Grab chuẩn bị mở nhà hàng tại TP.HCM?

ictnews Một tổ hợp gồm nhiều quầy bán thức ăn khác nhau có thể được Grab triển khai tại TP.HCM trong thời gian tới.

Một khu vực ăn uống gồm nhiều quầy ăn nhỏ khác nhau có thể sẽ được Grab mở tại TP.HCM trong thời gian tới, tuy nhiên thông tin này chưa được xác nhận.

Grab đã mở một dịch vụ như vậy ở Indonesia, với tên gọi GrabKitchen (“Nhà bếp Grab”). GrabKitchen là khu vực tập hợp nhiều quầy bán đồ ăn khác nhau của các đối tác trên GrabFood. Khách hàng khi đặt thức ăn trên GrabFood, tài xế sẽ đến GrabKitchen để lấy thức ăn đem đi giao.

Tài xế đến nhận đồ ăn tại GrabKitchen ở Indonesia - Ảnh: Hải Đăng

Một nguồn tin từ Grab cho biết GrabKitchen có thể sẽ được triển khai tại Việt Nam. Tại Indonesia, GrabKitchen chỉ là nơi nấu ăn để tài xế đến lấy. Tuy vậy chưa rõ mô hình này khi triển khai tại Việt Nam có gì thay đổi hay không.

GrabKitchen được Grab thử nghiệm hồi năm ngoái, hiện đang vận hành tốt tại Jakarta, Indonesia. Tại quốc gia đông dân nhất khu vực, Grab đang có hai GrabKitchen.

 

“Nhà bếp” này được chia làm nhiều quầy khác nhau, các nhà hàng kinh doanh trên GrabFood sẽ đến đây để nấu. Khi khách đặt đồ ăn từ GrabKitchen, tài xế sẽ đến đây để lấy đồ ăn.

Việc triển khai GrabFood tại Indonesia, theo đại diện của Grab, nhằm giúp các nhà hàng ở đầu này của thành phố vẫn cung cấp được thức ăn cho đầu kia thành phố. Ngoài ra, có GrabKitchen, tài xế sẽ có một điểm tập trung để đến nhận đồ ăn.

GrabKitchen tại Indonesia do Grab xây dựng, các đối tác được lựa chọn đặt quầy ở đây không phải trả phí. Đại diện Grab tại đây cho biết sẽ mở thêm các GrabKitchen khác.

Tại một điểm GrabKitchen ở Jakarta, dễ thấy khu vực này khá rộng rãi, đủ để khách đến ngồi ăn, nếu triển khai tại Việt Nam, có lẽ nên có khu vực để khách ngồi thưởng thức. Bên cạnh đó, thay vì đặt đồ ăn như thông thường, có lẽ nên có phương thức thanh toán tiện dụng nào đó để khách có thể đến và tính tiền nhanh chóng.

GrabKitchen là một trong rất nhiều dịch vụ đang được Grab triển khai tại khắp các thành phố trên toàn khu vực ASEAN. Grab cho biết dự báo hết năm 2019, có khoảng 500 đối tác sẽ hợp tác trên nền tảng Grab Platform.

 
List comment
 
Đánh thức sức mạnh nội lực có đưa Việt Nam trở thành con rồng châu Á?
icon

Tốc độ phát triển của nền kinh tế và tổ chức, doanh nghiệp nói riêng phụ thuộc vào tốc độ nhận thức về tầm quan trọng trong việc chuyển đổi số của bộ phận lãnh đạo. Ngay bây giờ, họ cần thức tỉnh và bước ra khỏi vùng an toàn.

 
Chủ tịch VINASA được bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban Thành phố thông minh ASOCIO
icon

Ủy ban Thành phố thông minh trực thuộc Tổ chức Công nghiệp điện toán châu Á – châu Đại Dương (ASOCIO) vừa được thành lập. Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA, Phó Chủ tịch ASOCIO đã được bầu giữ chức Chủ tịch đầu tiên của Ủy ban này.

 
Tìm lời giải về nguồn thu cho báo chí Việt Nam
icon

Nhiều cơ quan báo chí đã sụt giảm doanh thu đến 50%, thậm chí 60-70% do tác động của dịch Covid-19. Do vậy, nhiều mô hình kinh doanh đang được cân nhắc nhằm tìm ra lời giải cho báo chí Việt Nam.

 
Apple sẽ khó duy trì được tỷ lệ chia sẻ doanh thu 30%
icon

Theo Andreas Lober, chuyên gia trong lĩnh vực bản quyền, việc Apple tạm thoát án phạt 15 tỷ USD của Ủy ban châu Âu không đồng nghĩa với việc sẽ thoát khỏi ‘vòng kim cô’ của Ủy ban chuyên về chống độc quyền và cạnh tranh không lành mạnh này.

 
Bộ TT&TT giục các sở xây dựng Kiến trúc ICT phát triển đô thị thông minh
icon

Theo Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT, việc xây dựng Kiến trúc ICT phát triển đô thị thông minh (ĐTTM) rất quan trọng, giúp địa phương xác định tầm nhìn và kế hoạch tổng thể, lâu dài, đồng thời đảm bảo tính đồng bộ, bền vững trong phát triển ĐTTM.

 
 
TP.HCM: Địa phương đầu tiên công bố chương trình chuyển đổi số
icon

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định chương trình chuyển đổi số tại TP.HCM hướng tới mục tiêu gia tăng năng suất lao động, giảm chi phí, phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn.

TP.HCM tăng khả năng cung cấp dịch vụ công trực tuyến với nền tảng LGSP
icon

Nền tảng kết nối, chia sẻ dữ liệu thành phố HCM LGSP mới được công bố giúp cho TP.HCM tăng khả năng cung cấp dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ cao cho người dân, doanh nghiệp.

Văn hoá doanh nghiệp: Năng lực cạnh tranh độc quyền của mỗi doanh nghiệp trong thời đại 4.0
icon

Cơn bão của Chuyển đổi số và cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 đang “nổi lên” trên toàn cầu. Thị trường ngày càng trở nên biến động hơn bao giờ hết trước những biến cố bất ngờ như dịch COVID-19. 

Gần 1.000 nhân viên LinkedIn bị sa thải vì Covid-19
icon

LinkedIn, mạng xã hội tuyển dụng của Microsoft vừa thông báo cắt giảm 960 vị trí, tương đương 6% nhân sự toàn cầu do ảnh hưởng của dịch Covid-19.  

Thêm một trang web phim 'lậu' lớn ở Việt Nam bị ngừng hoạt động
icon

Bằng các biện pháp kĩ thuật từ phía nhà mạng viễn thông, các trang web xem phim 'lậu' đang dần biến mất khỏi lãnh thổ Việt Nam.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123