Ứng dụng gọi xe đồng loạt phụ thu giá cước nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Mỗi cuốc xe của Grab hay Gojek sẽ tăng thêm khoảng 5.000 - 10.000 đồng tiền phụ phí nghỉ lễ, cộng với mức giá có thể cao hơn do nhu cầu đi lại cao nhưng ít tài xế.

Ứng dụng gọi xe đồng loạt phụ thu giá cước nghỉ lễ 30/4 - 1/5
Grab phụ thu giá cước GrabBike và GrabCar. (Ảnh Duy Vũ)

Grab thông báo sẽ phụ thu tiền cước trong một số ngày nghỉ lễ tháng 4 và 5. Theo đó, Grab thu phụ phí với các dịch vụ GrabBike và GrabCar trong các ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Mức phụ phí cho mỗi chuyến xe GrabBike là 5.000 đồng và mỗi chuyến GrabCar là 10.000 đồng.

Grab Việt Nam cho biết việc áp dụng phụ phí nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao dịp nghỉ lễ cũng như khích lệ tinh thần cho các tài xế hoạt động trong ngày nghỉ.

Tương tự, Gojek Việt Nam cũng thực hiện phụ thu với các dịch vụ xe hai bánh. Mức phụ thu là 5.000 đồng đối với mỗi đơn hàng trong hai ngày 30/4 và 15. Ứng dụng hiện chưa có dịch vụ xe bốn bánh.

 

Gojek thông báo thêm, khoản phụ thu này sẽ được tính vào tổng doanh thu chưa trừ thuế, phí của các đối tác. Có nghĩa là phụ phí trong dịp lễ sẽ khấu trừ thuế và 20% phí dịch vụ. Trong khi các khoản phụ phí khác và chính sách ưu đãi không thay đổi.

Các ứng dụng gọi xe như Grab, Gojek thường thu thêm cước phí cho mỗi chuyến xe phát sinh vào các dịp nghỉ lễ, Tết. Đây được xem như chính sách để thu hút tài xế và tăng thêm thu nhập cho họ.

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, nhiều người dùng cho biết giá cước xe tăng cao bởi nhu cầu đi lại nhiều hơn, trong khi nhiều tài xế cũng nghỉ chạy, dẫn đến tình trạng dù giá cước tăng nhưng người dùng vẫn khó gọi được xe hoặc thời gian chờ đợi kéo dài.

Duy Vũ

Gojek tuyển tài xế ô tô, sắp tung ra dịch vụ GoCar đấu Grab và be

Gojek tuyển tài xế ô tô, sắp tung ra dịch vụ GoCar đấu Grab và be

Gojek Việt Nam đang rục rịch tuyển tài xế bốn bánh, ứng dụng gọi xe này sẽ tung ra dịch vụ GoCar trong thời gian ngắn nữa.

 
List comment
 
LG đầu tư vào dự án sản xuất pin tích hợp 20 tỷ USD tại Indonesia
icon

Tập đoàn LG của Hàn Quốc và tập đoàn sản xuất pin Indonesia IBC đã ký kết thỏa thuận khung đầu tư pin tích hợp với trị giá khoảng 20 tỷ USD vào tuần trước.

 
Lời khuyên dạy con để thành công từ Jeff Bezos
icon

CEO của Amazon cho rằng lối tư duy cầu tiến là thứ mà các bậc phụ huynh nên dạy cho con mình.

 
Tái kích hoạt tổ thông tin đáp ứng nhanh giúp phân tích dữ liệu về dịch Covid-19
icon

Một trong những nhiệm vụ chính của Tổ thông tin đáp ứng nhanh của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 là giúp Ban chỉ đạo, Bộ Y tế phân tích thông tin, dữ liệu, ý kiến chuyên gia về tình hình dịch.

 
Mã trường, mã ngành Đại học Mở TP.HCM năm 2021
icon

Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Mở TP.HCM, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường ou.edu.vn.

 
Vỏ Sò, Postmart sẽ thêm tính năng gắn sản phẩm với thương hiệu từng hộ nông dân
icon

Nhấn mạnh lợi ích của việc gắn sản phẩm với thương hiệu cụ thể của từng gia đình nông dân, cả hai sàn thương mại điện tử Vỏ Sò và Postmart của các doanh nghiệp bưu chính đều cho biết đang triển khai để sớm bổ sung tính năng này.

 
 
Chặn truy cập 3 website vi phạm bản quyền của VOV
icon

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết sẽ phối hợp cơ quan có thẩm quyền và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ để chặn truy cập 3 websites vi phạm bản quyền của VOV.

Mã trường, mã ngành Đại học Mở Hà Nội năm 2021
icon

Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Mở Hà Nội, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường hou.edu.vn.

Ra mắt nền tảng trợ lý ảo tiếng Việt Maika
icon

Maika là nền tảng trợ lý ảo Make in Vietnam với khả năng điều khiển bằng tiếng Việt, do đội ngũ kỹ sư Việt phát triển.

Phòng Covid-19, Thanh Hóa khuyến khích người dân dùng dịch vụ công trực tuyến mức cao
icon

Để giảm thiểu việc đi lại, tiếp xúc, góp phần phòng chống Covid-19, tỉnh Thanh Hóa đang đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn, khuyến khích người dân, doanh nghiệp trên địa bàn sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức 3, 4.

Facebook: Gần nửa doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam phải cắt giảm nhân sự
icon

Khảo sát của Facebook cho thấy 40% doanh nghiệp nhỏ hoạt động trên nền tảng này phải cắt giảm nhân sự do tác động của Covid-19.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123