Google cung cấp các giải pháp blockchain trong thị trường nền tảng đám mây

Google hợp tác với hai công ty chuyên về blockchain là Digital Asset và BlockApps để cung cấp giải pháp công nghệ sổ cái phân tán (DLT) mới trên nền tảng đám mây của Google (Google's Cloud Platform - GCP).

Google sẽ tham gia vào danh sách các gã khổng lồ công nghệ để triển khai công nghệ blockchain cung cấp cho khách hàng các giải pháp dịch vụ đám mây và giải pháp đám mây, theo một tuyên bố chính thức hôm thứ Hai, ngày 23 tháng 7.

Google thông báo rằng công ty đã hợp tác với hai công ty chuyên về blockchain là Digital Asset và BlockApps, để cung cấp giải pháp công nghệ sổ cái phân tán (DLT) mới trên nền tảng đám mây của Google (Google's Cloud Platform - GCP), cho phép người dùng "khám phá những cách khách hàng có thể sử dụng khung công nghệ sổ cái phân tán”.

Digital Asset là nhà cung cấp phần mềm sổ cái phân tán cho ngành công nghiệp fintech, trong khi BlockApps cung cấp nền tảng blockchain để khởi chạy các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Trong tuyên bố “Xây dựng một đám mây tốt hơn với các đối tác của chúng tôi tại Next '18,” trước hội nghị Cloud Next '18 của Google, công ty đã xác định rằng vào cuối năm nay, khách hàng sẽ có thể thử nghiệm tích hợp nguồn mở đối với Hyperledger Fabric và Giao thức Ethereum (ETH) trong dịch vụ Thị trường GCP.

 

Giám đốc điều hành Digital Asset Blythe Masters lưu ý rằng giải pháp sắp tới sẽ “giảm các rào cản kỹ thuật đối với việc phát triển ứng dụng DLT”, theo một báo cáo của Computerworld ngày 23 tháng 7.

Với các đối tác mới, Google gia nhập các công ty công nghệ cao khác với các dịch vụ blockchain-as-a-service (BaaS), như Microsoft, IBM và Oracle Amazon Web Services (AWS), áp dụng nền tảng blockchain cho DApps vào tháng 4 2018.

Vào tháng 3, Google tuyên bố sẽ bắt đầu chặn các quảng cáo liên quan đến tiền mật mã trong tháng 6 năm 2018, sau động thái của gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook, gần đây đã đảo ngược lệnh cấm quảng cáo tiền mật mã.

Vào ngày 8 tháng 7, người đồng sáng lập Google Sergey Brin tiết lộ rằng anh ta là người khai thác Ethereum.

Chủ đề :
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam vừa được cho ra mắt. Đây là hệ thống sẽ đóng vai trò then chốt trong việc hỗ trợ các Tổ chức chứng thực hợp đồng điện tử trong hoạt động cung cấp dịch vụ.

 

Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Báo chí số của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa được thẩm định. Nhà trường dự kiến sẽ mở ngành mới này ngay trong năm 2022.

 

Viettel IDC trở thành đối tác công nghệ của Cloudian tại thị trường Việt Nam. Sự kết hợp với đối tác quốc tế Cloudian lần này mang đến giải pháp Cloudian HyperStore là sản phẩm lưu trữ Object Storage tương thích hoàn toàn với chuẩn S3 (S3-Native).

 

Chuyển đổi số đã và đang ảnh hưởng đến những lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, logistics, bảo hiểm, sản xuất… trong đó không thể thiếu du lịch. Các động thái chuyển đổi số biến du lịch trở thành một trong những ngành số hóa tích cực nhất.

 
 

Một số cơ sở dữ liệu chính phủ Ukraine đang đặt trên máy chủ đám mây tại Ba Lan. Các quan chức nước này cũng đang đàm phán thỏa thuận tương tự với Pháp, Estonia và vài nước khác.

Các khách hàng có thể yêu cầu tài xế Grab giữ im lặng trong suốt chuyến đi, kể cả việc tài xế nói chuyện điện thoại khi bật tính năng “chuyến xe yên lặng”.

Mở rộng trung tâm dịch vụ thể hiện cam kết lâu dài của Zebra với Việt Nam cũng như đối với thành công dài hạn của các khách hàng và đối tác kênh trong nước.

Bitcoin bật tăng trở lại khi chạm ngưỡng 20.000 USD, thấp nhất trong vòng 18 tháng.  

Biên bản nội bộ bị rò rỉ của Facebook cho thấy công ty đang ấp ủ kế hoạch lớn để cạnh tranh với TikTok, đối thủ đến từ Trung Quốc.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123