Hà Nội khai trương Cổng thông tin hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trong cách mạng 4.0

Cổng thông tin doanh nghiệp Hà Nội với 2 tên miền http://hanoibusiness.vn và http://hanoibusiness.com.vn vừa được Sở TT&TT Hà Nội chính thức khai trương, đi vào hoạt động nhằm đẩy mạnh hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Lễ khai trương Cổng thông tin doanh nghiệp Hà Nội vừa được Sở TT&TT Hà Nội tổ chức hôm nay, ngày 25/12/2017, tại tòa nhà Trung tâm Giao dịch CNTT-TT, số 185 Giảng Võ (Hà Nội), trong chương trình hội nghị triển khai kế hoạch năm 2018 của Sở TT&TT. Sự kiện có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng và Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý.

Sở TT&TT Hà Nội cho biết, nhằm đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trong xu thế hội nhập và phát triển mới, đặc biệt là ứng dụng thành tựu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, vào tháng 8/2017, Sở đã giao Trung tâm Giao dịch CNTT-TT xây dựng Cổng thông tin doanh nghiệp Hà Nội trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của Trung tâm và nhu cầu phát triển của các doanh nghiệp.

Sau hơn 4 tháng triển khai, Cổng thông tin doanh nghiệp Hà Nội đã hoàn thiện với 2 tên miền hoạt động đồng thời gồm http://hanoibusiness.vn và http://hanoibusiness.com.vn.

Chính thức đi vào hoạt động, Cổng thông tin doanh nghiệp Hà Nội sẽ mở ra một không gian số, qua đó Trung tâm Giao dịch CNTT&TT thuộc Sở TT&TT Hà Nội sẽ triển khai các hoạt động hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, cung cấp thông tin, dịch vụ, kết nối doanh nghiệp với thị trường và các đối tác: thông tin hữu ích về môi trường pháp luật, tài chính - ngân hàng, thị trường nhân lực, sự kiện thương mại, thông tin về công nghệ và tri thức doanh nghiệp; hỗ trợ các doanh nghiệp và nhỏ, trong đó đặc biệt chú trọng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT và Truyền thông trên địa bàn thành phố Hà Nội quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ.

Đồng thời, Cổng thông tin doanh nghiệp Hà Nội cũng sẽ là một kênh giao tiếp của cơ quan quản lý nhà nước với các hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp.

 

Trong phát biểu tại sự kiện, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội bày tỏ sự kỳ vọng Cổng Thông tin doanh nghiệp Hà Nội trong thời gian tới sẽ phát huy hiệu quả, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố phát triển, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cùng với việc ra mắt Cổng thông tin doanh nghiệp Hà Nội, Trung tâm Giao dịch CNTT-TT Hà Nội đã ký kết chương trình hợp tác với Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV. Theo đó, hai bên thống nhất sẽ cùng đồng hành triển khai các chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo thông qua việc cung cấp thông tin, tư vấn về các sản phẩm dịch vụ tài chính, ngân hàng của BIDV.

Theo báo cáo của Sở TT&TT Hà Nội, thực hiện nhiệm vụ được giao, trong năm 2017, Trung tâm Giao dịch CNTT-TT đã khai trương và vận hành hiệu quả Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội; tiếp nhận 27 hồ sơ dự án/ý tưởng khởi nghiệp trong lĩnh vực CNTT; đã trao chứng nhận cho 12 dự án khởi nghiệp giai đoạn 2 (vòng hoàn thiện ý tưởng), tổ chức xúc tiến đầutư đợt 1 và tiếp tục ươm tạo 12 dự án trong giai đoạn 3.

Cùng với đó, Trung tâm đã tổ chức Hội nghị kết nối các doanh nghiệp CNTT Việt Nam - Hàn Quốc và tổ chức nhiều cuộc hội thảo về khởi nghiệp; hoàn thiện các quy chế hoạt động, khung đào tạo kỹ năng khởi nghiệp và tổ chức các chương trình đào tạo, tham gia nhiều hoạt động phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp Thành phố, mở rộng liên kết hình thành mạng lưới Vườn ươm khởi nghiệp, góp phần hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp Thủ đô. Đồng thời, đã triển khai giai đoạn chuẩn bị đầu tư dự án “Cải tạo sửa chữa tòa nhà Trung tâm Giao dịch CNTT&TT”; khai trương và đưa vào hoạt động Cổng thông tin hệ sinh thái khởi nghiệp Thành phố Hà Nội (StartupCity.vn).

Cũng trong phát biểu tại sự kiện, đại diện lãnh đạo UBND TP.Hà Nội cũng đã chỉ đạo Sở TT&TT trong năm 2018 phát huy hiệu quả Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo, tiếp tục ươm tạo những ý tưởng đổi mới sáng tạo thành những sản phẩm, dịch vụ CNTT-TT mang lại giá trị kinh tế cao; tạo ra doanh thu và lợi nhuận, đóng góp cho phát triển chung của kinh tế Thủ đô Hà Nội.

Chủ đề :
 
List comment
 

Google dùng để tìm kiếm, TikTok phục vụ giải trí. Khái niệm quen thuộc với mọi người ấy đã không còn đúng nữa, ít nhất là thời điểm này.  

 

Kể từ ngày hôm nay (1/8), Zalo sẽ bắt đầu hạn chế một số tính năng của người dùng phổ thông. Theo đó, có tổng cộng 5 thay đổi quan trọng sẽ xuất hiện trên Zalo.

 

CEO Google Sundar Pichai kêu gọi sự giúp đỡ của nhân viên để tăng cường sự tập trung, hiệu quả, tăng năng suất lao động.

 

Nếu có một hoặc hai thùng đựng những món đồ điện tử cũ kỹ, không dùng đến, bạn không cô đơn.  

 

Hai yếu tố này thường được cân nhắc khi các công ty tuyển dụng. Tuy nhiên, Google lại có cách làm khá khác biệt.

 
 

Tyler Cohen có lẽ sẽ đi vào lịch sử của Google khi trở thành ứng viên kiên trì nhất từng thấy.

Trước thời điểm triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) 8 tuyến cao tốc từ 1/8/2022, ông Bùi Trình, Tổng Giám đốc VDTC cho biết “ePass không ngừng nỗ lực phát triển và nâng cấp dịch vụ để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng”.

TikTok có đầy đủ mặt trái và những điều tốt đẹp như nhiều nền tảng khác, song các bậc phụ huynh cần quan tâm đến con em khi để các bé sử dụng ứng dụng.

Zuckerberg tự tin rằng các sản phẩm của mình, dưới mác Meta, sẽ trở thành những giải pháp thay thế hữu hiệu với giá thành phải chăng hơn nhiều so với Apple

Khi công nghệ ngày càng chiếm tỉ trọng giá trị lớn trong ngành công nghiệp xe hơi, cơ hội rộng mở cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123