Hà Lan phạt Apple 10 tuần liên tiếp

Ngày 28/3, Apple tiếp tục bị Hà Lan phạt 5 triệu EUR (5,5 triệu USD) do không chấp hành yêu cầu của nhà chức trách về hệ thống thanh toán trên App Store.  

Hà Lan phạt Apple 10 tuần liên tiếp

Hà Lan yêu cầu Apple chấp hành yêu cầu về hệ thống thanh toán thay thế đối với các ứng dụng hẹn hò trên App Store. Quy định có hiệu lực từ tháng 1. Từ đó tới nay, Apple đều đặn mỗi tuần bị phạt 5 triệu EUR. Khoản phạt ngày 28/3 là khoản phạt thứ 10, nâng tổng số tiền phạt lên 50 triệu EUR.

Apple được yêu cầu cho phép các ứng dụng hẹn hò tại Hà Lan dùng các hình thức thanh toán bên ngoài, song nhà phát triển phải đệ trình một phiên bản ứng dụng riêng biệt và không thể cho thanh toán bên thứ ba và mua sắm trong ứng dụng (in-app purchase) cùng lúc.

Cơ quan quản lý Thị trường và người tiêu dùng Hà Lan (ACM) không cho rằng các nhà phát triển ứng dụng cần lựa chọn giữa sử dụng thanh toán thay thế hay thanh toán trong ứng dụng. Các ứng dụng phải đưa ra cả hai tùy chọn. Apple đã giảm hoa hồng khi mua sắm bằng hệ thống thanh toán thay thế, từ 30% xuống 27%, nhà phát triển phải nộp báo cáo doanh số hàng tháng để Apple theo dõi.

 

Tuần trước, Reuters đưa tin sau khi bị phạt 50 triệu EUR, số tiền phạt của Apple sẽ cao hơn. Chưa rõ tranh chấp giữa Apple và ACM sẽ kết thúc ra sao. Ngày 27/3, Apple một lần nữa điều chỉnh đề xuất tuân thủ. ACM sẽ xem xét đề xuất này và đưa ra phán quyết. Nếu thấy không phù hợp, Apple sẽ chịu một quy định khác với mức phạt cao hơn.

Du Lam (Theo MacRumors)

iPhone SE vừa ra mắt, Apple đã cắt giảm 20% sản lượng

iPhone SE vừa ra mắt, Apple đã cắt giảm 20% sản lượng

Apple được cho là thu hẹp quy mô sản xuất iPhone SE 2022 tại Trung Quốc dù thiết bị này mới ra mắt chưa đầy 3 tuần.  

Chủ đề : appleapp store
 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123