Grab lập doanh thu kỷ lục bất chấp Covid-19

Doanh thu quý đầu năm của Grab lập kỷ lục do nhu cầu bùng nổ giữa dịch Covid-19.

Grab lập doanh thu kỷ lục bất chấp Covid-19

Trong báo cáo tài chính vừa công bố, Grab cho biết trong quý I năm nay, doanh số ròng điều chỉnh của công ty đạt 507 triệu USD, cao nhất từ trước tới nay, tăng 39% so với cùng kỳ năm 2020. Lỗ ròng ghi nhận được là 652 triệu USD, giảm so với mức 771 triệu USD của một năm trước. Lợi nhuận trước thuế đạt 111 triệu USD trên doanh thu 216 triệu USD.

Tổng giá trị giao dịch (GMV) trong quý tăng 5% so với quý I/2020 lên 3,6 tỷ USD, tăng trưởng đến từ dịch vụ giao hàng (tăng 40%), bù cho mức giảm 14% của dịch vụ chở khách. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, khi chính phủ các nước tiến hành nhiều biện pháp giãn cách xã hội, siết chặt di chuyển.

Tính đến ngày 31/3, Grab nắm trong tay 4,9 tỷ USD tiền mặt và các khoản tương đương tiền mặt, tăng 1,4 tỷ USD so với mức 3,5 tỷ USD ngày 31/12/2020.

 

CEO Anthony Tan chia sẻ công ty dự kiến IPO tại Mỹ trong quý IV. Thương vụ có thể nâng giá trị startup lên 39,6 tỷ USD. Ban đầu, Grab dự đoán khép lại thương vụ vào tháng 7 song quyết định lùi thời gian để xem xét và sửa đổi kiểm toán tài chính, thông qua trước một số chính sách kế toán với Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ.

Ngoài ra, Grab thông báo bổ nhiệm hai Giám đốc mới vào Ban quản trị, đó là đồng sáng lập Grab Tan Hooi Ling và CEO Zillow Group Rich Barton.

Du Lam

SoftBank tìm kiếm Grab tiếp theo tại Đông Nam Á

SoftBank tìm kiếm Grab tiếp theo tại Đông Nam Á

Tập đoàn Nhật Bản dồn sức vào thị trường Đông Nam Á với hi vọng tái hiện thành công của Grab.  

Chủ đề : grab
 
List comment
 

Cổng thông tin dữ liệu đất đai tỉnh Lạng Sơn vừa được khai trương. Trong thời gian vận hành thí điểm từ nay đến hết tháng 4/2022, người sử dụng sẽ không phải trả phí dịch vụ.

 

Hiện tại, người dân, doanh nghiệp tại Bà Rịa - Vũng Tàu đã có thể gọi điện đến đầu số 0254.1022 để được trợ lý ảo giải đáp, hỗ trợ thực hiện toàn bộ 1.905 thủ tục hành chính của tỉnh.

 

Ông Nguyễn Thanh Tuyên, Phó Vụ trưởng Vụ CNTT, Bộ TT&TT cho biết, dự thảo Luật Công nghiệp công nghệ số hiện đã báo cáo lên Chính phủ và được chuyển sang trình Quốc hội để đưa vào kế hoạch năm 2023.

 

Súng thông minh có thể là câu trả lời cho người dùng súng tại Mỹ sau hai thập kỷ đặt câu hỏi về quy định thắt chặt súng đạn mới của chính phủ.

 

Các quan chức Singapore cảnh báo, khi mua bán các tài sản ảo như NFT hay vật phẩm trong vũ trụ ảo, mọi người phải đánh giá thận trọng và tham gia “có trách nhiệm”.  

 
 

Theo Bloomberg, Changpeng “CZ” Zhao, người điều hành sàn tiền ảo Binance, vừa trở thành một trong những người giàu nhất thế giới với tài sản ước tính ít nhất 96 tỷ USD.  

Từ ngày 1/3, ô tô điện chạy pin dưới 9 chỗ ngồi có mức thuế suất thuế Tiêu thụ đặc biệt là 3%. Sau 5 năm, mức thuế này sẽ là 11%.

Theo Tiến sĩ Phạm Nguyễn Anh Huy, sáng lập viên của Trung tâm FinTech-Crypto RMIT, từ việc ứng dụng blockchain, doanh nghiệp sẽ bớt gian lận khí thải vì Chính phủ có thể dễ dàng truy ra lượng phát thải của doanh nghiệp theo thời gian thực.

Giao diện widget Gmail trên iOS sẽ hiển thị 3 email mới nhất trong hòm thư, cùng với nút soạn email mới. 2 phiên bản widget Gmail hiện tại có thể dùng bổ trợ thông tin cho nhau.

Cho biết sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài với lĩnh vực công nghệ Việt Nam là rất lớn, đại diện KPMG Việt Nam nhận định: Công nghệ đã trở thành 1 trong những ngành quan trọng trong xu hướng M&A (mua bán, sáp nhập).

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123