Google miễn phí bộ G Suite phục vụ dạy học online tại Việt Nam

Bộ G Suit miễn phí của Google cho phép giáo viên dạy học qua video, giao bài cho học sinh, quản lý lớp học hiệu quả.

Google cho biết đang cung cấp miễn phí giải pháp G Suite cho Giáo dục (G Suite for Education) đến các trường học tại Việt Nam. Đây là bộ công cụ cao cấp có thể đăng ký miễn phí, sử dụng được trên nhiều thiết bị để giảng dạy. Công cụ này hiện được ứng dụng cho hơn 100 triệu giáo viên và học sinh trên toàn thế giới.

G Suite cho Giáo dục bao gồm nhiều công cụ phục vụ việc quản lý và giảng dạy từ xa như: công cụ quản lý lớp học phân công bài vở qua Google Classroom, tạo thời khóa biểu học bằng Lịch Google (Calendar), tổ chức học qua video với Google Meet, bài tập tương tác trực tiếp Google Forms, Docs, Sheets và Slides, cùng nhiều công cụ khác đi kèm. 

Hiện nay các trường học vẫn thường sử dụng Zoom, Microsoft Teams hoặc linh hoạt chuyển đổi giữa các ứng dụng này cho việc dạy học qua mạng. Một số giáo viên cũng chủ động chọn các chương trình phù hợp cho môn mình dạy.

Khá nhiều trường học, công ty đang dùng Zoom cho việc học và và họp online, tuy nhiên do phải kết nối băng thông quốc tế nên dùng Zoom không ổn định. Một số thầy cô khi dùng Zoom cho biết ứng dụng khá tiện lợi, học sinh có thể dùng điện thoại hay laptop để học. Tuy nhiên, đường truyền Internet có khi chập chờn khiến việc học bị gián đoạn. Google có hệ thống máy chủ đặt tại Việt Nam nên về lý thuyết sẽ cho kết nối ổn định hơn.

Một số giáo viên khác chọn kết hợp nhiều giải pháp khác nhau. Chẳng hạn, một giảng viên tiếng Anh ở Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM) cho biết quá trình dạy học được thực hiện qua ứng dụng Zoom. Nhưng khi giao bài tập thì dùng Google Classroom, tiện cho việc nộp bài và giao thời gian nộp cho sinh viên.

Ngoài ra, trong lúc dạy giảng viên này sẽ ghi lại quá trình dạy trên Zoom và nộp lên Drive trong Google Classroom để phòng đào tạo có thể kiểm tra. 

 

Với các ứng dụng được Google cung cấp, giáo viên có thể linh hoạt sử dụng tuỳ tình huống. Chẳng hạn, tạo lịch học với Lịch Google, trực tiếp giảng bài cho lớp với Google Meet, hỏi đáp trực tiếp với cả lớp cùng Google Forms.

Nếu không dạy qua video, giáo viên có thể dùng Classroom để quản lý lớp. Sau đó cho làm bài kiểm tra trực tuyến với Google Forms và nhận xét trực tiếp cho học sinh từ Google Docs.

Classroom cũng có tính năng để thày cô có thể tạo các chủ đề thảo luận, giữ liên lạc với phụ huynh với tính năng Thông báo trong Classroom. 

Ngoài ra, giáo viên có thể chia sẻ tài liệu giảng dạy với đồng nghiệp qua Google Drive hoặc Google Groups, hay dùng chính tính năng Chia sẻ (Share) trong các công cụ soạn thảo Docs/Sheets/Slides.

Giải pháp từ G Suite cho Giáo dục có cấp độ bảo mật thông tin an toàn của Google, tương tự cấp độ bảo mật G Suite dành cho Doanh nghiệp. Các trường học có thể đăng ký trực tiếp G Suite cho Giáo dục hoặc thông qua Trung tâm Giải pháp công nghệ thông tin giáo dục (EITSC) thuộc Cục CNTT - Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong dịp này, Google cũng ra mắt trang thông tin tổng hợp Dạy từ nhà (https://teachfromhome.google/intl/vi/) - một mạng lưới toàn cầu chứa thông tin, các mẹo, nguồn tài liệu và công cụ để giúp giáo viên tiếp tục giảng dạy.

 
List comment
 
Tiến tới Việt Nam số - Từ những khái niệm chuyển đối số mơ hồ đến mục tiêu được xác định
icon

Chưa bao giờ các chuyên đề về chuyển đổi số, các sự kiện quy mô trong cộng đồng, sự tham gia của Chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp lại được thực hiện quyết liệt đến như vậy.

 
Singapore khuyến khích lì xì điện tử thay tiền mặt
icon

Singapore khuyến khích người dân tìm đến các nền tảng thanh toán điện tử khi lì xì ngày Tết, giúp giảm khoảng 330 tấn khí thải carbon.  

 
Doanh nghiệp công nghệ Mỹ dừng tài trợ chính trị sau bạo loạn Đồi Capitol
icon

Amazon, Facebook, Google và Microsoft thông báo các ủy ban hành động chính trị (PAC) của họ sẽ tạm dừng tài trợ sau vụ bạo loạn tại Đồi Capitol hôm 6/1.  

 
Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi người dân gỡ WhatsApp do vi phạm quyền riêng tư
icon

Ứng dụng WhatsApp gần đây đã cập nhật chính sách quyền riêng tư, yêu cầu người dùng ở một số khu vực đồng ý chia sẻ dữ liệu tài khoản với Facebook và các công ty khác, gây ra một cuộc tẩy chay trên diện rộng.  

 
Sứ mệnh mới, không gian mới và năng lượng mới
icon

Thách thức mới, cơ hội mới sẽ tạo ra sứ mệnh mới, không gian mới. Sứ mệnh mới, không gian mới sẽ tạo ra năng lượng mới, cách tiếp cận mới, và đây sẽ là nguồn lực để bứt phá vươn lên.

 
 
Facebook không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm Tổng thống Trump
icon

Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg của Facebook cho biết mạng xã hội không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm đối với các tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump.  

Từ bỏ mạng xã hội là quyết định sáng suốt của Apple
icon

Apple nói không với mạng xã hội, tránh xa các rắc rối về tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng.

Bitcoin sập giá, nhà đầu tư non trẻ nếm thất bại đầu 2021
icon

Khác với tăng trưởng năm 2017, giá Bitcoin năm nay đạt mốc lịch sử phần lớn nhờ các nhà đầu tư lớn mua vào. Nhiều nhà đầu tư non trẻ có thể gặp cú sốc giá.

Số hoá truyền hình là bài học chuyển đổi để phát triển đất nước
icon

Kinh nghiệm tốt của tắt sóng truyền hình tương tự và số hoá truyền hình sẽ là bài học thành công cho những chuyển đổi sắp tới. Đất nước muốn phát triển nhanh, bền vững thì phải liên tục chuyển đổi, tiến tới những điều tốt đẹp hơn.

Thủ tướng Đức chỉ trích quyết định đình chỉ tài khoản Twitter của Tổng thống Trump
icon

'Bà đầm thép' Angela Merkel xem quyết định cấm tài khoản Tổng thống Mỹ Donald Trump của Twitter là 'có vấn đề'.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123