Grab ngưng mọi dịch vụ ở miền Trung do bão Molave

Grab thông báo tạm ngưng hoạt động ở các tỉnh miền Trung nhằm bảo đảm an toàn cho tài xế và khách hàng.

Kể từ 20 giờ tối qua 27/10, Grab thông báo tạm dừng cung cấp mọi dịch vụ (di chuyển/ giao nhận thức ăn/ giao nhận hàng hóa/ đi siêu thị hộ) ở các tỉnh có thể bị ảnh hưởng bởi cơn bão Molave.

Grab ngưng mọi dịch vụ ở miền Trung do bão Molave
Grab tạm dừng mọi dịch vụ tại các tỉnh có thể bị ảnh hưởng bởi bão Molave. (Ảnh: Hải Đăng)

Tài xế Grab các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa sẽ tạm ngưng hoạt động đến khi có thông báo mới.

Hành động của Grab nhằm bảo đảm an toàn cho đối tác tài xế và người dùng trước diễn biến phức tạp của bão số 9 (bão Molave).

Hãng này đã gửi thông báo đến người dùng, đối tác tài xế và đối tác nhà hàng tại khu vực bị ảnh hưởng.

Các ứng dụng gọi xe công nghệ khác và những hãng xe taxi lớn chưa có thông báo liên quan đến việc có tạm ngưng hoạt động do bão hay không.

Sáng nay 28/10, bão số 9 áp sát bờ biển từ Quảng Nam đến Phú Yên gây mưa lớn. Một số nơi có gió mạnh quật đổ nhiều cây xanh, bảng quảng cáo… Tối qua, Đà Nẵng, Quảng Ngãi đã xuất hiện mưa lớn.

 

Bão Molave được nhận định là cơn bão mạnh nhất trong 20 năm qua do phạm vi ảnh hưởng, tốc độ di chuyển và cường độ mạnh. Một số tỉnh cấm người dân ra đường. Tổng cộng hơn nửa triệu người khu vực miền Trung đã di tản.

Trong giai đoạn miền Trung chịu thiệt hại nặng do bão, một số hãng xe công nghệ, hãng taxi lớn đều có chương trình đóng góp tinh thần và vật chất cho người dân nơi đây.

Năm nay các hãng xe công nghệ từng tạm ngưng hoạt động nhiều khu vực do ảnh hưởng của Covid-19. Tại Đà Nẵng giai đoạn tháng 3, tháng 4, một số hãng xe cũng chủ động ngưng dịch vụ để hạn chế lây lan virus nCoV.

Hải Đăng

VNPT ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ 5 tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt

VNPT ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ 5 tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt

Tại Lễ phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt của Uỷ ban QLVNN tại DN, tổ chức sáng ngày 21/10, Tập đoàn VNPT đã ủng hộ 10 tỷ đồng cho 5 tỉnh miền Trung, mỗi tỉnh 2 tỷ đồng. 

 
List comment
 
Chính sách hỗ trợ chuyên biệt của Huawei AppGallery: Hướng đi mới cho các Nhà phát triển game
icon

Tại hội thảo Huawei Developer Day “Huawei AppGallery - Kết nối Toàn cầu”, lần đầu tiên chính sách hỗ trợ cho các Nhà phát triển một cách chuyên biệt trên từng thị trường đã được chia sẻ tại Việt Nam. 

 
Ông Biden có dừng chiến tranh công nghệ Mỹ - Trung?
icon

Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể đưa ra nhiều chiến lược hơn với Trung Quốc và các vấn đề liên quan đến nhập cư.

 
'Xe công nghệ muốn công bằng hãy đóng phí nhượng quyền ở sân bay'
icon

'Xe công nghệ muốn có vị trí như taxi truyền thống phải ký hợp đồng nhượng quyền. Không thể không nộp phí nhưng lại muốn bình đẳng được', lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất nói.

 
Samsung dùng 116 tỷ USD đốt cháy cuộc đua chip với TSMC
icon

Samsung rót 116 tỷ USD vào mảng kinh doanh chip thế hệ mới, với tham vọng thu hẹp khoảng cách với TSMC, công ty sản xuất chip dẫn đầu thị trường, trong vòng 2 năm nữa.  

 
Hà Tĩnh đặt mục tiêu vào Top 15 địa phương dẫn đầu về Chính phủ số
icon

Một mục tiêu được UBND tỉnh Hà Tĩnh đặt ra trong kế hoạch chuyển đổi số của địa phương là nằm trong nhóm 15 tỉnh, thành phố đứng đầu của cả nước về chỉ số phát triển Chính quyền số.

 
 
CSV - chiến lược kinh doanh hiệu quả trong thời kỳ mới
icon

Doanh nghiệp tạo tác động tích cực đến cộng đồng, từ đó mang về lợi ích kinh doanh cho công ty - một mô hình mới được kỳ vọng tạo phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Năm nhân viên Amazon bị bắt vì trộm Apple lô hàng iPhone 12 trị giá nửa triệu đô
icon

Năm nhân viên của Amazon đã bị bắt cách đây vài ngày vì cáo buộc ăn cắp lô iPhone trị giá 590.000 USD từ một trung tâm hậu cần ở Madrid, Tây Ban Nha.  

Xây dựng và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp Việt trong xu thế hội nhập
icon

Bước chân vào xu thế hội nhập toàn cầu, đứng trước nhiều cơ hội cũng như nhiều thách thức, các doanh nghiệp Việt hiểu rằng xây dựng thương hiệu là điều kiện cần thiết nhằm nâng cao vị thế và mang lại nhiều giá trị cạnh tranh thiết thực. 

Người Việt rủ nhau dùng app tìm người nộp, rút hộ tiền mặt để không phải xếp hàng
icon

80% chi tiêu của người Việt vẫn là tiền mặt. Ở Việt Nam, những ứng dụng công nghệ để hỗ trợ kết nối nộp - rút hộ tiền mặt 24/7 như Gutina đang giúp tiết kiệm thời gian chết cho hàng triệu người.

Thiếu niên bán thận mua iPhone 4 năm 2011 giờ phải nằm liệt giường
icon

Một thiếu niên người Trung Quốc đã bán đi một quả thận của mình cách đây 9 năm để có tiền mua iPhone và iPad, giờ đây đã phải nằm liệt giường vì quyết định sai lầm trong quá khứ của bản thân.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123