Google đổi giao diện đón rằm Trung thu 2020

Như mọi năm, Việt Nam nằm trong số các nước được Google đổi giao diện đón Tết Trung thu vào ngày rằm âm lịch tháng 8 năm Canh Tý.

Google đổi giao diện đón rằm Trung thu 2020
Giao diện mùa Trung thu năm nay của Google

Đúng 0h sáng ngày 01/10/2020, tức ngày âm lịch 15/08 năm Canh Tý, Google đã tiến hành thay giao diện truyền thống bằng hình ảnh về Mid Autumn Festival 2020, hay còn được gọi là Rằm Trung thu ở Việt Nam. 

Đây là một phần của Google Doodles, được biết đến như một tính năng làm thay đổi giao diện trang chủ tìm kiếm Google theo các ngày nghỉ lễ quan trọng, sự kiện đặc biệt, ngày gắn liền với các danh nhân ở nước sở tại. 

Khi người dùng ấn vào hình ảnh được thay đổi đó, Google sẽ trả về thông tin tìm kiếm có liên quan nhằm cung cấp cho người sử dụng thông tin về ngày mà Google Doodles thay đổi.

Năm nay, Tết Trung thu được Google đổi giao diện giống nhau ở cả ba nước là Việt Nam, Đài Loan và Nhật Bản. Riêng Trung thu ở Hàn Quốc có hình ảnh khác được vẽ bởi họa sĩ Haleigh Mun. 

Google đổi giao diện đón rằm Trung thu 2020
Giao diện của Google ở các nước khác vào ngày này.
 

Trong khi Trung thu còn được gọi là Otsukimi ở Nhật Bản hay Chuseok ở Hàn Quốc, người Việt Nam thường gọi Trung thu là Tết thiếu nhi. Vì trong ngày này, trẻ em sẽ được bố mẹ dắt đi chơi, rước đèn ông sao, xem các hoạt động múa lân, phá cỗ trung thu, ăn bánh nướng bánh dẻo bên mâm cỗ của gia đình.

Năm ngoái, Google cũng tiến hành đổi giao diện vào dịp Rằm Trung thu 2019 nhưng sử dụng hình ảnh khác với logo Google có chứa hai chú thỏ ngọc. Năm nay, logo có điểm nhấn là mặt trăng to tròn ở giữa.

Google Doodles là ý tưởng được người sáng lập Larry Page và Sergey Brin nghĩ ra từ năm 1998 khi họ tham gia lễ hội Burning Man (tạm dịch: Đốt hình nộm người) ở Nevada (Mỹ). Sau đó, tính năng này được dùng phổ biến cho các ngày lễ lớn ở Mỹ, trước khi được Google nhân rộng ra các nước khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam từ năm 2003.

Phương Nguyễn

Google gặp sự cố, người dùng Gmail không thể gửi hoặc nhận email

Google gặp sự cố, người dùng Gmail không thể gửi hoặc nhận email

Không chỉ Gmail, việc truy cập các dịch vụ Google khác như Google Drive, YouTube, cũng chập chờn vào sáng nay.

Chủ đề : google
 
List comment
 
PTIT sẽ mở ngành đào tạo đại học mới về Công nghệ tài chính
icon

Trong phiên họp thứ hai của Hội đồng học viện Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) nhiệm kỳ 2020 – 2025, Hội đồng đã đồng ý chủ trương mở ngành đào tạo đại học Công nghệ tài chính (Fintech).

 
Bộ KH&CN sẽ ban hành kế hoạch cung cấp dữ liệu mở trong năm 2021
icon

Trong kế hoạch thực hiện Nghị định 47/2020 của Chính phủ, Bộ KH&CN dự kiến hoàn thành nhiệm vụ xây dựng và ban hành kế hoạch cung cấp dữ liệu mở của Bộ trong năm 2021.

 
Samsung vượt Microsoft và Apple để thành nhà tuyển dụng tốt nhất 2020
icon

Samsung Electronics đứng đầu bảng xếp hạng nhà tuyển dụng ngành công nghệ tốt nhất thế giới do Statistica thực hiện.

 
Bến Tre đẩy mạnh tuyên truyền để chuyển đổi nhận thức về chuyển đổi số
icon

Kế hoạch truyền thông triển khai Đề án chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Bến Tre hướng tới mục tiêu làm cho mọi người hiểu rằng chuyển đổi số là cơ hội để phát triển, vươn lên và phải đẩy nhanh tiến trình này.

 
'Thái tử' Samsung sang Việt Nam làm gì?
icon

Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae Yong vừa khởi hành sang Việt Nam hôm nay và sẽ làm việc trong 3 ngày.  

 
 
Bưu điện Việt Nam miễn phí chuyển phát hàng cứu trợ tới miền Trung
icon

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam miễn phí cước chuyển phát hàng cứu trợ của người dân và các tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước gửi tới các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế. Thời gian hỗ trợ từ 17/10 - 31/10/2020.

Trọn bộ giải pháp điện toán đám mây chi phí rẻ hàng đầu thị trường cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

Cắt giảm tối đa chi phí là lợi thế doanh nghiệp muốn đạt được cho mục tiêu phát triển trong dài hạn và tồn tại trong khó khăn. Với các doanh nghiệp nhỏ và vừa thì điều này lại càng quan trọng 'sống còn' trong bối cảnh hậu đại dịch.

Cựu CEO Giao Hàng Nhanh Nguyễn Trần Thi và mục tiêu xây mạng lưới Logistics lớn nhất Việt Nam
icon

Ông Nguyễn Trần Thi khẳng định tập đoàn đang đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống Logistics nhằm đem đến “cuộc cách mạng” để kết nối toàn chuỗi cung ứng từ các nhãn hàng/các nhà sản xuất, tới cửa hàng tạp hoá và người tiêu dùng.

MobiFone chung tay vì người nghèo cả nước
icon

Đã thành truyền thống tốt đẹp, ngày 17.10 - ngày quốc tế vì người nghèo hằng năm khởi đầu tháng hành động vì người nghèo của Việt Nam do T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức (17.10 - 18.11.2020).

Anh cấm cầm điện thoại khi lái xe
icon

Bất kỳ ai cầm điện thoại lên và dùng trong khi lái xe đều là hành vi phạm pháp tại Anh dựa theo luật vừa được sửa đổi.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123