Google cố tình làm YouTube chậm hơn trên trình duyệt Microsoft Edge và Firefox?

Thiết kế Polymer mới của YouTube không chỉ mang lại những cải thiện cho nền tảng chia sẻ video này, mà còn gây ra nhiều tranh cãi trong thế giới trình duyệt bởi nhiều nguồn tin cho rằng, Google đã cố tình làm chậm YouTube khi người dùng sử dụng các trình duyệt không phải của hãng.

Theo Softpedia, vấn đề này được phát hiện bởi Chris Peterson, một kỹ sư kĩ thuật tại Mozilla. Anh đã đăng tải trên Twitter rằng công nghệ mà Polymer tận dụng chỉ có trên Google Chrome, khiến cho Firefox và Microsoft Edge chậm hơn khi sử dụng nền tảng chia sẻ video này.

"Việc tải trang YouTube trên Firefox và Edge chậm hơn gấp 5 lần so với Chrome bởi thiết kế Polymer của YouTube dựa trên API Shadow DOM v0 chỉ có trên Chrome", Peterson lý giải.

"YouTube cũng đưa hàm Shadow DOM đến Firefox và Edge khi tải trang, thế nhưng, không quá ngạc nhiên khi nó chậm hơn so với việc được tích hợp sẵn trong Chrome. Trên laptop của tôi, phải mất 5 giây để tải toàn bộ trang trong khi với Chrome là 1 giây. Sự khác nhau giữa hiệu suất khi chuyển trang là có thể nhận ra được".

Với Internet Explorer 11, trang YouTube sẽ mặc định tải giao diện cũ, và như kĩ sư của Mozilla nói, Google "lẽ ra cũng có thể làm vậy với Firefox và Edge nữa". Bằng cách không làm như vậy, YouTube trở nên chậm hơn trên các trình duyệt này và không có cách đơn giản nào để khắc phục, trừ khi bạn sử dụng các add-on bên thứ ba có thể khôi phục lại phiên bản YouTube cũ.

Tại thời điểm này, Google Chrome là trình duyệt desktop số một với thị phần hơn 60%, trong khi đó, Microsoft Edge lại bị bỏ lại phía sau rất xa với thị phần chưa nổi 4%.

Google chưa đưa ra bình luận về những thông tin này. Hãng vừa tung ra phiên bản Chrome 68, thay đổi cách hiển thị thông báo không an toàn đối với những trang HTTP nhằm thúc đẩy việc chuyển sang dùng HTTPS an toàn hơn.

Kể từ Chrome 69, các trang HTTPS sẽ không còn đánh dấu màu xanh an toàn nữa, bởi Google muốn nó trở thành một tiêu chuẩn mặc định, buộc phải có mà mọi trang web cần (và nên) tuân thủ.

 
Chủ đề :
 
List comment
 

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ đợt 6 năm học 2021-2022 chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

 

Các chuyên gia thuộc công ty Cortical Labs, Australia đã thành công nghiên cứu cách tích hợp nơ ron thần kinh sinh học với chip xử lý thông tin truyền thống.

 

Cả bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ đều nhanh chóng thích nghi với các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ từ xa để đối phó với đại dịch toàn cầu.

 

Kể từ ngày 1/10/2020 đến ngày 31/12/2021, Cục An toàn thông tin đã cấp gần 6.000 tên định danh cho các cá nhân, tổ chức. Đơn vị này nhận định, nhu cầu đăng ký sử dụng tên định danh để quảng cáo dịch vụ có xu hướng gia tăng.

 

Mua sắm online và thanh toán kỹ thuật số tiếp tục tăng giai đoạn cuối năm cho thấy người dân vẫn giữ thói quen vốn đã hình thành trong giai đoạn giãn cách.

 
 

Covid-19 mang đến những thách thức lớn cho cả nhân loại và hủy diệt không ít doanh nghiệp. Nhưng trong nghịch cảnh, vẫn có nhiều công ty tìm thấy ‘ánh sáng cuối con đường’ và vươn lên mạnh mẽ.

Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Quảng Ninh được xây dựng tại xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh với tổng diện tích tự nhiên toàn khu là 106 ha.

iSee - Trợ lý ảo hỗ trợ người dân và doanh nghiệp Lạng Sơn thực hiện thủ tục hành chính công, dịch vụ công vừa được địa phương này đưa vào sử dụng.

Tinh tế khởi động chương trình bình chọn cho các sản phẩm được yêu thích trong năm 2021 ở các lĩnh vực như điện thoại, xe, camera, điện tử tiêu dùng,...

Thế Giới Di Động chính thức trở thành nhà bán lẻ đa ngành khi mở mới 5 chuỗi kinh doanh thời trang, đồ thể thao, mẹ và bé, trang sức, xe đạp. Có gì bên trong những cửa hàng này?  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123