho các cá nhân, công ty và chính phủ, sang Google Cloud. Trong một thông cáo báo chí, Google Cloud và Amwell cho biết hai bên cũng sẽ hợp tác về công nghệ, đồng thời thúc đẩy nỗ lực mở rộng sự hiện diện của Amwell trong lĩnh vực này.

Các công ty công nghệ lớn đều đang cạnh tranh để ký hợp đồng với các khách hàng chăm sóc sức khỏe, bao gồm các gói bảo hiểm và bệnh viện, trong bối cảnh họ dần chuyển từ hệ thống thăm khám tại chỗ sang thăm khám từ xa.

Aashima Gupta, giám đốc phụ trách các giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn cầu của Google Cloud, hy vọng dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa sẽ tiếp tục được sử dụng nhiều hơn vì mức độ bồi hoàn có lợi hơn và khách hàng coi đây là một lựa chọn khả thi. Do có nhiều người hạn chế đến bệnh viện và phòng khám do lo ngại dịch COVID-19, việc sử dụng các công cụ để thăm khám trực tuyến đã tăng mạnh trong những tháng gần đây.

 

Bà Gupta cho hay trong tương lai, hai bên có kế hoạch bổ sung thêm nhiều khả năng học máy cho dịch vụ này (Machine learning). Machine learning theo định nghĩa cơ bản là ứng dụng các thuật toán để phân tích cú pháp dữ liệu, học hỏi từ nó, và sau đó thực hiện một quyết định hoặc dự đoán về các vấn đề có liên quan.

Các khách hàng lớn nhất của Google Cloud trong lĩnh vực y tế trị giá 3.500 tỷ USD này gồm các hệ thống y tế như Mayo Clinic và Ascension. Một vài trong số khách hàng của Google Cloud cũng đang sử dụng Amwell cho các dịch vụ thăm khám từ xa.

Amwell hiện đang hợp tác với khoảng 2.000 bệnh viện, 55 chương trình y tế và 36.000 nhà tuyển dụng.

(Theo Vietnam+)

"Giáo dục, y tế và tư vấn sẽ dần chuyển đổi sang không gian số"

"Giáo dục, y tế và tư vấn sẽ dần chuyển đổi sang không gian số"

Theo chuyên gia của Đại học RMIT (Úc), đại dịch Covid-19 đã và đang khiến cấu trúc kinh tế thay đổi một cách sâu sắc. Các hoạt động vốn cần tương tác trực tiếp như giáo dục, y tế và tư vấn cũng dần chuyển đổi sang không gian số.

 
List comment
 
Mã độc tống tiền – Nguy cơ và giải pháp phòng chống
icon

Trên đường đua Chuyển Đổi Số, các Doanh nghiệp đang tìm kiếm lợi thế cạnh tranh thông qua việc đưa ra quyết định nhanh hơn, sáng suốt hơn, được hỗ trợ bởi nguồn dữ liệu năng động và luôn sẵn sàng. 

 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
TikTok khước từ Microsoft, đến với Oracle
icon

Microsoft xác nhận công ty và TikTok không thể đến với nhau. ByteDance, chủ sở hữu TikTok, đã lựa chọn Oracle để đi tiếp tại Mỹ.  

 
TikTok sẽ chỉ bán thương hiệu, không bán thuật toán cho Mỹ
icon

Thương vụ bán TikTok cho các công ty Mỹ bất ngờ gặp khó vì những điều khoản mới được ByteDance đưa ra, và hoàn toàn có thể dẫn tới 'ngõ cụt'.

 
Amazon bị tố lợi dụng dịch bệnh để bán sản phẩm thiết yếu giá “cắt cổ”
icon

Bất chấp những khó khăn về kinh tế do dịch bệnh gây ra, Amazon vẫn tăng giá bán nhiều sản phẩm trên trang thương mại điện tử của mình. Có sản phẩm thậm chí còn bị Amazon tăng giá lên gấp 10 lần.

 
 
Bằng chứng cho thấy Apple sẽ ra mắt Apple Card ở Úc và các quốc gia khác
icon

Trong một cuộc điều tra do MacRumors thực hiện, bằng chứng về sự mở rộng toàn cầu của Apple Card đã được tìm thấy.  

Con trai bà Tân Vlog bị xử phạt: Vì sao YouTube vẫn dung túng clip xấu độc?
icon

Clip có nội dung xấu độc hại, video ‘rác’ tràn lan nhưng không bị kiểm soát chặt chẽ bởi YouTube 'được nhiều hơn mất' khi giữ lại những thứ vô bổ này.

Công an Hà Nội hỗ trợ tra cứu online xe ô tô vi phạm giao thông
icon

Trên Cổng thông tin điện tử của Công an Hà Nội tại địa chỉ https://congan.hanoi.gov.vn, người dân Hà Nội có thể kiểm tra xe ô tô của mình có vi phạm, bị phạt nguội hay không.

Bình Phước đưa vào hoạt động “bộ não điều hành kỹ thuật số” của tỉnh
icon

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước, với 10 chức năng trọng tâm, Trung tâm điều hành thông minh của tỉnh sẽ là bộ não điều hành kỹ thuật số tổng hợp, là nền tảng cốt lõi cho lộ trình xây dựng chính quyền điện tử.

Giải pháp chuyển đổi số Make in Vietnam sẽ giúp ích cho người dân Đồng Tháp
icon

Không chỉ Đồng Tháp, nhiều địa phương khác trên cả nước đang tích cực tìm biện pháp để tiến hành chuyển đổi số. Tuy nhiên, rất nhiều nơi trong số đó hiện không biết phải bắt đầu từ đâu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123