Google tài trợ các khóa học trị giá hơn 2,5 tỷ đồng cho sinh viên PTIT

655 sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã đăng ký và nhận tài khoản khóa học trực tuyến miễn phí do Google thiết kế, đào tạo trên hệ thống Coursera với thời hạn 12 tháng, trị giá 168 USD/tài khoản. 

Thông tin từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), nhà trường đang phối hợp với Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia thuộc Bộ KH&ĐT và Google triển khai chương trình phát triển nhân tài số cho sinh viên Học viện.

Các khóa học của chương trình này bao gồm phân tích dữ liệu, hỗ trợ kỹ thuật CNTT, quản lý dự án và thiết kế UX. Sau khi hoàn thành mỗi khóa học trực tuyến trên hệ thống Coursera, học viên sẽ được Google cấp chứng chỉ. Trong đó, 2 khóa học được khuyến khích hoàn thành trước là Phân tích dữ liệu và Hỗ trợ kỹ thuật CNTT có tài liệu bổ trợ bằng tiếng Việt. Các khóa học sẽ bắt đầu từ ngày 15/7.

Thời gian trung bình để hoàn thành một khóa học và nhận Chứng nhận là 6 tháng (thời lượng 10h/tuần/khóa học). Tiêu chí tham gia khóa học là người học có đam mê về chủ đề khóa học và có kỹ năng tiếng Anh đủ để hiểu và hoàn thành khóa học. Khóa học được phát triển và giảng dạy bởi đội ngũ chuyên gia uy tín của Google. Các học viên sẽ học trực tuyến trên Coursera.org và chú trọng phương pháp tự nghiên cứu  và thực hành.

Các khóa học trong chương trình phát triển nhân tài số là cơ hội tốt để sinh viên Học viện có điều kiện nâng cao kiến thức chuyên môn, các kỹ năng thực hành, trình độ tiếng Anh và các kỹ năng mềm cho bản thân.

Google tài trợ các khóa học trị giá hơn 2,5 tỷ đồng cho sinh viên PTIT
Các khóa học trong chương trình phát triển nhân tài số là cơ hội tốt để sinh viên Học viện có điều kiện nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành và trình độ tiếng Anh (Ảnh minh họa)

Một hoạt động hợp tác nữa của PTIT, Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia và Google sẽ diễn ra ngày 16/7 tại cơ sở Hà Nội của Học viện là sự kiện “Google I/O Extended Hanoi” - Ngày hội Công nghệ và Kết nối năm 2022. Đây là lần thứ 3 PTIT đồng hành cùng Google trong các sự kiện công nghệ.

 

Là phiên bản mở rộng của Google I/O - hội nghị thường niên của Google công bố những công nghệ mới, “Google I/O Extended Hanoi 2022” hướng tới cập nhật công nghệ và các chủ đề phù hợp với nhu cầu của cộng đồng lập trình viên tại Việt Nam.

Năm 2022 là năm thứ bảy sự kiện được tổ chức tại Hà Nội bởi Google Developer Group Hanoi (GDG Hanoi) với quy mô dự kiến lên đến hơn 500 người tham dự, hơn 15 diễn giả và chuyên gia từ Google và các công ty lớn trong nước, 10 gian hàng triển lãm và 20 đơn vị đối tác.

Theo Ban tổ chức, đối tượng tham gia sự kiện là các cán bộ, giảng viên, sinh viên ngành CNTT của PTIT cùng các trường đại học trên địa bàn Hà Nội, thành viên cộng đồng Google Developers cả nước và các đối tác công nghệ của Google…

Vân Anh

PTIT hợp tác cùng NIC thúc đẩy phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

PTIT hợp tác cùng NIC thúc đẩy phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp là 1 trong 3 nội dung chính trong thỏa thuận hợp tác mới ký kết giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 

Sáng ngày 03/08/2022, CMC Telecom phối hợp cùng Uniphore đã tổ chức webinar miễn phí “Moving to Cloud, Transform with Conversational AI & Automation” trên nền tảng Zoom.

 

Tổng công ty Viễn thông MobiFone vào Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2022 theo công bố của Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report -VNR) chiều 3/8 tại TP. Hồ Chí Minh.

 

vTag là sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ IoT tại Việt Nam do Viettel làm chủ và cung cấp ra thị trường nhằm giúp cho cuộc sống của mỗi người trở nên thông minh và tiện ích hơn.

 

Hiện nay, nhiều ứng dụng nhắn tin qua Internet (OTT) đã trở nên phổ biến trong cộng đồng người dùng trong và ngoài nước như Viber, WhatsApp, Telegram,... Vậy đâu là nền tảng được nhiều người sử dụng nhất và nó có gì đặc biệt?

 

Dù chỉ mới trải qua ba ngày đầu tháng 8, thị trường tiền điện tử đã đón nhận hàng loạt tin xấu. Theo CNBC, đây sẽ là tháng vô cùng 'sóng gió' đối với thị trường này.

 
 

Khi Jony Ive chính thức dừng hợp tác, Apple được chờ đợi bước vào một kỷ nguyên sản phẩm mới, hoặc cũng có thể lụi tàn với những thiết kế nhàm chán.

Kiếm hơn 25 triệu USD bằng việc đánh cắp tài khoản, mở điện thoại khóa mạng, một người đàn ông Mỹ đối mặt với án tù 165 năm.

Thẻ tín dụng của khách hàng Standard Chartered phát sinh giao dịch nghi bị trộm, song ngân hàng vẫn yêu cầu khách phải thanh toán các khoản này sau gần hai tháng điều tra chưa có kết quả.

Số liệu của Navigos Search cho thấy, từ nửa sau của năm 2021 đến giữa năm 2022, các yêu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp liên quan đến ngân hàng số, chuyển đổi số chiếm tới 50% yêu cầu tuyển dụng từ các ngân hàng

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, công nghệ thị giác máy tính, học tăng cường và AI sáng tạo được chuyên gia Đại học RMIT nhận định là những xu hướng không thể bỏ qua trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123