Grab lập doanh thu kỷ lục bất chấp Covid-19

Doanh thu quý đầu năm của Grab lập kỷ lục do nhu cầu bùng nổ giữa dịch Covid-19.

Grab lập doanh thu kỷ lục bất chấp Covid-19

Trong báo cáo tài chính vừa công bố, Grab cho biết trong quý I năm nay, doanh số ròng điều chỉnh của công ty đạt 507 triệu USD, cao nhất từ trước tới nay, tăng 39% so với cùng kỳ năm 2020. Lỗ ròng ghi nhận được là 652 triệu USD, giảm so với mức 771 triệu USD của một năm trước. Lợi nhuận trước thuế đạt 111 triệu USD trên doanh thu 216 triệu USD.

Tổng giá trị giao dịch (GMV) trong quý tăng 5% so với quý I/2020 lên 3,6 tỷ USD, tăng trưởng đến từ dịch vụ giao hàng (tăng 40%), bù cho mức giảm 14% của dịch vụ chở khách. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, khi chính phủ các nước tiến hành nhiều biện pháp giãn cách xã hội, siết chặt di chuyển.

Tính đến ngày 31/3, Grab nắm trong tay 4,9 tỷ USD tiền mặt và các khoản tương đương tiền mặt, tăng 1,4 tỷ USD so với mức 3,5 tỷ USD ngày 31/12/2020.

 

CEO Anthony Tan chia sẻ công ty dự kiến IPO tại Mỹ trong quý IV. Thương vụ có thể nâng giá trị startup lên 39,6 tỷ USD. Ban đầu, Grab dự đoán khép lại thương vụ vào tháng 7 song quyết định lùi thời gian để xem xét và sửa đổi kiểm toán tài chính, thông qua trước một số chính sách kế toán với Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ.

Ngoài ra, Grab thông báo bổ nhiệm hai Giám đốc mới vào Ban quản trị, đó là đồng sáng lập Grab Tan Hooi Ling và CEO Zillow Group Rich Barton.

Du Lam

SoftBank tìm kiếm Grab tiếp theo tại Đông Nam Á

SoftBank tìm kiếm Grab tiếp theo tại Đông Nam Á

Tập đoàn Nhật Bản dồn sức vào thị trường Đông Nam Á với hi vọng tái hiện thành công của Grab.  

Chủ đề : grab
 
List comment
 
AXT: Giải pháp nhận dạng và bóc tách chữ viết tay tiếng Việt
icon

Nhờ có giải pháp số hóa AXT, các doanh nghiệp sẽ không cần phải nhập tài liệu viết tay một cách thủ công vô cùng tốn thời gian nữa, giúp nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

 
 
Doanh nghiệp CNTT Việt Nam đóng góp lớn trong phòng chống dịch Covid-19
icon

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long, các nền tảng, giải pháp công nghệ của doanh nghiệp CNTT Việt Nam triển khai trong phòng chống dịch, hoạt động khám, chữa bệnh tại các bệnh viện, cơ sở y tế đã góp phần quan trọng kiểm soát dịch bệnh.

 
VNG, KMS Technology vào nhóm công ty có nơi làm việc tốt nhất châu Á
icon

Các công ty công nghệ của Việt Nam lọt vào nhóm các công ty có nơi làm việc tốt nhất châu Á do tạp chí HR Asia bình chọn.  

 
Intel và CMC Telecom chia sẻ các giải pháp mới nhất về video giám sát cho doanh nghiệp
icon

Vào 9h ngày 13/10/2021, CMC Telecom sẽ phối hợp cùng Intel, Dell và các đối tác tổ chức hội thảo trực tuyến chuyên sâu về “Giải pháp video giám sát cho doanh nghiệp - Video Surveillance Solutions” trên nền tảng Webex.

 
 
Thành bởi Apple, bại cũng vì Apple
icon

Tham gia vào chuỗi cung ứng của Apple có thể đưa một công ty nhỏ 'lên thiên đường', nhưng nếu bị đẩy ra khỏi dòng chảy đó, thứ mà họ phải đối mặt chính là nguy cơ phá sản.

Bìa tạp chí gây sốc của TIME: Hình Mark Zuckerberg đi kèm với câu hỏi 'Bạn có muốn xoá Facebook không'?
icon

10 năm trước, cũng chính Time vinh danh Mark Zuckerberg là Nhân vật của năm trên trang bìa.

Lý do Apple quyết chuyển dịch chuỗi cung ứng khỏi Trung Quốc
icon

Cắt điện diện rộng tại Trung Quốc cho các nhà sản xuất thêm một lý do để dịch chuyển chuỗi cung ứng khỏi nước này.  

Nâng cao giá trị cho cam Cao Phong qua kênh tiêu thụ trực tuyến Postmart, Vỏ Sò
icon

Hai sàn Vỏ Sò, Postmart đang khẩn trương phối hợp với các bên để hỗ trợ nông dân trồng cam Cao Phong, Hòa Bình mở kênh tiêu thụ mới. Phương thức tiêu thụ trực tuyến được kỳ vọng sẽ giúp nâng cao giá trị cho đặc sản của địa phương.

Điện thoại, laptop, tablet khan hàng trên diện rộng tại Việt Nam
icon

Do Covid-19 và tình trạng nhà máy không được hoạt động hết công suất tại Trung Quốc, nhiều mặt hàng điện tử tại Việt Nam đang lâm tình trạng cung không đủ cầu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123