Các ứng dụng đồng loạt mở lại dịch vụ xe ôm công nghệ tại Hà Nội

Các ứng dụng gọi xe Grab, Be, Gojek đã mở lại dịch vụ xe ôm công nghệ ngay khi Sở GTVT cho phép hoạt động trở lại sau một thời gian dài gián đoạn. 

Sở GTVT Hà Nội vừa có công văn gửi các đơn vị cung cấp ứng dụng hỗ trợ kết nối vận chuyển hành khách bằng mô tô, xe gắn máy hai bánh trên địa bàn. Theo đó, dịch vụ vận tải hành khách bằng xe gắn máy qua ứng dụng (thường gọi là xe ôm công nghệ) được phép hoạt động tại thành phố từ ngày 7/2 cho đến khi có thông báo mới. Các tài xế đủ điều kiện hoạt động đã được tiêm vắc xin theo yêu cầu và phải tuân thủ quy tắc 5K.

Sở GTVT yêu cầu các đơn vị cung cấp ứng dụng chịu trách nhiệm trong việc theo dõi quản lý lái xe; Các lái xe phải được tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 đầy đủ; Tuân thủ “Thông điệp 5K” và quy định hiện hành của UBND thành phố, Bộ Y tế đảm bảo không để lây lan bệnh ra cộng đồng. Đồng thời, tổng hợp danh sách lái xe, phương tiện, kết quả hoạt động gửi về Sở GTVT Hà Nội hàng tháng để theo dõi quản lý.

Các ứng dụng đồng loạt mở lại dịch vụ xe ôm công nghệ tại Hà Nội
Các ứng dụng đồng loạt mở lại dịch vụ xe ôm công nghệ tại Hà Nội.

Grab Việt Nam cho biết đã mở lại dịch vụ Grabbike từ ngày 7/2 ngay sau khi Sở GTVT Hà Nội đồng ý cho hoạt động trở lại.

Trả lời ICTnews, Gojek thông báo mở lại dịch vụ chở khách GoRide trong ngày 8/2 đến các tài xế và khách hàng. Ứng dụng này cũng thực hiện chiến dịch ưu đãi 3.000 đồng/đơn hàng cho tài xế GoRide từ ngày 8 - 15/2.

Cũng trong chiều nay 8/2, Be Group (đơn vị phát triển ứng dụng gọi xe Be) đã thông báo mở lại dịch vụ beBike tại Hà Nội. Trong đợt này, Be áp dụng ưu đãi giảm 50%, với mức giảm lên tới 30.000 đồng cho những chuyến beBike đầu tiên khi nhập mã BEBIKEHN.

 

Be khuyến cáo tài xế và khách hàng tuân thủ quy định 5K khi sử dụng dịch vụ, thực hiện khử khuẩn và khuyến khích thanh toán không tiền mặt để có trải nghiệm dịch vụ an toàn cùng Be. Bên cạnh đó, các tài xế beBike đều đã tiêm vắc xin đủ liệu trình và đủ điều kiện hoạt động kinh doanh theo quy định.

Đại diện ứng dụng Be cho biết, việc Be mở lại dịch vụ xe hai bánh sau một thời gian dài gián đoạn sẽ đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân Hà Nội và các tỉnh lân cận thích ứng với điều kiện mới. Đồng thời, cũng tạo việc làm cho hàng ngàn người lao động là đối tác của Be.

Trước đó, dịch vụ xe ôm nói chung và xe ôm công nghệ nói riêng đã được yêu cầu ngừng khai thác từ cuối tháng 7/2021 tại Hà Nội nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Việc mở lại dịch vụ này sẽ tạo thêm thuận lợi để người dân di chuyển khi nhiều hoạt động trên địa bàn đã trở lại bình thường.

Duy Vũ

Các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn áp dụng chính sách giảm thuế VAT

Các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn áp dụng chính sách giảm thuế VAT

Một số ứng dụng gọi xe, giao nhận đồ ăn như Grab, Baemin thông báo áp dụng mức thuế VAT mới cho các dịch vụ sau khi chính sách giảm thuế có hiệu lực.

 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123