Grab mua chuỗi siêu thị cao cấp Malaysia, tấn công thị trường bán lẻ

Grab cho biết sẽ mua lại chuỗi siêu thị Jaya Grocer làm bàn đạp tiến vào thị trường bán lẻ, củng cố sức mạnh của siêu ứng dụng.  

Grab mua chuỗi siêu thị cao cấp Malaysia, tấn công thị trường bán lẻ
Dịch vụ Grab siêu thị tại Malaysia. (Ảnh: Grab)

Theo hồ sơ nộp lên Ủy ban Hối đoái và Chứng khoán Mỹ hôm 15/12, Grab sẽ mua toàn bộ cổ phiếu lưu hành trên thị trường và 75% cổ phiếu ưu đãi của Jaya. Giao dịch dự kiến hoàn tất vào cuối tháng 3/2022. Chưa đầy 2 tuần trước, Grab chính thức ra mắt trên sàn giao dịch Nasdaq.

Dù không tiết lộ giá trị giao dịch, trang tin The Edge Markets cho biết thương vụ vào khoảng 350 đến 430 triệu USD. Điều đáng chú ý là gia đình sáng lập chuỗi siêu thị này mới đây đã mua lại toàn bộ quyền kiểm soát.

Jaya Grocer đang vận hành khoảng 40 cửa hàng, chủ yếu tại khu vực ngoại ô Kuala Lumpur. Mua lại chuỗi siêu thị sẽ giúp Grab mở rộng dịch vụ giao hàng, vốn đang tăng trưởng vượt trội so với mảng gọi xe. Tổng lượng hàng hóa (GMV) của bộ phận chuyển phát tăng 63%, trong khi gọi xe giảm 30% vào quý IV/2020.

 

Thương vụ đánh dấu lần đầu tiên Grab mua lại một chuỗi siêu thị. Hiện nay, Grab đang bắt tay với các chuỗi khác tại Đông Nam Á để giao thực phẩm và đồ dùng thiết yếu cho khách hàng. Nikkei tin rằng Grab sẽ sớm cân nhắc các giao dịch tương tự tại những nước khác trong tương lai.

Động thái của Grab nhằm hấp dẫn nhà đầu tư sau màn IPO gây thất vọng. Cổ phiếu Grab đã giảm hơn 30% so với giá chào sàn.

Du Lam (Theo Nikkei)

Ngày đầu tiên ‘lên sàn’: Cổ phiếu Grab giảm 20%, nhà đầu tư vẫn lạc quan

Ngày đầu tiên ‘lên sàn’: Cổ phiếu Grab giảm 20%, nhà đầu tư vẫn lạc quan

Ngay ngày đầu lên sàn NASDAQ, ứng dụng gọi xe và chuyển phát lớn nhất Đông Nam Á, Grab, đã đón nhận tin ‘không vui’.  

Chủ đề : grab
 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123