Hà Nội hỗ trợ tới 2 lần mức lương cơ sở cho cán bộ chuyên trách CNTT

Theo Nghị quyết 08 mới được Hội đồng nhân dân TP.Hà Nội thông qua, Hà Nội sẽ hỗ trợ đến 2 lần mức lương cơ sở/người/tháng đối với công chức, viên chức chuyên trách về CNTT tại một số cơ quan trên địa bàn thành phố.

Hà Nội hỗ trợ tới 2 lần mức lương cơ sở cho cán bộ chuyên trách CNTT
Quy định mức hỗ trợ hàng tháng với công chức, viên chức chuyên trách về CNTT tại Hà Nội được áp dụng từ ngày 1/1/2021 đến khi Chính phủ triển khai chế độ tiền lương mới theo Nghị quyết 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 (Ảnh minh họa: Internet)

Quy định hỗ trợ hàng tháng với công chức, viên chức, chuyên trách về CNTT tại các cơ quan đảng, tổ chức chính trị xã hội, cơ quan nhà nước và các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc của Hà Nội là một nội dung được Hội đồng Nhân dân thành phố quy định tại Nghị quyết 08/2020.

Cụ thể, đối tượng được hưởng hỗ trợ là công chức, viên chức có bằng chuyên môn về CNTT (gồm ngành đúng đào tạo về CNTT hoặc các ngành gần đào tạo về CNTT theo quy định) được giao nhiệm vụ chuyên trách (trực tiếp chỉ đạo, điều hành, quản lý nhà nước, triển khai, quản trị hệ thống) về CNTT theo đề án vị trí việc làm đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt tại các cơ quan đảng, tổ chức chính trị xã hội, cơ quan nhà nước và các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc của thành phố Hà Nội.

Những người không thuộc đối tượng điều chỉnh của quy định tại Nghị quyết 08 gồm có: những người làm nhiệm vụ nhập thông tin, dữ liệu hoặc thực hiện những nội dung thuần túy sử dụng, ứng dụng phần mềm trong công tác quản lý đã được quy định về định mức, đơn giá trong các văn bản quy định khác; những người có bằng cấp chuyên môn về CNTT nhưng không được giao nhiệm vụ chuyên trách về CNTT.

Về mức hỗ trợ, người có trình độ đại học hoặc trên đại học được hưởng mức hỗ trợ bằng 2 lần mức lương cơ sở/người/tháng. Người có trình độ cao đẳng hoặc trung cấp được hưởng mức hỗ trợ bằng 1,5 lần mức lương cơ sở/người/tháng.

Cùng với việc hướng dẫn cụ thể nguồn kinh phí thực hiện, Nghị quyết 08/2020 của Hội đồng nhân dân TP.Hà Nội cũng nêu rõ thời gian áp dụng quy định hỗ trợ hàng tháng với công chức, viên chức chuyên trách CNTT tại một số cơ quan trên địa bàn thành phố là từ ngày 1/1/2021 cho đến khi Chính phủ triển khai áp dụng chế độ tiền lương mới theo Nghị quyết 27-NQ/TW ngày 21/5/2018.

Trước đó, như ICTnews đã đưa tin, Hội đồng nhân dân khóa XVII, kỳ họp thứ 14 của tỉnh Thanh Hóa cũng đã có Nghị quyết về chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức chuyên trách CNTT trên địa bàn tỉnh, được áp dụng từ 1/1/2021.

Tại Thanh Hóa, đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ gồm có: cán bộ, công chức, viên chức, người được giao trực tiếp quản lý, vận hành hệ thống CNTT trong các cơ quan Đảng, cơ quan Nhà nước cấp tỉnh, cấp huyện; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội cấp tỉnh của tỉnh Thanh Hóa (cán bộ quản trị mạng);

 

Cán bộ, viên chức, người được giao trực tiếp quản lý, vận hành hệ thống CNTT dùng chung của tỉnh đặt tại các trung tâm dữ liệu của tỉnh; Cán bộ, công chức trực tiếp tham gia công tác quản lý nhà nước về CNTT tại Sở TT&TT (Phòng quản lý CNTT).

Điều kiện để được hưởng chính sách hỗ trợ thu nhập là các đối tượng nêu trên của Thanh Hóa có trình độ chuyên môn từ Đại học trở lên thuộc những nhóm ngành máy tính và CNTT, điện tử và viễn thông. Mức hỗ trợ hàng tháng được tính: bằng 2 lần mức lương cơ sở với cán bộ, công chức, viên chức chuyên trách CNTT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có trình độ Tiến sĩ; mức hỗ trợ hàng tháng với người có trình độ Thạc sĩ và Đại học lần lượt bằng 1,8 và 1,5 lần mức lương cơ sở.

Bên cạnh chính sách hỗ trợ thu nhập, trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số, phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số, việc đào tạo, nâng cao trình độ, trang bị kiến thức, kỹ năng cho các cán bộ chuyên trách CNTT, an toàn thông tin của các cơ quan, tổ chức. Thực tế, tại nhiều địa phương, công tác này đã và đang được quan tâm triển khai.

Với vai trò là cơ quan đầu mối tổ chức triển khai nhiệm vụ phát triển Chính phủ điện tử, thúc đẩy chương trình chuyển đổi số quốc gia, Bộ TT&TT đã có sáng kiến và đang thực hiện chương trình đào tạo 100 chuyên gia Chính phủ điện tử.

Bên cạnh việc tập trung đào tạo 100 chuyên gia này - những hạt nhân trong công cuộc chuyển đổi số, phát triển Chính phủ điện tử tại các bộ, ngành, địa phương, Bộ TT&TT cũng đã hình thành một mạng lưới tri thức chuyên gia trên Internet về Chính phủ điện tử và cũng đồng thời tạo diễn đàn để mọi người có thể chia sẻ, đóng góp, trao đổi các tri thức và kinh nghiệm.

M.T

Đào tạo 100 hạt nhân triển khai Chính phủ điện tử tại bộ, ngành, địa phương

Đào tạo 100 hạt nhân triển khai Chính phủ điện tử tại bộ, ngành, địa phương

“Chương trình đào tạo 100 chuyên gia Chính phủ điện tử” vừa khai giảng khóa đào tạo trực tiếp đầu tiên. Chương trình nhằm đào tạo các cán bộ CNTT trở thành lực lượng nòng cốt, các hạt nhân triển khai Chính phủ điện tử tại bộ, ngành, địa phương. 

 
List comment
 
Phê duyệt Kế hoạch chuyển đổi số Bộ TT&TT giai đoạn 2021–2025
icon

Bộ TT&TT đặt mục tiêu Bộ thuộc nhóm 5 bộ, ngành, dẫn đầu về ứng dụng CNTT, chuyển đổi số giai đoạn 2021 – 2025, hình thành hệ sinh thái số trong Bộ, xây dựng thành công Bộ TT&TT số.

 
Viettel thay đổi nhận diện thương hiệu, tuyên bố sứ mệnh mới
icon

Ngày 7/1/2021, Viettel công bố tái định vị thương hiệu Vietel, với bộ nhận diện gồm logo và slogan mới. Đây là lần thứ hai Viettel chủ động thực hiện tái định vị thương hiệu sau lần đầu tiên vào năm 2004.

 
Mua bán Bitcoin ở Việt Nam có vi phạm luật không?
icon

Việc sử dụng Bitcoin như một phương tiện thanh toán là vi phạm pháp luật, còn đầu tư Bitcoin hiện vẫn chưa có quy định điều chỉnh tại Việt Nam.

 
Hà Giang dự kiến chi 50 tỷ đồng cho ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong năm 2021
icon

UBND tỉnh Hà Giang dự kiến tổng nhu cầu kinh phí thực hiện các nhiệm vụ, dự án về ứng dụng CNTT, chuyển đổi số, đảm bảo an toàn thông tin mạng của tỉnh Hà Giang năm 2021 là 50 tỷ đồng.

 
Huawei sẽ có một năm trầm lắng
icon

Năm nay, Huawei có khả năng ghi nhận kinh doanh 5G sụt giảm, lấn sâu hơn vào phần mềm, trong khi hi vọng mảng smartphone được ‘đặc xá’ dưới thời tân Tổng thống Mỹ.

 
 
Mỹ xem xét thêm Ali và Tencent vào lệnh cấm đầu tư
icon

Theo một số nguồn tin, nhà chức trách Mỹ đang xem xét việc cấm đầu tư vào Ali và Tencent sau lệnh cấm giao dịch với 8 ứng dụng của Trung Quốc.  

Facebook, Twitter tạm khóa tài khoản Tổng thống Trump
icon

Facebook và Twitter tạm khóa tài khoản ông Donald Trump do liên tục đưa ra phát biểu sai về kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Ngọc “Rambo” và nhiều kênh giang hồ mạng vẫn được YouTube 'bảo kê'
icon

Không chỉ có Ngọc “Rambo”, nhiều kênh giang hồ mạng khác vẫn ngang nhiên đăng tải các clip cổ súy bạo lực mà không hề bị YouTube xử lý.

Bắc Ninh: Hệ thống camera an ninh giúp trấn áp tội phạm hiệu quả
icon

Theo Sở TT&TT Bắc Ninh, hệ thống hơn 300 camera giám sát lắp tại những vị trí trọng yếu của thành phố đã góp phần tác động đến tâm lý tội phạm, khiến các đối tượng e ngại, không manh động, liều lĩnh như trước.

Thuế cá nhân sắp được quản lý theo dữ liệu thẻ căn cước công dân
icon

Theo lãnh đạo Vụ Kê khai và Kế toán thuế, năm 2021, cơ quan thuế sẵn sàng đón nhận cơ sở dữ liệu về thẻ căn cước công dân của Bộ Công an để tiến hành thủ tục đăng ký, quản lý thuế đối với cá nhân.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123