Google sẽ trao thưởng lên đến 50 nghìn USD cho việc tìm ra lỗi bảo mật trên Chrome và Android

ictnews Google đã công bố một chương trình tiền thưởng lỗi mới, các nhà nghiên cứu bảo mật có thể báo cáo các trường hợp đánh cắp hoặc lạm dụng dữ liệu người dùng trên Chrome và Android.

Chương trình này có tên là "Chương trình phần thưởng bảo vệ dữ liệu dành cho nhà phát triển" (Developer Data Protection Reward Program - DDPRP) và các nhà nghiên cứu bảo mật có thể báo cáo các trường hợp lạm dụng dữ liệu tiềm ẩn trong các ứng dụng của bên thứ ba có quyền truy cập Google API, các ứng dụng Android được liệt kê trên Cửa hàng Play và các ứng dụng và tiện ích mở rộng của Chrome được liệt kê trên Cửa hàng Chrome trực tuyến.

"Chương trình nhằm mục đích trao thưởng cho bất cứ ai có thể cung cấp bằng chứng xác thực và rõ ràng về lạm dụng dữ liệu" - Google cho biết hôm nay. "Đặc biệt, chương trình nhằm xác định các tình huống trong đó dữ liệu  đang được sử dụng hoặc bán lại một cách bất hợp pháp mà không có sự đồng ý của người dùng."

Những người tìm ra lỗi có thể nhận khoản tiền lên đến 50 nghìn USD

Cũng trong hôm nay, Google tuyên bố họ đang mở rộng chương trình tiền thưởng lỗi trên CH Play bao gồm bất kỳ ứng dụng Android nào có hơn 100 triệu lượt cài đặt. Điều này có nghĩa là bắt đầu từ hôm nay, các nhà nghiên cứu bảo mật có thể báo cáo các lỗ hổng trong các ứng dụng này cho Google và nhà sản xuất HĐH Android sẽ cung cấp phần thưởng bằng tiền cho các báo cáo lỗi hợp lệ, ngay cả khi các ứng dụng đó không có chương trình tiền thưởng lỗi riêng. Nếu một ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng lạm dụng dữ liệu được báo cáo cho chương trình, nó sẽ bị xóa khỏi Play Store hoặc Chrome Web Store, và người săn lỗi có thể nhận được khoản tiền thanh toán lên đến 50.000 USD.

 

Những ứng dụng có trên 100 triệu lượt tải cũng không đảm bảo

Sáng kiến ​​mới của Google tương tự như các chương trình tiền thưởng được Facebook và Instagram công bố trong năm trước. Vào tháng 4 năm 2018, sau vụ bê bối Cambridge Analytica, Facebook đã công bố họ sẽ trả tiền cho các nhà nghiên cứu bảo mật để theo dõi các ứng dụng đã bí mật thu thập và lạm dụng dữ liệu của người dùng Facebook.

Nhận thấy rằng sau các vụ bê bối về quyền riêng tư, Facebook phải đối mặt với hàng loạt áp lực truyền thông và áp lực pháp lý liên tục, Google đang cố gắng hết sức để tránh các vấn đề tương tự bằng mọi giá và DDPRP là một cách tốt để giải quyết vấn đề này.

 
List comment
 
Google Chrome sẽ chặn các quảng cáo gây tốn quá nhiều tài nguyên trên máy tính và di động
icon

Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Google cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm cho phép Chrome ngừng hiển thị những quảng cáo sử dụng quá nhiều nguồn tài nguyên mạng, làm chậm việc chuyển hướng người dùng đến một trang web khác.

 
Nền tảng chuyển đổi số FPT.AI và akaBot của FPT đạt danh hiệu Top 10 Sao Khuê 2020
icon

Nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI và Nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp akaBot của FPT vừa được vinh doanh Top 10 Danh hiệu Sao Khuê - Danh hiệu uy tín và danh giá nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam.

 
Tổng hợp hình nền “cải trang” smartphone thành Nokia 1280
icon

Nếu muốn thay đổi một chút không khí trên chiếc smartphone, chúng ta có thể sưu tầm về các mẫu hình nền Nokia 1280 rồi thay hình nền cho máy.

 
CEO TechEvo: Làm việc phân tán cho phép doanh nghiệp “đánh cá trên cả đại dương”
icon

Ông Lưu Tiến Thành, CEO TechEvo, quản trị viên cộng đồng Vietnam Remote Workforce cho rằng mô hình làm việc phân tán là cách hiệu quả để vận hành một công ty Bởi lẽ, một công ty làm việc phân tán có thể “đánh cá trên cả đại dương”.

 
Đã có nền tảng họp trực tuyến 'Make in Việt Nam'
icon

Nền tảng họp trực tuyến Zavi sẽ có khả năng cung cấp các cuộc gọi video nhóm với chất lượng cao trên tất cả các thiết bị di động.

 
Thông qua đề nghị xây dựng Nghị định về CSDL quốc gia Bảo hiểm
icon

Đề nghị xây dựng Nghị định quy định Cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về Bảo hiểm vừa được Chính phủ ra Nghị quyết thông qua. Chính phủ giao Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì xây dựng, trình Nghị định này trong tháng 9/2020.

Ra mắt giọng nói nhân tạo tiếng Việt gần với giọng người thật
icon

Một công ty khởi nghiệp Việt cho ra mắt hai giọng nói trí tuệ nhân tạo mới biểu cảm hơn bản cũ.

Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh nghiên cứu và cung cấp các sản phẩm công nghệ số
icon

Chính phủ vừa yêu cầu Bộ TT&TT chỉ đạo các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tập trung đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển và cung cấp các sản phẩm công nghệ số như thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt, chuyển đổi số trong các ngành, lĩnh vực.

Cung cấp miễn phí 24 khóa học online về an ninh mạng đến hết năm 2020
icon

Từ nay đến hết năm 2020, hãng bảo mật Fortinet mở cung cấp miễn phí 24 khóa học nâng cao về an ninh mạng. Trước Fortinet, nhiều đơn vị cũng đã cung cấp miễn phí các công cụ, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp làm việc online an toàn.

Chính phủ yêu cầu hoàn thành việc gửi, nhận văn bản điện tử 4 cấp chính quyền trước 30/6/2020
icon

Chính phủ vừa yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện triệt để việc gửi, nhận văn bản điện tử và xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng, bảo đảm hoàn thành việc gửi, nhận văn bản điện tử 4 cấp chính quyền trước 30/6/2020.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123