Google cung cấp các giải pháp blockchain trong thị trường nền tảng đám mây

Google hợp tác với hai công ty chuyên về blockchain là Digital Asset và BlockApps để cung cấp giải pháp công nghệ sổ cái phân tán (DLT) mới trên nền tảng đám mây của Google (Google's Cloud Platform - GCP).

Google sẽ tham gia vào danh sách các gã khổng lồ công nghệ để triển khai công nghệ blockchain cung cấp cho khách hàng các giải pháp dịch vụ đám mây và giải pháp đám mây, theo một tuyên bố chính thức hôm thứ Hai, ngày 23 tháng 7.

Google thông báo rằng công ty đã hợp tác với hai công ty chuyên về blockchain là Digital Asset và BlockApps, để cung cấp giải pháp công nghệ sổ cái phân tán (DLT) mới trên nền tảng đám mây của Google (Google's Cloud Platform - GCP), cho phép người dùng "khám phá những cách khách hàng có thể sử dụng khung công nghệ sổ cái phân tán”.

Digital Asset là nhà cung cấp phần mềm sổ cái phân tán cho ngành công nghiệp fintech, trong khi BlockApps cung cấp nền tảng blockchain để khởi chạy các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Trong tuyên bố “Xây dựng một đám mây tốt hơn với các đối tác của chúng tôi tại Next '18,” trước hội nghị Cloud Next '18 của Google, công ty đã xác định rằng vào cuối năm nay, khách hàng sẽ có thể thử nghiệm tích hợp nguồn mở đối với Hyperledger Fabric và Giao thức Ethereum (ETH) trong dịch vụ Thị trường GCP.

 

Giám đốc điều hành Digital Asset Blythe Masters lưu ý rằng giải pháp sắp tới sẽ “giảm các rào cản kỹ thuật đối với việc phát triển ứng dụng DLT”, theo một báo cáo của Computerworld ngày 23 tháng 7.

Với các đối tác mới, Google gia nhập các công ty công nghệ cao khác với các dịch vụ blockchain-as-a-service (BaaS), như Microsoft, IBM và Oracle Amazon Web Services (AWS), áp dụng nền tảng blockchain cho DApps vào tháng 4 2018.

Vào tháng 3, Google tuyên bố sẽ bắt đầu chặn các quảng cáo liên quan đến tiền mật mã trong tháng 6 năm 2018, sau động thái của gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook, gần đây đã đảo ngược lệnh cấm quảng cáo tiền mật mã.

Vào ngày 8 tháng 7, người đồng sáng lập Google Sergey Brin tiết lộ rằng anh ta là người khai thác Ethereum.

Chủ đề :
 
List comment
 

Nhiều cá nhân có nguồn thu nhập 'khủng' từ các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Google, Youtube... bị cơ quan thuế truy thu số tiền lên tới 356 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.

 

Việc chuyển dịch lên điện toán đám mây là một thách thức không nhỏ với các chính phủ, xét tới hệ thống công nghệ thông tin đồ sộ và hạn chế về bảo mật, ngân sách, tổ chức.

 

Nói tới đám mây, khu vực tư nhân đã nhanh hơn khu vực công một bước và phần nào giúp xóa bỏ định kiến về công nghệ này. Nó mở ra cánh cửa để chính phủ và cơ quan công quyền tiếp cận nhiều lợi ích của đám mây.

 

Trong tháng 7 này, Viettel gửi tới hàng ngàn Voucher vui chơi giải trí ngày hè cho các bạn sĩ tử trẻ 2007 vừa bước qua kỳ thi đại học đầy cam go, chuẩn bị cho một hành trình dài phía trước.

 

Đại lý bán lẻ ủy quyền Apple chính hãng - CellphoneS mở bán gần 700 đơn đặt trước. Đi kèm ưu đãi giảm đến 5 triệu, đầy đủ 4 phiên bản màu sắc.

 
 

Trong gần hai thập kỷ, Apple và Trung Quốc có mối quan hệ mật thiết. Quốc gia đông dân nhất thế giới không chỉ sản xuất phần lớn thiết bị của Apple mà còn là thị trường tiêu thụ quan trọng.

Từ đầu năm 2022 đến nay, chạy theo “dòng chảy” chuyển đổi số quốc gia, hóa đơn điện tử an toàn MIFI đã thực hiện hàng loạt cái bắt tay với những “ông lớn” để hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số.

Kể từ 3/2022, đã có 26 nhà cung cấp nước ngoài lớn như Microsoft, Facebook, Netflix, TikTok,eBay... đăng ký, kê khai và nộp khoảng 20 triệu USD tiền thuế qua cổng thông tin điện tử dành cho các đơn vị này.

Được định giá ở phân khúc tầm trung, tuy nhiên, không vì thế mà Alpha 15 tỏ ra kém cạnh những “đàn anh” trong gia đình MSI.

Sau khi đối tác quốc tế cấu hình lại nguồn, dung lượng kết nối hướng HongKong (Trung Quốc) và Singapore của tuyến cáp quang biển quốc tế APG hiện đã được khôi phục.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123