Google Pixel 4 mở khóa bằng khuôn mặt ngay cả khi bạn nhắm mắt

ictnews Người dùng bày tỏ lo ngại khi Google Pixel 4 sẽ mở khóa ngay cả khi chủ nhân của thiết bị đang nhắm mắt.

Google Pixel 4 và Pixel 4 XL hoàn toàn không sử dụng cảm biến vân tay, thay vào đó thiết bị mở khóa bằng khuôn mặt để xác thực sinh trắc học. Nhờ công nghệ phần cứng tiên tiến được đặt trong viền màn hình, về mặt lý thuyết thì tính năng mở khóa bằng khuôn mặt này sẽ có độ an toàn và bảo mật ngang với FaceID của Apple. Nhưng hai công nghệ này vẫn có điểm khác biệt.

Pixel 4 không có cảm biến vân tay

Người dùng bày tỏ lo ngại khi Pixel 4 sẽ mở khóa ngay cả khi chủ nhân của thiết bị đang nhắm mắt. Đây rõ ràng là một vấn đề không nhỏ vì những người xung quanh bạn có thể lén mở khóa điện thoại của bạn khi bạn đang ngủ.

 

Không rõ lý do tại sao Google lại không tích hợp việc quét mắt đang mở vào tính năng này, tuy nhiên trang web hỗ trợ của Google có cảnh báo và dặn người dùng "nhớ cất điện thoại ở một nơi an toàn, ví dụ như trong túi quần hay túi xách". Google cũng khuyên khách hàng nên kích hoạt chế độ khóa tăng cường bảo mật và tắt tính năng mở khóa bằng khuôn mặt – một lời khuyên tệ hại, bao nhiêu người sẽ nhớ làm điều này trước khi đi ngủ chứ.

Trái lại, rủi ro này không xuất hiện trên iPhone hay iPad. Mặc định, iOS đòi hỏi người dùng phải mở mắt và phải nhìn vào máy thì Face ID mới nhận diện. Bạn có thể tắt tính năng này đi nếu muốn, nhưng phải tự tay làm và Apple sẽ phát ra cảnh báo nguy hiểm.

Hiện tại có tin đồn rằng Google đang phát triển tính năng nhìn vào máy thì mới chạy nhận diện khuôn mặt, trước đó đã có hình ảnh rò rỉ về tính năng này, nhưng chiếc Pixel 4 bản thương mại sắp được giao đến tay người dùng vào tuần tới thì vẫn chưa có.

Google hiện chưa phản hồi gì về vấn đề này, họ chỉ nói rằng "giống như các sản phẩm khác của chúng tôi, tính năng này được thiết kế để cải thiện dần theo thời gian thông qua các bản cập nhật phần mềm trong tương lai".

 
List comment
 
Facebook, YouTube xóa video thuyết âm mưu Plandemic về dịch Covid-19
icon

Các mạng xã hội như Facebook, YouTube, Vimeo đã xóa video thuyết âm mưu Covid-19 mang tên 'Plandemic' đang được chia sẻ rộng rãi.

 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
icon

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay một số việc để đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123