Google Pay cho chuyển tiền từ Mỹ về Singapore, Ấn Độ

Google cho biết người dùng Google Pay Mỹ có thể chuyển tiền cho người dùng khác tại Singapore, Ấn Độ.  

Google Pay cho chuyển tiền từ Mỹ về Singapore, Ấn Độ

Google đã hợp tác với Western Union và Wise để kích hoạt tính năng này. Theo Josh Woodward, Giám đốc Quản lý sản phẩm tại Google, công ty bắt đầu khởi động tính năng thanh toán xuyên biên giới với Singapore và Ấn Độ, mục tiêu là mở rộng ra toàn cầu vào cuối năm nay.

“Như những gì đã làm với một số sản phẩm Google, chúng tôi sẽ thử nghiệm, học hỏi, lặp lại và mở rộng quy mô”, ông cho biết.

Theo thỏa thuận, Western Union phụ trách thanh toán xuyên biên giới trên Google tại hơn 200 quốc gia, còn Wise hỗ trợ hơn 80 nước. Khi người dùng Google Pay tại Mỹ muốn gửi tiền cho ai đó tại Ấn Độ và Singapore, họ sẽ được thông báo về số tiền chính xác mà người nhận nhận được. Bên trong ứng dụng, người dùng được lựa chọn nhà cung cấp – Wise hay Western Union – và thời gian tiền đến tay người nhận.

 

Hiện tại, tính năng chuyển tiền Google Pay chỉ cho phép người dùng Mỹ gửi tiền cho người dùng tại Ấn Độ, Singapore mà chưa có chiều ngược lại. Ngoài ra, tính năng cũng mới áp dụng cho chuyển tiền cá nhân.

Ông Woodward chia sẻ họ chọn Ấn Độ và Singapore trước tiên vì tầm quan trọng của hai nước này trên thị trường chuyển tiền. Theo World Bank, Ấn Độ là nước tiếp nhận tiền lớn nhất thế giới năm 2019 với hơn 80 tỷ USD. Trong khi đó, Mỹ là nước gửi tiền lớn nhất.

Du Lam (Theo TechCrunch)

Châu Phi thoát nghèo nhờ Mobile Money

Châu Phi thoát nghèo nhờ Mobile Money

Mobile Money đang phát triển rất nhanh ở khu vực châu Phi hạ Sahara, giúp người dân nghèo ở nhiều nước được tiếp cận các dịch vụ tài chính cơ bản.

 
List comment
 
AXT: Giải pháp nhận dạng và bóc tách chữ viết tay tiếng Việt
icon

Nhờ có giải pháp số hóa AXT, các doanh nghiệp sẽ không cần phải nhập tài liệu viết tay một cách thủ công vô cùng tốn thời gian nữa, giúp nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

 
 
Khoa Pug khẳng định không 'lùa gà' cho dự án tiền ảo của Johnny Đặng
icon

Trong video mới nhất đăng tải lên YouTube, reviewer du lịch nổi tiếng Khoa Pug đã phân trần chuyện bị tố là ‘lùa gà’ cho dự án tiền ảo của ông chủ kim hoàn gốc Việt Johnny Đặng

 
Doanh nghiệp CNTT Việt Nam đóng góp lớn trong phòng chống dịch Covid-19
icon

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long, các nền tảng, giải pháp công nghệ của doanh nghiệp CNTT Việt Nam triển khai trong phòng chống dịch, hoạt động khám, chữa bệnh tại các bệnh viện, cơ sở y tế đã góp phần quan trọng kiểm soát dịch bệnh.

 
VNG, KMS Technology vào nhóm công ty có nơi làm việc tốt nhất châu Á
icon

Các công ty công nghệ của Việt Nam lọt vào nhóm các công ty có nơi làm việc tốt nhất châu Á do tạp chí HR Asia bình chọn.  

 
 
Intel và CMC Telecom chia sẻ các giải pháp mới nhất về video giám sát cho doanh nghiệp
icon

Vào 9h ngày 13/10/2021, CMC Telecom sẽ phối hợp cùng Intel, Dell và các đối tác tổ chức hội thảo trực tuyến chuyên sâu về “Giải pháp video giám sát cho doanh nghiệp - Video Surveillance Solutions” trên nền tảng Webex.

Thành bởi Apple, bại cũng vì Apple
icon

Tham gia vào chuỗi cung ứng của Apple có thể đưa một công ty nhỏ 'lên thiên đường', nhưng nếu bị đẩy ra khỏi dòng chảy đó, thứ mà họ phải đối mặt chính là nguy cơ phá sản.

Bìa tạp chí gây sốc của TIME: Hình Mark Zuckerberg đi kèm với câu hỏi 'Bạn có muốn xoá Facebook không'?
icon

10 năm trước, cũng chính Time vinh danh Mark Zuckerberg là Nhân vật của năm trên trang bìa.

Lý do Apple quyết chuyển dịch chuỗi cung ứng khỏi Trung Quốc
icon

Cắt điện diện rộng tại Trung Quốc cho các nhà sản xuất thêm một lý do để dịch chuyển chuỗi cung ứng khỏi nước này.  

Nâng cao giá trị cho cam Cao Phong qua kênh tiêu thụ trực tuyến Postmart, Vỏ Sò
icon

Hai sàn Vỏ Sò, Postmart đang khẩn trương phối hợp với các bên để hỗ trợ nông dân trồng cam Cao Phong, Hòa Bình mở kênh tiêu thụ mới. Phương thức tiêu thụ trực tuyến được kỳ vọng sẽ giúp nâng cao giá trị cho đặc sản của địa phương.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123