Hà Lan phạt Binance 3,3 triệu EUR

Ngày 18/7, Ngân hàng Trung ương Hà Lan (DNB) thông báo đã phạt sàn giao dịch tiền ảo Binance 3,3 triệu EUR (3,35 triệu USD) vì cung cấp dịch vụ không đăng ký tại nước này.

Theo Đạo luật Phòng chống Khủng bố tài chính và Rửa tiền Hà Lan, các công ty muốn cung cấp dịch vụ tiền mã hóa tại đây có nghĩa vụ đăng ký với DNB. Khoản phạt được ấn định vào ngày 25/4. Trước đó, DNB từng đưa ra cảnh báo về Binance vào tháng 8/2021.

Hà Lan phạt Binance 3,3 triệu EUR
(Ảnh: Reuters)

Khi tính toán mức phạt, DNB xét đến các yếu tố như Binance là một trong các sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 13,7 tỷ USD và có nhiều khách hàng tại Hà Lan. Ngoài ra, theo cơ quan giám sát, Binance còn có lợi thế cạnh tranh vì không phải trả bất kỳ khoản thuế nào cho DNB và cũng không chịu các chi phí khác liên quan đến sự giám sát của DNB.

Một nguyên nhân quan trọng khiến DNB tăng mức phạt đối với Binance là vi phạm diễn ra trong thời gian dài, từ ngày 21/5/2020 (ngày giới thiệu nghĩa vụ đăng ký) cho tới ít nhất là ngày 1/12/2021 (ngày kết thúc điều tra của DNB). Do đó, DNB xét thấy các vi phạm này rất nghiêm trọng.

 

DNB xác nhận Binance đã nộp hồ sơ đăng ký và bày tỏ thái độ trung thực trong toàn bộ quy trình, do đó điều chỉnh giảm 5%. Hiện tại, DNB đang xem xét hồ sơ của Binance.

Du Lam (Theo Reuters, Emerce)

Mỹ điều tra đợt phát hành tiền số năm 2017 của Binance

Mỹ điều tra đợt phát hành tiền số năm 2017 của Binance

Theo Bloomberg, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) đang tiến hành điều tra Binance vì đợt phát hành token BNB năm 2017.  

 
List comment
 

Để các thiết bị liên tục phá vỡ các giới hạn về hiệu năng, các kỹ sư bán dẫn tìm ra một phương pháp đơn giản: làm các con chip ngày càng to ra.

 

Các hệ thống lưu trữ trên đám mây thương mại của của Cơ quan quản lý nước quốc gia tại Singapore kiểm soát lượng nước sử dụng và rò rỉ, đưa ra tư vấn cho các hộ gia đình.

 

Vương quốc Anh đã sớm nhìn nhận công nghệ điện toán đám mây là yếu tố nền tảng để thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

 

Lục quân Mỹ đang phát triển một loại áo lót chiến thuật dành cho nữ quân nhân; nếu được phê duyệt trong mùa thu tới đây sẽ là áo ngực đồng phục đầu tiên trong lịch sử mà quân đội Mỹ cung cấp cho nữ binh sĩ.

 

Công cụ chatbot hiện đại nhất của Meta đưa ra nhiều quan điểm trái chiều khi được hỏi về CEO Mark Zuckerberg.

 
 

Từ đầu năm nay, rất nhiều các tập đoàn công nghệ đã tuyên bố cắt giảm một số phúc lợi do ảnh hưởng của đại dịch.

Theo chuyên gia RMIT, các vị trí được trả lương cao trong lĩnh vực CNTT đòi hỏi các kỹ năng đặc biệt như phân tích dữ liệu, DevOps (vận hành phần mềm), học máy hoặc AI.

Chia sẻ trong một podcast, CEO SpaceX cho biết ông và cả công ty từng bị cảnh sát kiểm tra liên tiếp vì nghi sử dụng chất cấm.

Tương tự như 'văn hóa giường nệm' Huawei, 'văn hóa lều' của Alibaba nổi lên chính vì nhiệt huyết theo đuổi công việc và cống hiến hết mình.

Theo đại diện Samsung Điện tử, tập đoàn đang chuẩn bị làm thử các sản phẩm lưới bóng chíp bán dẫn và sẽ sản xuất đại trà từ tháng 7/2023 tại nhà máy Samsung Electro-Mechanics Việt Nam ở Thái Nguyên.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123