Hà Nội: Nhận bài thi tìm kiếm sáng kiến thực hiện cơ chế một cửa liên thông đến 15/11

ictnews Ban tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp, mô hình cải cách thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông” năm 2019 trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ nhận bài dự thi đến trước 17h ngày 15/11/2019.

Hà Nội: Nhận bài thi tìm kiếm sáng kiến thực hiện cơ chế một cửa liên thông đến 15/11

Một mục tiêu của cuộc thi là tranh thủ những sáng kiến, giải pháp, mô hình có giá trị để áp dụng thực tiễn cho việc hoàn thiện, cắt giảm, đơn giản, tiêu chuẩn hóa TTHC cũng như các mô hình, cách làm hay về việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông (Ảnh minh họa: moha.gov.vn)

Thể lệ cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp, mô hình cải cách thủ tục hành chính (TTHC) và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông” năm 2019 trên địa bàn TP.Hà Nội vừa được UBND Thành phố ban hành.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam từ đủ 16 tuổi trở lên, đang sinh sống, làm việc trên địa bàn thành phố Hà Nội (trừ thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo, tổ giúp việc và những bộ phận cán bộ trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức cuộc thi); và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức bài thi viết, trong đó thể hiện những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp nhằm mục đích đơn giản hóa TTHC hoăc các mô hình, phương án, giải pháp nâng cao chất lượng, cách thức thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông đem lại hiệu quả trong công tác quản lý đối với cơ quan nhà nước cũng như giảm chi phí cho công dân khi thực hiện các TTHC.

Cùng với việc nêu rõ những yêu cầu cơ bản đối với bài thi, Ban tổ chức cũng cho biết thời điểm kết thúc nhận bài dự thi là trước 17h ngày 15/11/2019. Thời hạn nhận bài dự thi gửi qua đường bưu điện được tính theo dấu bưu điện nơi nhận.

Người dự thi là cá nhân, tổ chức trên địa bàn thành phố Hà Nội nộp bài dự thi tại UBND quận, huyện, thị xã (đầu mối tiếp nhận là Văn phòng Hội đồng Nhân dân và UBND quận, huyện, thị xã nơi cư trú hoặc tạm trú) đối với cá nhân hoặc nơi đặt trụ sở (với tổ chức). Còn người dự thi là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang trên địa bàn Thành phố nộp bài dự thi tại cơ quan, đơn vị mình công tác, làm việc.

Trải qua vòng sơ loại, Ban giám khảo cuộc thi Thành phố sẽ tổ chức chấm Chung khảo đối với 50 bài thi đạt điểm cao của các sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố và 300 bài dự thi do quận, huyện, thị xã chấm sơ khảo gửi về Văn phòng UBND Thành phố.

 

Trong trường hợp cần thiết, Ban tổ chức cuộc thi Thành phố có thể tổ chức chấm thi vòng Chung khảo dưới dạng trình  bày thuyết trình đối với các bài dự thi đạt điểm cao nhất để xác định trao giải (33 – 35 bài dự thi lấy từ cao xuống).

Cũng theo thể lệ, dự kiến lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ diễn ra vào tháng 1/2020. Ban giám khảo, Ban tổ chức cuộc thi sẽ chọn trao 45 giải cá nhân và 15 giải tập thể cho các cá nhận, đơn vị xuất sắc.

Cụ thể, giải tập thể dành cho các cơ quan, tổ chức, địa phương có số người dự thi cao nhất, nộp bài đúng hạn, có hình thức tổ chức tốt việc tuyên truyền về cuộc thi, có nhiều cá nhân đạt giải, với cơ cấu gồm 3 giải Nhất, 5 giải Nhì và 7 giải Ba.

Trong 45 giải thưởng cá nhân, bên cạnh 3 giải Nhất, Ban tổ chức cuộc thi sẽ trao 7 giải Nhì, 10 giải Ba, 20 giải Khuyến khích và 5 giải thưởng phụ.

 
List comment
 
Nhiều group lớn biến mất trong đợt thanh lọc của Facebook
icon

Đến hẹn lại lên, Facebook lại bắt đầu tiến hành đợt thanh lọc nội dung và quét sạch những thứ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

 
Đẩy mạnh chuyển đổi nguồn nhân lực cho công nghiệp 4.0
icon

Đại học RMIT và Siemens vừa thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo công nghiệp số. Có trụ sở đặt tại Úc và chi nhánh ở Việt Nam, Trung tâm giúp đẩy mạnh chuyển đổi nguồn nhân lực cho công nghiệp 4.0 tại châu Á - châu Đại Dương.

 
Thông báo tuyển dụng công chức Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
icon

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử thông báo tuyển dụng công chức đợt 1, cụ thể như sau:

 
Mạng lưới giao dịch phi tập trung Bullswap với mong muốn xây dựng tương lai của giao dịch tiền điện tử
icon

Fintech là sự kết hợp của các từ 'Tài chính' và 'Công nghệ' và nó được liên kết với bất kỳ doanh nghiệp nào sử dụng công nghệ để nâng cao hoặc tự động hóa các dịch vụ và quy trình tài chính. 

 
Vingroup tài trợ 136 tỷ đồng cho 28 dự án khoa học công nghệ năm 2020
icon

Hôm qua (12/10/2020), quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup, thuộc viện nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata, tập đoàn Vingroup tổ chức “Lễ kí kết tài trợ dự án Nghiên cứu khoa học và công nghệ năm 2020” cho 28 dự án với tổng giá trị hơn 136 tỷ đồng.

 
 
Nikkei, DealStreetAsia: VinShop đang đi đúng hướng khi nhắm vào thị trường “màu mỡ”
icon

Theo Nikkei, VinShop giúp tiệm tạp hoá tăng doanh thu, cạnh tranh với các cửa hàng tiện lợi hiện đại, còn chuyên trang về đầu tư DealStreetAsia nhận đinh đây là mô hình kinh doanh nhiều tiềm năng tại một thị trường bán lẻ rất “màu mỡ” như Việt Nam.

CEO Viettel Solutions: Telehealth sẽ được tối ưu hóa để ai cũng có thể sử dụng được
icon

Hiện tại, Telehealth đã được tập đoàn Viettel triển khai đến hơn 1.100 cơ sở y tế trên toàn quốc. Hệ thống này sẽ tiếp tục được tối ưu, đơn giản hóa để ai cũng có thể sử dụng, vận hành được.

Đây là 10 công việc trả lương cao nhất tại Apple
icon

Làm việc tại Apple có thể đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với yêu cầu rất cao, dù vậy lương thưởng sẽ xứng đáng.

Google có thể kiếm bộn khi thêm tính năng này cho YouTube
icon

Khán giả có thể sớm mua được đồ chơi, thiết bị và hàng hóa họ nhìn thấy trên YouTube.  

ICAEW hợp tác với Đại học Bách khoa TP.HCM nâng chất lượng đào tạo nhân lực
icon

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vừa ký kết Biên bản hợp tác với Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo sinh viên của trường.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123