Hà Lan phạt Apple 8,5 triệu USD vì không 'cải cách' AppStore

Dường như Apple đang ‘cố tình’ trì hoãn việc cải thiện App Store theo yêu cầu của các nhà chức trách Hà Lan.

Gã khổng lồ công nghệ đang bị cơ quan giám sát chống độc quyền ở Hà Lan phạt hàng triệu USD mỗi tuần khi không cho phép các nhà sản xuất ứng dụng hẹn hò sử dụng các phương thức thanh toán không phải của Apple.

Hà Lan phạt Apple 8,5 triệu USD vì không 'cải cách' AppStore

Tổng số tiền phạt mà Apple phải chịu, bao gồm cả các hình phạt trước đó vì không tuân thủ lệnh của cơ quan quản lý, đã lên tới 22,67 triệu USD.

Liên minh Công bằng Ứng dụng (CAF) nói với Reuters, Apple đang có chiến lược trì hoãn cải cách càng nhiều càng tốt vì lợi ích tài chính. “Mỗi 1 năm trì hoãn như thế, Apple lại thu về 25 tỷ USD doanh thu”, ông Damien Geradin, đại diện của CAF cho biết.

Quản lý Người tiêu dùng & Thị trường (ACM) đã bày tỏ sự thất vọng về hành vi của Apple khi không nhận được đủ thông tin từ Apple đảm bảo họ đang tuân thủ lệnh của mình về việc mở các phương thức thanh toán.

Kể từ đó, mỗi tuần, cơ quan quản lý lại đưa ra một khoản tiền phạt khác – cho thấy họ vẫn không hài lòng với việc tuân thủ các yêu cầu đến từ nhà “Táo khuyết”.

 

"Các điều kiện sửa đổi mà Apple áp dụng đối với các nhà cung cấp ứng dụng hẹn hò là không hợp lý và tạo ra một rào cản không cần thiết", theo ACM.

Vào ngày 3/2, Apple đã cung cấp thông tin về cách các nhà sản xuất ứng dụng hẹn hò có thể sử dụng các hệ thống thay thế, nhưng vẫn sẽ tính “phí hoa hồng 27%” đối với các phương thức thanh toán không phải từ Apple.

Thái Hoàng(Tổng hợp)

Lộ bằng chứng cho thấy Apple sẽ ra mắt 3 máy Mac mới vào tháng 3?

Lộ bằng chứng cho thấy Apple sẽ ra mắt 3 máy Mac mới vào tháng 3?

Theo 9to5mac, Apple hiện đã đăng ký 3 máy Mac mới trong cơ sở dữ liệu của Ủy ban Kinh tế Á-Âu, gồm các kiểu máy A2615, A2686 và A2681, một trong số đó được mô tả như máy tính xách tay.

Chủ đề : appleapple store
 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123