Google công khai kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ ngay khi bỏ phiếu chấm dứt

Google sẽ hiển thị kết quả bầu cử Mỹ 2016 trực tiếp trên công cụ tìm kiếm bằng hơn 30 ngôn ngữ khác nhau ngay khi bỏ phiếu xong.

Google công khai kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ ngay khi bỏ phiếu chấm dứt

Google đóng góp vai trò quan trọng trong việc cung cấp cho các cử tri Mỹ những thông tin chính xác trong suốt quá trình bầu cử, từ cách thức bỏ phiếu đến thông tin địa điểm bỏ phiếu ngay trên trang kết quả tìm kiếm. Hôm nay, gã khổng lồ Internet thông báo kế hoạch hiển thị kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 trực tiếp trên trang tìm kiếm bằng hơn 30 ngôn ngữ khác nhau ngay khi bỏ phiếu kết thúc.

Chúng ta có thể gõ “election results” để xem thông tin chi tiết về cuộc đua Tổng thống, Thượng Nghị sĩ, Quốc hội, Thống đốc cũng như các quan chức cấp bang. Kết quả được cập nhật liên tục mỗi 30 giây, theo ảnh chụp màn hình được chia sẻ trên blog Google. Các thẻ trên cùng cho phép bạn chuyển đổi giữa các cuộc đua khác nhau. Nó cũng bao gồm thông tin như cần thêm bao nhiêu lá phiếu để ứng cử viên Tổng thống Mỹ chiến thắng, bao nhiêu ghế còn trống trong Thượng viện, Hạ viện…

Dữ liệu được trình bày theo định dạng dễ quan sát nhất, với Đảng Dân chủ màu xanh, Đảng Cộng hòa màu đỏ và đồ thị đơn giản cùng các số liệu quan trọng.

 

Dù Google cung cấp các công cụ hỗ trợ bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử trước đây, lần này công ty thực sự tăng tốc khi tung ra các công cụ bản web và di động để hỗ trợ mọi người biết cách đăng ký, cách bỏ phiếu hay bỏ phiếu sớm, nơi bỏ phiếu… Google cũng thúc giục cử tri đi bầu cử bằng các quảng cáo trên trang chủ Google.com. Ngoài ra, hôm nay – ngày bầu cử Tổng thống Mỹ 8/11, Google chạy banner trên cùng Gmail để hiển thị địa điểm bỏ phiếu, điều mà hãng chưa từng làm trước đó. Google Doodle cũng được tận dụng để nhắc mọi người bầu cử.

Các nỗ lực này được đưa ra đúng vào thời điểm ngày càng nhiều người lên web để tìm kiếm thông tin bầu cử hơn. Google cho biết lưu lượng tìm kiếm từ khóa “how to vote” (cách bỏ phiếu) đã tăng 233% so với đợt bầu cử năm 2012.

Theo Google, kết quả bầu cử sẽ được công bố ngay sau khi bỏ phiếu kết thúc vào ngày 8/11. Gã khổng lồ Internet cũng cho biết sẽ livestream tin tức bầu cử trên YouTube thông qua các kênh của NBC, PBS, MTV, Bloomberg, Telemundo, The Young Turks… Hiện tại, khán giả đã dành tổng cộng hơn 20 triệu giờ xem trực tiếp và xem lại các cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ trên YouTube.

Chủ đề :
 
List comment
 

Google dùng để tìm kiếm, TikTok phục vụ giải trí. Khái niệm quen thuộc với mọi người ấy đã không còn đúng nữa, ít nhất là thời điểm này.  

 

Kể từ ngày hôm nay (1/8), Zalo sẽ bắt đầu hạn chế một số tính năng của người dùng phổ thông. Theo đó, có tổng cộng 5 thay đổi quan trọng sẽ xuất hiện trên Zalo.

 

CEO Google Sundar Pichai kêu gọi sự giúp đỡ của nhân viên để tăng cường sự tập trung, hiệu quả, tăng năng suất lao động.

 

Nếu có một hoặc hai thùng đựng những món đồ điện tử cũ kỹ, không dùng đến, bạn không cô đơn.  

 

Hai yếu tố này thường được cân nhắc khi các công ty tuyển dụng. Tuy nhiên, Google lại có cách làm khá khác biệt.

 
 

Tyler Cohen có lẽ sẽ đi vào lịch sử của Google khi trở thành ứng viên kiên trì nhất từng thấy.

Trước thời điểm triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) 8 tuyến cao tốc từ 1/8/2022, ông Bùi Trình, Tổng Giám đốc VDTC cho biết “ePass không ngừng nỗ lực phát triển và nâng cấp dịch vụ để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng”.

TikTok có đầy đủ mặt trái và những điều tốt đẹp như nhiều nền tảng khác, song các bậc phụ huynh cần quan tâm đến con em khi để các bé sử dụng ứng dụng.

Zuckerberg tự tin rằng các sản phẩm của mình, dưới mác Meta, sẽ trở thành những giải pháp thay thế hữu hiệu với giá thành phải chăng hơn nhiều so với Apple

Khi công nghệ ngày càng chiếm tỉ trọng giá trị lớn trong ngành công nghiệp xe hơi, cơ hội rộng mở cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123