Google đóng cửa công cụ chỉnh sửa Google Maps

Công cụ Map Maker dùng để chỉnh sửa Google Maps sẽ bị dừng hoạt động vào tháng 3/2017.

Google mới đây vừa công bố sẽ cho ngừng hoạt động công cụ Map Maker vào tháng 3/2017. Đây là công cụ cho phép người dùng chỉnh sửa thông tin và gợi ý các thay đổi trong Google Maps - dịch vụ bản đồ của hãng tìm kiếm. Đồng thời, tính năng gợi ý và chỉnh sửa thông tin sẽ được chuyển qua ứng dụng Google Maps chính, hay cụ thể hơn là chuyển qua chương trình Local Guides của Google. Nội dung của chương trình này là tặng thưởng cho những người kiểm soát và cải tiến dữ liệu bản đồ địa phương. Những ai có đóng góp sẽ được phép sử dụng trước tính năng mới của các sản phẩm Google cũng như được tặng dung lượng lưu trữ Google Drive. 

map-maker.

Map Maker được Google ra mắt lần đầu tiên vào năm 2008 nhằm kêu gọi đóng góp từ cộng đồng để thu thập thông tin, dữ liệu bản đồ ở những khu vực "xa xôi hẻo lánh". Tại những nơi này, các trang thiết bị của Google thường gặp khó khăn trong việc thu thập dữ liệu.

 

Theo thời gian, cộng đồng người dùng tham gia chỉnh sửa bản đồ Map Maker đã tăng lên tới hàng triệu người. Họ có nhiệm vụ giám sát và phê duyệt các thay đổi trên Google Maps trước khi những thay đổi này được đưa vào sử dụng rộng rãi. Một số tính năng có nguồn gốc từ Map Maker về sau có mặt trên phiên bản chính thức của Google Maps, như tính năng thêm địa điểm mới, hay mô tả 1 địa điểm, vị trí nào đó với nhiều thông tin chi tiết hơn.

Tuy nhiên, ngoài những thành viên đóng góp tích cực thì trong cộng đồng Map Maker cũng có những kẻ phá hoại. Điển hình như hồi năm ngoái, một thành viên Map Maker đã chèn trên bản đồ hình ảnh chú robot Android đang tè bậy lên logo Apple. Sự cố này khiến Google phải đóng cửa tạm thời công cụ chỉnh sửa này để thay đổi các quy định sử dụng.

Giờ đây với việc từ bỏ Map Maker và phụ thuộc hoàn toàn vào chương trình Local Guide, Google Maps trong tương lai sẽ thiếu đi những thông tin thú vị do cộng đồng người dùng đóng góp.

Chủ đề :
 
List comment
 

Google dùng để tìm kiếm, TikTok phục vụ giải trí. Khái niệm quen thuộc với mọi người ấy đã không còn đúng nữa, ít nhất là thời điểm này.  

 

Kể từ ngày hôm nay (1/8), Zalo sẽ bắt đầu hạn chế một số tính năng của người dùng phổ thông. Theo đó, có tổng cộng 5 thay đổi quan trọng sẽ xuất hiện trên Zalo.

 

CEO Google Sundar Pichai kêu gọi sự giúp đỡ của nhân viên để tăng cường sự tập trung, hiệu quả, tăng năng suất lao động.

 

Nếu có một hoặc hai thùng đựng những món đồ điện tử cũ kỹ, không dùng đến, bạn không cô đơn.  

 

Hai yếu tố này thường được cân nhắc khi các công ty tuyển dụng. Tuy nhiên, Google lại có cách làm khá khác biệt.

 
 

Tyler Cohen có lẽ sẽ đi vào lịch sử của Google khi trở thành ứng viên kiên trì nhất từng thấy.

Trước thời điểm triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) 8 tuyến cao tốc từ 1/8/2022, ông Bùi Trình, Tổng Giám đốc VDTC cho biết “ePass không ngừng nỗ lực phát triển và nâng cấp dịch vụ để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng”.

TikTok có đầy đủ mặt trái và những điều tốt đẹp như nhiều nền tảng khác, song các bậc phụ huynh cần quan tâm đến con em khi để các bé sử dụng ứng dụng.

Zuckerberg tự tin rằng các sản phẩm của mình, dưới mác Meta, sẽ trở thành những giải pháp thay thế hữu hiệu với giá thành phải chăng hơn nhiều so với Apple

Khi công nghệ ngày càng chiếm tỉ trọng giá trị lớn trong ngành công nghiệp xe hơi, cơ hội rộng mở cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123