Google Pay cho chuyển tiền từ Mỹ về Singapore, Ấn Độ

Google cho biết người dùng Google Pay Mỹ có thể chuyển tiền cho người dùng khác tại Singapore, Ấn Độ.  

Google Pay cho chuyển tiền từ Mỹ về Singapore, Ấn Độ

Google đã hợp tác với Western Union và Wise để kích hoạt tính năng này. Theo Josh Woodward, Giám đốc Quản lý sản phẩm tại Google, công ty bắt đầu khởi động tính năng thanh toán xuyên biên giới với Singapore và Ấn Độ, mục tiêu là mở rộng ra toàn cầu vào cuối năm nay.

“Như những gì đã làm với một số sản phẩm Google, chúng tôi sẽ thử nghiệm, học hỏi, lặp lại và mở rộng quy mô”, ông cho biết.

Theo thỏa thuận, Western Union phụ trách thanh toán xuyên biên giới trên Google tại hơn 200 quốc gia, còn Wise hỗ trợ hơn 80 nước. Khi người dùng Google Pay tại Mỹ muốn gửi tiền cho ai đó tại Ấn Độ và Singapore, họ sẽ được thông báo về số tiền chính xác mà người nhận nhận được. Bên trong ứng dụng, người dùng được lựa chọn nhà cung cấp – Wise hay Western Union – và thời gian tiền đến tay người nhận.

 

Hiện tại, tính năng chuyển tiền Google Pay chỉ cho phép người dùng Mỹ gửi tiền cho người dùng tại Ấn Độ, Singapore mà chưa có chiều ngược lại. Ngoài ra, tính năng cũng mới áp dụng cho chuyển tiền cá nhân.

Ông Woodward chia sẻ họ chọn Ấn Độ và Singapore trước tiên vì tầm quan trọng của hai nước này trên thị trường chuyển tiền. Theo World Bank, Ấn Độ là nước tiếp nhận tiền lớn nhất thế giới năm 2019 với hơn 80 tỷ USD. Trong khi đó, Mỹ là nước gửi tiền lớn nhất.

Du Lam (Theo TechCrunch)

Châu Phi thoát nghèo nhờ Mobile Money

Châu Phi thoát nghèo nhờ Mobile Money

Mobile Money đang phát triển rất nhanh ở khu vực châu Phi hạ Sahara, giúp người dân nghèo ở nhiều nước được tiếp cận các dịch vụ tài chính cơ bản.

 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Năm 2021 có gần 100 triệu hồ sơ dữ liệu bị khai thác, hơn 100 nghìn tài khoản và mật khẩu nội bộ trọng yếu của các tổ chức bị đưa lên internet. Nhưng chi phí bảo mật của doanh nghiệp Việt chỉ chiếm 5% tổng vốn dành cho CNTT.

 

MyID là ứng dụng được Viettel phát triển cho thị trường Myanmar, tích hợp tính năng liên lạc, ví điện tử, thông tin, giải trí… Nó nhanh chóng trở thành siêu ứng dụng số 1 ở đây. Và mô hình này đang được Viettel Global nhân rộng.

 

Được sự hậu thuẫn từ Thế Giới Di Động, TopZone hướng đến một mục tiêu lớn hơn, không chỉ dừng lại ở việc phục vụ sản phẩm cho khách hàng mà tương lai khách hàng Việt có thể mua được iPhone cùng ngày với Singapore, Mỹ, Châu Âu.

 

Dù khoản đầu tư vào Bitcoin đang lỗ nặng, tổng thống El Salvador vẫn nhất quyết chờ đợi đợt tăng giá tiếp theo của Bitcoin.

 
 

Sàn giao dịch tiền mã hoá Binance đã mua vào khoảng 101.266 đồng Bitcoin, khi đồng tiền này rơi xuống mức thấp nhất 2 năm trở lại đây.

Các tỷ phú như Jeff Bezos, Mark Zuckerberg thường nghỉ hè trên các du thuyền hay ghé thăm những hòn đảo riêng tư.  

Bill Gates cho rằng những người có chỉ số IQ cao nên làm việc cho các doanh nghiệp thân thiện với khí hậu thay vì đổ xô đến Phố Wall.

Các công ty Internet đang tính đường rút lui khỏi Trung Quốc trước sự cạnh tranh từ đối thủ nội địa, khó khăn do dịch bệnh và quy định nghiêm ngặt của chính phủ.

Tổng doanh thu của các sản phẩm Apple tại Việt Nam vào cuối 2023 sẽ đạt từ 2,2 - 2,5 tỷ USD. Điều này sẽ thay đổi cách nhìn của Apple đối với thị trường Việt Nam nói chung và Thế Giới Di Động nói riêng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123