Hà Nội có thêm hơn 49.400 điểm quét mã QR chỉ trong 1 ngày

Sau khi Sở TT&TT Hà Nội đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai quyết liệt việc khai báo y tế, kiểm soát người vào ra các địa điểm bằng QR Code, số điểm quét mã QR tạo mới tăng vọt, với 49.426 điểm trong ngày 23/9.

Tiếp tục duy trì hiệu quả các kênh tiếp nhận phản ánh của người dân

Trong thông tin vừa chia sẻ tối 24/9 về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại Hà Nội, Sở TT&TT thành phố cho biết, từ 12h ngày 23/9 đến 12h ngày 24/9, cơ quan này đã tiếp nhận thêm 485 cuộc gọi, tin nhắn của người dân. Trong đó, Sở đã giải đáp 453 phản ánh, chuyển xử lý 32 phản ánh.

Lũy kế từ ngày 22/7 đến thời điểm báo cáo, số cuộc gọi, tin nhắn của người dân liên quan đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn đã là 32.833. Trong đó, đã có 27.058 phản ánh được giải đáp và số phản ánh được chuyển xử lý là 5.775.

Hà Nội có thêm hơn 49.400 điểm quét mã QR chỉ trong 1 ngày
Từ 12h ngày 23/9 đến 12h ngày 24/9, tổng đài 1022 Hà Nội đã tư vấn, chăm sóc F0 cho 47 người.

Riêng với tổng đài 1022 của Hà Nội, tính từ 12h ngày 23/9 đến 12h ngày 24/9, tổng đài đã tiếp nhận 623 cuộc gọi liên quan đến công tác phòng, chống Covid-19, trong đó số cuộc đáp ứng là 379, đạt 60,83%.

Sở TT&TT đã giải đáp, xử lý, tư vấn 357 cuộc và chuyển các sở, ngành, quận, huyện, thị xã xử lý theo thẩm quyền 22 cuộc. Tổng số cuộc gọi đi chăm sóc sức khỏe chủ động (đối với nhánh 3) là 47 cuộc gọi đi thành công; và số người được tư vấn, chăm sóc F0 là 47.

Cập nhật tình hình khai báo y tế, theo dõi truy vết các ca nhiễm, ca nghi nhiễm dịch, Sở TT&TT thành phố cho hay, tính đến ngày 23/9, Hà Nội có tổng số 8.117.734 tờ khai báo y tế trên hệ thống phần mềm. Trong đó, số tờ khai trong ngày 23/9 là 136.989, tăng 48.891 tờ khai so với ngày trước đó.

Cũng trong ngày 23/9, toàn thành phố Hà Nội đã có tổng cộng 515 người khai báo ho sốt khó thở, tăng 11 trường hợp so với ngày trước đó, bao gồm 235 người khai báo ho, sốt qua ứng dụng Bluezone và 280 người khai báo ho, sốt qua trang tokhaiyte.vn.

Mỗi ngày có 200.000 lượt quét QR ghi nhận vào ra các địa điểm

Đáng chú ý, theo thống kê của Sở TT&TT Hà Nội, trong ngày 23/9, số lượng điểm quét mã QR được tạo mới đã tăng vọt, với 49.426 điểm. Số điểm thường xuyên quét mã QR trên địa bàn thành phố trong 7 ngày gần đây là 41.289 điểm; trung bình mỗi ngày có khoảng 200.000 lượt quét QR.

 

Với việc có thêm 49.426 điểm trong ngày 23/9, tổng số địa điểm quét mã QR tính đến chiều ngày 23/9 đã là 358.726. Trong đó, Quốc Oai là huyện tạo nhiều điểm quét mã QR nhất trong 7 ngày qua, với 42.765 điểm. Các quận, huyện có nhiều lượt quét nhất gồm có Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Thanh Trì và Thanh Oai.

Tuy nhiên, số liệu của Sở TT&TT Hà Nội cũng cho thấy, hiện vẫn còn 27 xã trên địa bàn 11 huyện không có lượt quét mã QR phát sinh trong ngày.

Hà Nội có thêm hơn 49.400 điểm quét mã QR chỉ trong 1 ngày
Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội cho biết sẽ kiên quyết yêu cầu dừng hoạt động với các cơ sở không thực hiện tạo điểm quét mã QR để quản lý thông tin người vào ra (Ảnh minh họa)

Trước đó, kết luận cuộc giao ban trực tuyến ngày 22/9 giữa Sở chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 thành phố với Sở chỉ huy các sở, ngành, quận, huyện, thị xã trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã yêu cầu: Các địa phương cần tiếp tục duy trì chốt kiểm soát tại khu dân cư để nắm tình hình. Chỉ thị 22 ngày 20/9 của UBND thành phố đã nêu rõ các quận, huyện, thị xã phải triển khai nghiêm túc, tăng cường giám sát, hậu kiểm, xử lý các trường hợp vi phạm; nhất là tại các trung tâm thương mại, cửa hàng, dịch vụ trong trung tâm thương mại chỉ được hoạt động theo đúng danh mục tại Chỉ thị và đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch, phải có quét mã QR. Cơ sở nào vi phạm thì kiên quyết yêu cầu dừng hoạt động.

Cũng trong ngày 22/9, Sở TT&TT Hà Nội đã có văn bản hỏa tốc đề nghị các Sở, ban, ngành; UBND các quận, huyện, thị xã và Thành đoàn Hà Nội đẩy mạnh triển khai nền tảng khai báo y tế điện tử, quản lý thông tin người ra vào địa điểm bằng mã QR.

Tại văn bản này, cùng với đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo quyết liệt việc khai báo y tế điện tử và quét mã QR để kiểm soát người vào ra các địa điểm, Sở TT&TT Hà Nội cũng đề nghị Công an thành phố yêu cầu các đơn vị trực thuộc và công an các cấp phối hợp cùng chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát, hướng dẫn việc triển khai đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó có tạo mã QR địa điểm và quét mã QR.

“Đối với trường hợp các cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ sở dịch vụ… trên địa bàn quản lý không thực hiện tạo mã QR địa điểm, đã liên hệ nhắc nhở quá 3 lần vẫn không thực hiện thì phối hợp với chính quyền địa phương yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi tạo xong QR địa điểm và kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định”, công văn của Sở TT&TT thông tin. 

Khai báo y tế điện tử, quản lý thông tin người ra vào địa điểm bằng mã QR là 1 trong 3 nền tảng công nghệ được Bộ Y tế và Bộ TT&TT chọn triển khai thống nhất trong phòng chống dịch Covid-19 trên toàn quốc. Giải pháp này thời gian qua đã được Hà Nội quyết liệt triển khai, góp phần đưa thành phố trở lại trạng thái bình thường mới, nới lỏng nhiều hoạt động sau gần 2 tháng áp dụng biện pháp giãn cách xã hội.

Vân Anh

Tạm dừng hoạt động các cơ sở sau hơn 3 lần nhắc vẫn không tạo điểm quét QR

Tạm dừng hoạt động các cơ sở sau hơn 3 lần nhắc vẫn không tạo điểm quét QR

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ… trên địa bàn Hà Nội không tạo mã QR địa điểm, được nhắc nhở quá 3 lần nhưng vẫn không thực hiện, sẽ bị yêu cầu tạm dừng hoạt động đến khi tạo điểm quét QR.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 
AXT: Giải pháp nhận dạng và bóc tách chữ viết tay tiếng Việt
icon

Nhờ có giải pháp số hóa AXT, các doanh nghiệp sẽ không cần phải nhập tài liệu viết tay một cách thủ công vô cùng tốn thời gian nữa, giúp nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

 
Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã được sửa xong
icon

Sau 2 lần lỗi hẹn, vào 22h ngày 10/10, sự cố xảy ra trên nhánh S1B kết nối từ Hong Kong đi Singapore của tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã được sửa xong. Hiện chỉ còn sự cố trên tuyến cáp biển AAE-1 chưa được khắc phục.

 
ITU Digital World là tiền đề để Việt Nam và ITU chung tay xây dựng thế giới số
icon

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm nhấn mạnh, ITU Digital World là tiền đề quan trọng để Việt Nam tiếp tục đóng vai trò tích cực, dẫn dắt trong hợp tác quốc tế, cùng ITU và các nước thành viên triển khai những sáng kiến toàn cầu.

 
Sáng kiến ITU Digital World của Việt Nam thể hiện tầm quan trọng của công nghệ số
icon

Ông Houlin Zhao, Tổng Thư ký ITU nói rằng, việc đổi tên thành ITU Digital World là sáng kiến tuyệt vời của Việt Nam, phản ánh tầm quan trọng của công nghệ số trong hệ sinh thái truyền thông.

 
Người Sài Gòn đã có thể đặt đồ ăn thức uống thoải mái
icon

Hàng quán mở lại gần hết, lượng shipper dồi dào, các chốt kiểm soát được dỡ bỏ, thành phố nới lỏng giãn cách là những yếu tố giúp việc đặt đồ ăn thức uống tại TP.HCM đã thoải mái hơn nhiều.

 
 
Tiền ảo được mẹ của Elon Musk hỗ trợ tăng giá phi mã
icon

Ít tháng sau khi được giới thiệu bởi bà Maye Musk, mẹ của tỷ phú Elon Musk, đồng tiền ảo Radio Raca đã tăng giá chóng mặt và liên tục lập đỉnh mới.

Tập đoàn Công nghệ G-Group được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021”
icon

Tập đoàn Công nghệ G-Group được Tạp chí nhân sự hàng đầu châu Á tôn vinh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021” ngay trong năm đầu tiên tham gia. G-Group đạt điểm trung bình 4.85/5 - vượt trội so với điểm bình quân của thị trường (3.86).

Facebook thành công dựa vào thuật toán, liệu họ có thay đổi?
icon

Thuật toán là thứ 'chuốc nghiện' người dùng các mạng xã hội như Facebook. Liệu Facebook có thể thay đổi nó để trở thành 'người tốt' hay không?

Vì sao cựu nhân viên Apple phải đối mặt với cáo buộc hình sự?
icon

Theo iMore, một cựu nhân viên Apple đang phải đối mặt với cáo buộc hình sự vì làm rò rỉ bí mật thương mại.

Hơn 1 triệu cuộc gọi thành công, mạng thầy thuốc đồng hành chăm sóc từ xa 42% F0
icon

Trong hơn 2 tháng hoạt động, hơn 10.000 tình nguyện viên của mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành” đã thực hiện thành công 1.039.865 cuộc gọi, hỗ trợ chăm sóc và sàng lọc từ xa 42% tổng số F0 trên cả nước.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123