Ứng dụng gọi xe đồng loạt phụ thu giá cước nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Mỗi cuốc xe của Grab hay Gojek sẽ tăng thêm khoảng 5.000 - 10.000 đồng tiền phụ phí nghỉ lễ, cộng với mức giá có thể cao hơn do nhu cầu đi lại cao nhưng ít tài xế.

Ứng dụng gọi xe đồng loạt phụ thu giá cước nghỉ lễ 30/4 - 1/5
Grab phụ thu giá cước GrabBike và GrabCar. (Ảnh Duy Vũ)

Grab thông báo sẽ phụ thu tiền cước trong một số ngày nghỉ lễ tháng 4 và 5. Theo đó, Grab thu phụ phí với các dịch vụ GrabBike và GrabCar trong các ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Mức phụ phí cho mỗi chuyến xe GrabBike là 5.000 đồng và mỗi chuyến GrabCar là 10.000 đồng.

Grab Việt Nam cho biết việc áp dụng phụ phí nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao dịp nghỉ lễ cũng như khích lệ tinh thần cho các tài xế hoạt động trong ngày nghỉ.

Tương tự, Gojek Việt Nam cũng thực hiện phụ thu với các dịch vụ xe hai bánh. Mức phụ thu là 5.000 đồng đối với mỗi đơn hàng trong hai ngày 30/4 và 15. Ứng dụng hiện chưa có dịch vụ xe bốn bánh.

 

Gojek thông báo thêm, khoản phụ thu này sẽ được tính vào tổng doanh thu chưa trừ thuế, phí của các đối tác. Có nghĩa là phụ phí trong dịp lễ sẽ khấu trừ thuế và 20% phí dịch vụ. Trong khi các khoản phụ phí khác và chính sách ưu đãi không thay đổi.

Các ứng dụng gọi xe như Grab, Gojek thường thu thêm cước phí cho mỗi chuyến xe phát sinh vào các dịp nghỉ lễ, Tết. Đây được xem như chính sách để thu hút tài xế và tăng thêm thu nhập cho họ.

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, nhiều người dùng cho biết giá cước xe tăng cao bởi nhu cầu đi lại nhiều hơn, trong khi nhiều tài xế cũng nghỉ chạy, dẫn đến tình trạng dù giá cước tăng nhưng người dùng vẫn khó gọi được xe hoặc thời gian chờ đợi kéo dài.

Duy Vũ

Gojek tuyển tài xế ô tô, sắp tung ra dịch vụ GoCar đấu Grab và be

Gojek tuyển tài xế ô tô, sắp tung ra dịch vụ GoCar đấu Grab và be

Gojek Việt Nam đang rục rịch tuyển tài xế bốn bánh, ứng dụng gọi xe này sẽ tung ra dịch vụ GoCar trong thời gian ngắn nữa.

 
List comment
 

Với những doanh nghiệp muốn bắt đầu hiện đại hóa ngay từ hôm nay, HPE xây dựng một lộ trình ứng dụng tư duy chiến lược lấy dữ liệu làm trung tâm bao gồm 4 bước.

 

MobiFone tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số doanh nghiệp - Khởi đầu nhỏ, Hiệu quả lớn”, giúp các doanh nghiệp hiểu được Chuyển đổi số mở ra không gian phát triển mới, tạo ra các giá trị mới ngoài các giá trị truyền thống vốn có.

 

Năm học vừa qua, sân chơi trực tuyến “Đấu trường toán học” của hệ thống VioEdu đã được triển khai thành công tại hơn 60 đơn vị cấp Sở, Phòng giáo dục cả nước, tăng gấp 3 lần so với năm học trước.

 

Để người dùng yên tâm hơn khi mua hàng đã qua sử dụng, sàn giao dịch đồ cũ cung cấp giải pháp hoàn tiền nếu món hàng không như miêu tả.

 

Theo DealStreetAsia, sàn thương mại điện tử Shopee thuộc tập đoàn Sea sẽ sa thải nhân sự tại nhiều thị trường nhằm xốc lại hoạt động kinh doanh.

 
 

Hiệu quả (efficient), Thân thiện với người dùng (user-friendly) và Kết nối với hệ sinh thái CAD (connected) - một giải pháp CAD 2D tối ưu.

Chuyên gia đánh giá việc ETH giảm qua mức 1.150 USD sẽ là một thảm họa cho thị trường DeFi.

Không còn cần đến giáo trình nặng nề, không cần bảng đen phấn trắng, khi màn hình tương tác, bảng thông minh đã tích hợp tất cả mọi thứ cần thiết cho phương pháp dạy học trực quan sinh động, xu hướng chưa bao giờ lỗi mốt trong giáo dục.

Hoạt động sản xuất chip của Samsung tại Trung Quốc bị gián đoạn do cuộc đình công của hàng ngàn tài xế xe tải tại Hàn Quốc khiến một vật liệu quan trọng không xuất khẩu được.  

Chào đón sinh nhật 3 tuổi, Viettel++ mang đến cơn mưa Siêu Voucher mua sắm, tiêu dùng, du lịch như một lời tri ân tới toàn bộ quý khách hàng đã đồng hành trong suốt thời gian qua. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123