Google tăng mức thưởng cho việc tìm ra lỗi bảo mật liên quan đến Chrome

ictnews Mới đây, Goole lại tiếp tục đưa ra mức tiền thưởng cao hơn cho những ai tìm ra được lỗi bảo mật liên quan đến Chrome. Người báo cáo lỗi có thể được thưởng tới hàng chục ngàn USD.

Nhiều công ty đã từng trao thưởng cho những ai tìm ra lỗi trong sản phẩm của công ty họ. Tùy vào công ty càng lớn thì tiền thưởng càng lớn.

Google cũng đã bắt đầu một chương trình trao thưởng như vậy trên Chrome từ năm 2010. Tới nay, Google lại tiếp tục tăng thêm tiền thưởng tối đa cho chương trình này lên gấp 2 đến 3 lần.

Hệ điều hành Chrome OS

Tiền thưởng cho việc báo cáo lỗi trên trình duyệt Chrome sẽ khác nhau tùy vào mức độ nghiêm trọng của lỗi ấy và mức độ chi tiết của lỗi này trong báo cáo gửi đến Google. Một báo cáo lỗi cơ bản và không đủ chi tiết sẽ nhận được ít tiền hơn. Trong khi một bản báo cáo đầy đủ, chất lượng cao, giải thích cách mà lỗi đó trên Chrome có thể bị khai thác, tại sao lại xảy ra lỗi này và cách để có thể sửa nó có thể được thưởng tới hàng nghìn đô.

 

Nhưng với cả 2 trường hợp trên, lượng tiền thưởng đều đã được Google tăng lên. Một bản báo cáo cơ bản, không chi tiết sẽ có thể được thưởng tối đa 15.000 USD thay vì tối đa 5.000 USD như trước đây. Còn bản báo cáo chi tiết như đã miêu tả ở trên có thể được thưởng tối đa 30.000 USD thay vì 15.000 USD như trước.

Có một lỗi có khả năng bị khai thác mà Google đặc biết quan tâm: đó là khai thác những thiết bị Chromebook hay Chromebox chạy ở chế độ “guest mode”. Lỗi này không thể sửa bằng cách khởi động lại nhanh. Google từng treo thưởng 50.000 USD cho loại lỗi này, sau đó tăng lên 100.000 USD vào năm 2016 sau khi không có ai tìm ra điều gì về. Nay họ đã nâng mức thưởng lên 150.000 USD.

Google cũng giới thiệu thêm một hạng mục tiền thưởng cho lỗi trên hệ điều hành Chrome OS: lỗi hack màn hình khóa. Nếu bạn tìm được lỗi qua việc lấy được thông tin khi màn hình của một người dùng đã bị khóa, Google sẽ trả cho người đó 15.000 USD.

Hệ điều hành Chrome OS

Theo ông lớn công nghệ Google thống kê, họ đã chi trả hơn 5 triệu USD tiền thưởng trong chương trình Chrome Vulnarability Rewards Program kể từ năm 2010. Cho tới tháng 2 năm nay, Google đã chi tới 15 triệu USD tiền thưởng trên tất cả các chương trình treo thưởng tìm lỗi của họ.

 
List comment
 
Mã độc tống tiền – Nguy cơ và giải pháp phòng chống
icon

Trên đường đua Chuyển Đổi Số, các Doanh nghiệp đang tìm kiếm lợi thế cạnh tranh thông qua việc đưa ra quyết định nhanh hơn, sáng suốt hơn, được hỗ trợ bởi nguồn dữ liệu năng động và luôn sẵn sàng. 

 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
Các giải pháp Chính phủ điện tử của VNPT được vinh danh tại giải thưởng quốc tế
icon

Chỉ trong thời gian ngắn, VNPT tiếp tục được vinh danh tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2020 (International Business Awards - IBA Stevie Awards) với 5 giải thưởng lớn dành cho các giải pháp Chính phủ điện tử.

 
VNPT đảm nhận vai trò kết nối tại kỳ họp Đại hội đồng AIPA – 41
icon

Với kinh nghiệm triển khai hạ tầng Viễn thông – CNTT cho các sự kiện lớn trong nước và quốc tế những năm gần đây, VNPT vinh dự được Quốc hội và Chính phủ tin tưởng giao nhiệm vụ kết nối tại kỳ họp Đại hội đồng AIPA năm nay.

 
VNPT bứt phá trong cuộc đua triển khai eKYC
icon

Giải pháp xác thực thông tin khách hàng trực tuyến VNPT eKYC có những thành quả ấn tượng khi được nhiều ngân hàng, công ty chứng khoán và các công ty bảo hiểm lựa chọn trong quá trình ứng dụng công nghệ nhằm thay đổi thói quen của người dùng.

 
 
Ngày mai, Huawei bước vào thế giới u ám mới
icon

Trong chưa đầy 24 giờ tới, thế giới của Huawei sẽ thay đổi. Nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone số một toàn cầu có nguy cơ trở nên què quặt.  

Vingroup công bố giải pháp tiên phong tối ưu camera ẩn dưới màn hình điện thoại
icon

Cuối tuần qua, sự kiện trực tuyến “Ngày AI 2020 - Vươn tầm đón nhận thách thức”, Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research công bố 2 công nghệ AI gồm VCam Kristal (công nghệ nhiếp ảnh AI) và VSound Alto (công nghệ lọc tiếng ồn).

Nvidia chi 40 tỷ USD thôn tính nhà thiết kế chip Arm
icon

Nvidia đã mua nhà thiết kế chip Arm từ tay tập đoàn SoftBank trong thương vụ chip lớn nhất lịch sử.  

Cách biến Surfcae Duo thành máy chơi game cầm tay, chạy mượt nhiều game cổ điển
icon

Smartphone màn hình kép này sử dụng bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 855, RAM 6 GB, dung lượng lưu trữ lên tới 256 GB và bao gồm hai màn hình 5,6 inch.

TikTok khước từ Microsoft, đến với Oracle
icon

Microsoft xác nhận công ty và TikTok không thể đến với nhau. ByteDance, chủ sở hữu TikTok, đã lựa chọn Oracle để đi tiếp tại Mỹ.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123