Hà Nội quét mã QR kiểm soát người vào sân Mỹ Đình cổ vũ đội tuyển Việt Nam

Những điểm quét QR quản lý thông tin người vào ra sân vận động Mỹ Đình trong các trận đấu của đội tuyển Việt Nam sẽ được tổ chức tại tất cả cửa sân. Việc này nhằm hỗ trợ công tác kiểm soát dịch bệnh ở Hà Nội.

Hôm nay, ngày 27/10, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã chính thức thông báo về việc quét mã QR kiểm soát các cổ động viên khi vào sân vận động Mỹ Đình cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam.

Cụ thể, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho hay, để kiểm soát toàn bộ người vào/ra sân vận động Mỹ Đình trong các trận đấu của đội tuyển Việt Nam sắp tới, cơ quan này đã phối hợp với Sở TT&TT Hà Nội và Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid 19 quốc gia tổ chức các điểm quét QR tại tất cả cửa vào ra của sân Mỹ Đình. Việc quét QR nhằm hỗ trợ công tác sử dụng công nghệ trong kiểm soát dịch bệnh của Hà Nội.

Hà Nội quét mã QR kiểm soát người vào sân Mỹ Đình cổ vũ đội tuyển Việt Nam
Để kiểm soát toàn bộ người đến sân vận động Mỹ Đình cổ vũ đội tuyển Việt Nam, mã QR được dán tại 56 cửa vào/ra khán đài của sân. (Ảnh minh họa: Huy Phong/Vietnamnet)

Ngoài việc mua được vé trận đấu, các điều kiện để người hâm mộ được vào sân vận động Mỹ Đình theo dõi 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Nhật Bản (19h ngày 11/11/2021) và đội tuyển Saudi Arabia (19h ngày 16/11/2021) là: Có giấy chứng nhận hoặc xác nhận điện tử về việc tiêm đủ 2 mũi vắc xin (mũi 2 đã qua 14 ngày trở lên) hoặc giấy chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng trở lại đây; Giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra; Giấy tờ tuỳ thân để kiểm tra (Chứng minh Nhân dân, Căn cước công dân, Hộ chiếu…).

Đặc biệt, một điều kiện quan trọng nữa là người hâm mộ cần cài đặt ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hoặc ứng dụng PC-Covid, khai báo y tế, quét mã QR tại các cửa kiểm soát và thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế, ngồi giãn cách trên khán đài, phải đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian có mặt tại sân Mỹ Đình.

Ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội cho biết: “Sự tuân thủ của các tầng lớp nhân dân và sự vào cuộc quyết liệt, có hiệu quả của hệ thống chính quyền sẽ giúp Hà Nội đảm bảo “bình thường mới”. Trong đó, công nghệ đang góp phần là một "lá chắn" không thể thiếu. Việc quét mã QR giúp nhanh chóng truy vết và kiểm soát người vào ra một cách hiệu quả nhất. Đây là công nghệ được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới trong đại dịch Covid-19”.

Theo đại điện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Tổng Thư ký Lê Hoài Anh, việc được phép đón khán giả tới sân cổ vũ 2 trận đấu trong tháng 11/2021 là tin vui với người hâm mộ bóng đá nước nhà cũng như đội tuyển Việt Nam, bởi đây là lợi thế sân nhà mà đội tuyển nào cũng cần.

 

“Để có sự chuẩn bị tốt nhất, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã phối hợp với Sở TT&TT Hà Nội và Trung tâm công nghệ quốc gia phòng chống Covid 19 dán mã QR Code tại 56 cửa vào/ra khán đài của sân vận động Mỹ Đình. Việc này giúp khán giả khai báo thông tin thuận lợi hơn. Hy vọng, với sự tiếp sức từ các khán đài, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu đạt kết quả tốt”, ông Lê Hoài Anh chia sẻ.

Hà Nội quét mã QR kiểm soát người vào sân Mỹ Đình cổ vũ đội tuyển Việt Nam
Khai báo y tế điện tử, quản lý thông tin người ra vào địa điểm bằng mã QR là một trong những giải pháp công nghệ đã được Hà Nội quyết liệt triển khai.

Hà Nội đã và đang áp dụng triệt để chiến lược này và là một trong những địa phương triển khai mạnh mẽ nhất các giải pháp công nghệ, giúp người dân an tâm với trạng thái “bình thường mới”. Ban tổ chức đang hoàn tất công tác chuẩn bị cuối cùng để đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho khán giả đến sân vận động Mỹ Đình.

Theo thống kê, đến hết ngày 25/10, tổng số địa điểm quét mã QR trên địa bàn thành phố là 637.533, tăng 3.939 điểm so với ngày 24/10 và tăng 341.286 địa điểm so với ngày 21/9 (296.247 địa điểm).

Vân Anh

Ứng dụng công nghệ góp phần đưa Hà Nội trở lại trạng thái bình thường mới

Ứng dụng công nghệ góp phần đưa Hà Nội trở lại trạng thái bình thường mới

Từ ngày 21/9, nhiều hoạt động trên địa bàn Hà Nội đã được nới lỏng. Kết quả này có được một phần nhờ thành phố đã triển khai mạnh mẽ các nền tảng công nghệ.

Chủ đề : Covid 19
 
List comment
 

Xét về mức độ quan tâm, Shiba Inu nổi tiếng không kém Bitcoin. Điều gì đã làm nên kỳ diệu cho những “coin chó” này?  

 

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh, tự nhận 'tham lam' khi mở cùng lúc 5 chuỗi mới, song cho rằng phải làm tới cùng để thực hiện giấc mơ bán lẻ đa ngành.

 

Dữ liệu phi cấu trúc đã và đang tăng trưởng với một tốc độ chóng mặt và góp phần quan trọng trong việc phát triển các doanh nghiệp.

 

Pinduoduo tìm động lực tăng trưởng mới ở công nghệ nông nghiệp, giải quyết các vấn đề của người nông dân.

 

Một quan chức Liên minh châu Âu (EU) nhấn mạnh sự cần thiết hợp tác trên toàn châu Âu và thế giới trong cuộc chiến chống lạm dụng tình dục trẻ em.

 
 

Trung Quốc thực hiện nhiều động thái mới để thuyết phục người dùng dùng thử nhân dân tệ điện tử ngay trước thềm Tết Nguyên đán 2022 và Olympics mùa đông.

Cửa hàng chính hãng chỉ bán các sản phẩm Xiaomi vừa được khai trương tại khu vực TP.HCM.

Đây là một trong những mục tiêu của Đề án “Phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 giai đoạn 2022 – 2027” mới được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt.

Năm 2021 là năm mà dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến cực kỳ phức tạp và khó lường. 

Bên cạnh “giải cứu” tạm thời các mặt hàng nông sản cho nông dân, các doanh nghiệp đang tìm giải pháp bền vững hơn cho nông sản Việt.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123