Hà Nội yêu cầu đẩy mạnh sử dụng hóa đơn điện tử

Tính đến 31/3, Hà Nội vẫn còn hơn 60.000 doanh nghiệp chưa sử dụng hóa đơn điện tử, chiếm tỷ lệ 41,4%. UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu đẩy mạnh sử dụng hóa đơn và biên lai điện tử trên địa bàn.

Hà Nội yêu cầu đẩy mạnh sử dụng hóa đơn điện tử
Tỷ lệ doanh nghiệp, tổ chức sử dụng hóa đơn điện tử đạt 58,6%. (Ảnh: Internet)

UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trên địa bàn triển khai hóa đơn điện tử, biên lai điện tử năm 2021.

Theo báo cáo, tính đến 31/3, Hà Nội có 145.797 doanh nghiệp, tổ chức đăng ký phát hành hóa đơn điện tử (đạt tỷ lệ 99,12%). Tuy nhiên, 85.397 doanh nghiệp, tổ chức đã sử dụng hóa đơn điện tử với tỷ lệ 58,6%; 60.400 doanh nghiệp tổ chức chưa sử dụng hóa đơn điện tử chiếm 41,4%.

Báo cáo nêu rõ, trong số hơn 60.000 doanh nghiệp chưa sử dụng hóa đơn điện tử có  43.000 doanh nghiệp, tổ chức còn tồn hóa đơn đặt in, 300 đơn vị tồn hóa đơn tự in và 100 đơn vị tồn hóa đơn mua của cơ quan thuế. Ngoài ra, vẫn còn 117.000 đơn vị đã phát hành hóa đơn điện tử nhưng chưa sử dụng.

Để tiếp tục đẩy mạnh áp dụng hóa đơn điện tử, tập trung tại các quận nội đô, các trung tâm thương mại lớn để giảm thuế khoán, UBND thành phố yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp với cơ quan thuế các cấp tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt nội dung và yêu cầu các doanh nghiệp đang hoạt động thuộc địa bàn, phạm vi đơn vị quản lý chủ động, tích cực sử dụng hóa đơn điện tử.

 

Phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ cơ quan thuế đôn đốc doanh nghiệp trên địa bàn chuyển sang hóa đơn điện tử. Các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh sử dụng biên lai điện tử thu phí, lệ phí đối với những tổ chức, cá nhân khi thực hiện các dịch vụ công giải quyết thủ tục hành chính tại đơn vị.

Sở TT&TT Hà Nội làm đầu mối kiểm tra, giám sát việc phối hợp triển khai chương trình sử dụng hóa đơn điện tử, biên lai điện tử giữa các đơn vị, báo cáo kết quả hàng tháng gửi UBND thành phố.

D.V 

Việt Nam có thể trở thành nơi ươm mầm của chuyển đổi số

Việt Nam có thể trở thành nơi ươm mầm của chuyển đổi số

Việt Nam và Đông Nam Á có dân số trẻ, sẵn sàng thử nghiệm cái mới, do đó có thể trở thành nơi thử nghiệm, ươm mầm những giải pháp chuyển đổi số mới.  

 
List comment
 
Cảm nhận thị trường công nghệ mới thông qua lương lập trình viên
icon

Những thay đổi sau đại dịch và chuyển đổi số có tác động đến lập trình viên Việt Nam trong năm 2021.

 
Trẻ em Việt Nam truy cập nhiều vào YouTube, Zalo, Facebook
icon

YouTube, Zalo, Facebook dẫn đầu danh sách các ứng dụng được trẻ em Việt Nam sử dụng nhiều nhất trong giai đoạn 2020-2021.  

 
Ngày mai cáp APG sửa xong, AAE-1 dự kiến gián đoạn dịch vụ đến 23/7
icon

Theo thông tin mới nhất từ các ISP, dự kiến ngày 11/6, các kênh truyền trên tuyến cáp APG sẽ được khôi phục hoàn toàn. Trong khi đó, sự cố trên phân đoạn S1H.1 của tuyến cáp AAE-1 sẽ được khắc phục trong thời gian từ 22/6 đến ngày 13/7.

 
Điện toán đám mây phát triển mạnh trong đại dịch
icon

Nhu cầu chuyển đổi số tăng cao tạo cơ hội cho điện toán đám mây phát triển mạnh mẽ, nhất là trong giai đoạn hành vi người dùng đã thay đổi.    

 
Trung Quốc đóng mỏ đào Bitcoin ở Tân Cương và Thanh Hải
icon

Tỉnh Thanh Hải và khu tự trị Tân Cương đã được giới chức Trung Quốc yêu cầu đóng cửa các mỏ đào tiền ảo kể từ hôm nay.

 
 
Apple xâm lấn lãnh thổ Facebook chưa từng có
icon

Bắt đầu từ mùa thu năm nay, cuộc đấu kéo dài cả thập kỷ giữa Apple và Facebook sẽ bước sang chương mới. Chưa bao giờ Apple ráo riết nhảy vào lãnh thổ của Facebook như lúc này.  

Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia tập trung vào 10 lĩnh vực 'nóng'
icon

Cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia Viet Solutions 2021 tập trung vào 10 lĩnh vực 'nóng' như: y tế, giáo dục, tài chính - ngân hàng, nông nghiệp... Cuộc thi có tổng giá trị giải thưởng tăng gấp 3 lần năm trước.

Không gian làm việc linh động: Xu hướng tất yếu giúp thích nghi với giãn cách xã hội
icon

Trong giai đoạn giãn cách xã hội, làm việc tại nhà đã trở nên quen thuộc, nhưng để đạt hiệu suất công việc tối ưu trong khi không trực tiếp đến văn phòng là điều không đơn giản.

Trung Quốc bắt hơn 1.100 nghi phạm rửa tiền bằng tiền ảo
icon

Bộ Công an Trung Quốc thông báo bắt giữ hơn 1.100 người tình nghi dùng tiền ảo để thực hiện hành vi rửa tiền từ các vụ lừa đảo Internet và điện thoại.

Thuê bao MobiFone trúng gần 30 tỷ đồng qua kênh SMS
icon

Trong kỳ Quay số mở thưởng (QSMT) thứ #00752 sản phẩm xổ số tự chọn Mega 6/455 ngày 9/6/2021, Vietlott đã tìm ra chủ nhân của Jackpot hơn 29 tỷ đồng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123