Grab tăng giá cước GrabBike

Giá cước dịch vụ GrabBike tăng lên 13.000/2km đầu tiên từ 18/5 tới. Ở thời điểm hiện tại, giá cước của Grab đang cao nhất so với các đối thủ.

Grab tăng giá cước GrabBike
Grab tăng giá cước GrabBike từ 18/5 (Ảnh: Marcovn)

Grab Việt Nam vừa thông báo sẽ điều chỉnh giá cước dịch vụ xe hai bánh GrabBike. Theo đó giá cước dịch vụ này sẽ tăng thêm 1.000 đồng, từ 12.000 lên 13.000 đồng/2km đầu tiên. Giá cước từ km thứ 3 trở đi và cước tính theo phút vẫn giữ nguyên ở mức 4.000 đồng/km và 350 đồng/phút.

Việc tăng giá được Grab Việt Nam lý giải là để nâng cao chất lượng dịch vụ, đồng thời đảm bảo cơ hội thu nhập, tương xứng với thời gian và công sức của các đối tác tài xế.

Mức giá cước mới được áp dụng tại Hà Nội từ ngày 18/5 tới. Trong khi đó, giá cước các dịch vụ khác vẫn được áp dụng theo mức giá hiện hành.

Trước đó vào tháng 3, be đã thực hiện giảm giá cước các dịch vụ hai bánh trong đó có dịch vụ beBike. Theo đó, ứng dụng này giảm giá cước tối thiểu của beBike giảm từ 14.000 đồng xuống còn 11.000 đồng. Giá mỗi km tiếp theo giảm từ 4.400 đồng xuống 4.000 đồng.

 

Với việc điều chỉnh giá cước lần này của Grab, giá dịch vụ hai bánh của các ứng dụng hiện nay có thêm khoảng cách. Trong đó, giá cước của Grab hiện đang cao nhất so với be và Gojek ở cùng loại hình dịch vụ.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, khoảng cách về giá cước với khoảng cách cao/thấp không còn quá quan trọng ở thời điểm hiện tại khi người dùng đã quen với các ứng dụng và không lệ thuộc vào các cuốc xe khuyến mại. Nhất là khi khoảng cách này lại là không đáng kể giữa các ứng dụng khác nhau.

Do đó, ứng dụng nào có chất lượng dịch vụ tốt, nhiều tài xế để giảm thời gian chờ đợi của khách hàng xuống sẽ có nhiều ưu thế hơn.

Duy Vũ

Gojek tuyển tài xế ô tô, sắp tung ra dịch vụ GoCar đấu Grab và be

Gojek tuyển tài xế ô tô, sắp tung ra dịch vụ GoCar đấu Grab và be

Gojek Việt Nam đang rục rịch tuyển tài xế bốn bánh, ứng dụng gọi xe này sẽ tung ra dịch vụ GoCar trong thời gian ngắn nữa.

 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Tập đoàn công nghệ Zebra Technologies vừa công bố công ty cổ phần công nghệ Elite (Elite Technology) đã gia nhập chương trình đối tác của hãng, tham gia hỗ trợ các doanh nghiệp Việt triển khai hành trình số hóa.

 

Ngày 24/06, trong buổi tọa đàm “Viet Nam – The next Asia Digital Hub” trong sự kiện VNNIC Internet Conference 2022, CMC Telecom đã chia sẻ nền tảng hạ tầng số CMC Telecom đã xây dựng sẽ góp phần đưa Việt Nam trở thành Digital Hub của khu vực.

 

Đồng CEO Netflix Ted Sarandos xác nhận kế hoạch ra mắt gói Netflix giá rẻ, có quảng cáo dành cho những khách hàng không muốn trả 9,99 USD/tháng cho gói không quảng cáo.  

 

Sự thay đổi trong thị phần lĩnh vực thương mại điện tử được thể hiện thông qua một loạt biến động giá cổ phiếu từ giữa tháng Ba.

 
 

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới công bố hợp tác, phát hành NFT cho ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo.

Cổ phiếu của các công ty liên quan mảng công nghệ tại Việt Nam vừa chứng kiến phiên xanh duy nhất kể từ đầu tuần.

iOS 16 beta 2 có không ít chỉnh sửa, hoàn thiện để chuẩn bị cho bản chính thức, bao gồm nâng cấp tính năng lọc SMS và thiết kế màn hình khóa.

Những người có ảnh hưởng (KOL) trên mạng xã hội tại Trung Quốc từ nay phải có giấy phép để bàn luận một số chủ đề nhất định như pháp luật hay y khoa.  

Nhận định công nghệ lượng tử sẽ giúp nâng cao hiệu suất xử lý lên đáng kể, chuyên gia Keysight Technologies dự báo nếu các hoạt động nghiên cứu phát triển tiếp tục đạt thành tựu, máy tính lượng tử có thể được triển khai trong khoảng 10 năm tới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123