Google Dịch ảnh đã hỗ trợ tiếng Việt làm ngôn ngữ nguồn

ictnews Google Dịch ảnh hay tính năng dịch bằng cách sử dụng máy ảnh của Google đã hỗ trợ tiếng Việt cùng 60 ngôn ngữ mới.

Tính năng Google Dịch ảnh giúp bạn sử dụng máy ảnh trên điện thoại để dịch văn bản bằng ứng dụng dịch, chẳng hạn bảng hiệu, ghi chú viết tay. Google vừa công bố một loạt cập nhật cho công cụ này, bao gồm khả năng dịch tức thời hơn 100 ngôn ngữ. Nói cách khác, bạn có thể dịch bảng hiệu tiếng Việt sang tiếng Trung, Anh, Pháp... và ngược lại, miễn là được hỗ trợ.

Như vậy, có tổng cộng 88 ngôn ngữ dùng được với tính năng dịch ảnh. Từ 88 ngôn ngữ nguồn này, người dùng có thể dịch ra hơn 100 ngôn ngữ đích. Ngoài dịch ảnh, Google Dịch có thể dịch bằng lời nói, dịch hội thoại song ngữ, dịch chữ viết tay… Bạn có thể tìm hiểu tiếng nào được hỗ trợ tính năng Google Dịch nào tại đây.

Lần đầu tiên Google Dịch ứng dụng dịch máy thần kinh (NMT) vào dịch ảnh. Công nghệ đang được sử dụng trong công cụ Google Lens, giúp giảm sai sót trong dịch thuật hơn 55% đối với một số cặp ngôn ngữ. Dù NMT hoạt động có Wi-Fi hay không, nó hiệu quả hơn nếu có mạng.

 

Google Dịch ảnh cũng có tính năng tự động phát hiện ngôn ngữ mới. Nó phát huy tác dụng khi bạn không biết biển báo đang viết bằng tiếng gì. Trong bản cập nhật mới nhất, chỉ cần chọn “Detect language” (phát hiện ngôn ngữ) ở phần ngôn ngữ nguồn và nó sẽ tự động chuyển biển hiệu sang ngôn ngữ đích.

Giao diện của Google Dịch ảnh cũng được thiết kế lại. Ba chức năng máy ảnh của Google Dịch nằm ở dưới cùng và trung tâm ứng dụng.

Google Dịch ảnh mới bắt đầu tung ra cho khoảng 1% người dùng từ hôm nay và dần có sẵn cho tất cả người dùng trong vài tuần tới.

 
List comment
 
Chính phủ yêu cầu hoàn thành việc gửi, nhận văn bản điện tử 4 cấp chính quyền trước 30/6/2020
icon

Chính phủ vừa yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện triệt để việc gửi, nhận văn bản điện tử và xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng, bảo đảm hoàn thành việc gửi, nhận văn bản điện tử 4 cấp chính quyền trước 30/6/2020.

 
Doanh nghiệp Việt phải đẩy nhanh việc phát triển các nền tảng phục vụ cuộc sống
icon

Nhấn mạnh Việt Nam phải làm chủ việc chuyển đổi số cho từng ngành, từng lĩnh vực, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, các doanh nghiệp Việt Nam phải đẩy nhanh việc phát triển, làm chủ các nền tảng số.

 
Google Chrome sẽ sớm cho phép người dùng nhóm các tab lại với nhau
icon

Ngày 14/5, gã khổng lồ công nghệ Google cho biết, họ sẽ đưa ra một công cụ mới để sắp xếp các tab trong trình duyệt Chrome của mình và nhóm chúng lại với nhau.

 
60 dịch vụ công trực tuyến mức 4 lĩnh vực hải quan sẽ lên Cổng dịch vụ công quốc gia
icon

Theo dự kiến, Tổng cục Hải quan sẽ tích hợp 60 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 lên Cổng dịch vụ công quốc gia trong năm 2020.

 
Bộ TT&TT hướng dẫn các CA cung cấp dịch vụ ký số từ xa
icon

Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC), Bộ TT&TT vừa hướng dẫn các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực số (CA) công cộng và CA chuyên dùng triển khai cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số theo mô hình ký số trên thiết bị di động và ký số từ xa.

 
Pháp thông qua luật yêu cầu mạng xã hội xóa nội dung xấu độc trong 1 giờ
icon

Quốc hội Pháp vừa thông qua luật phát ngôn thù địch hôm 13/5, có thể phạt các công ty mạng xã hội nếu không xóa một số nội dung bất hợp pháp trong vòng 24 giờ. Trong một số trường hợp khẩn, thời hạn là 1 giờ.

Keysight Technologies ra mắt máy hiện sóng tín hiệu hỗn hợp Infiniium MXR Series mới
icon

Máy hiện sóng tín hiệu hỗn hợp Infiniium MXR Series mới của Keysight Technologies là sự kết hợp hiệu quả giải pháp đo kiểm 8 trong 1 với hiệu năng trên 8 kênh đồng thời, giúp các kỹ sư nhanh chóng đưa ra giải pháp khi phát hiện vấn đề.

24.000 ứng dụng Android từ Play Store đe dọa dữ liệu người dùng
icon

Trong khi Google phải đối phó với sự trở lại của các ứng dụng gián điệp, một vấn đề khác đang xuất hiện trên Play Store. Theo các nhà nghiên cứu từ công ty bảo mật máy tính Comparitech, có một lỗ hổng bảo mật quan trọng nằm ở nền tảng lưu trữ ứng dụng FireBase.

Quân đội Mỹ nghiên cứu thiết bị đeo giúp phát hiện nhanh Covid-19
icon

Theo thông tin từ phương tiện truyền thông, Quân đội Mỹ đã ký hợp đồng nghiên cứu và phát triển trị giá 25 triệu USD với một công ty công nghệ nhằm phát triển một thiết bị đeo giúp phát hiện các triệu chứng ban đầu của Covid-19.

VNCS phân phối các sản phẩm bảo mật của Honeywell tại Việt Nam
icon

Công ty cổ phần an ninh không gian mạng Việt Nam (VNCS) vừa ký kết hợp tác và chính thức trở thành đối tác phân phối sản phẩm thuộc lĩnh vực Cyber Security của Honeywell.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123