Hacker tuyên bố có thể quay lại người đang xem phim khiêu dâm trên mạng

ictnews Gần đây, hacker khiến nhiều người hoảng sợ khi tuyên bố đã quay lại được cảnh họ đang xem phim khiêu dâm trên mạng. Sự thật là gì?

Một email lừa đảo được gửi tới cho nạn nhân. Ảnh: Proofpoint

Hacker vừa phát hành chiến dịch lừa đảo mới, trong đó chúng khiến nạn nhân hoảng sợ khi tuyên bố đã quay được họ xem phim khiêu dâm. Chúng gửi email cho mọi người, nói rằng mã độc được cài trên máy tính của họ, cho phép chúng quay lại những khoảnh khắc họ đang “một mình”. Sau đó, nạn nhân được yêu cầu trả tiền để chúng không phát tán video cho bạn bè, gia đình. Hành vi lừa đảo này là một hình thức sextortion và lừa tiền của mọi người. Dù vậy, cơ chế lọc thư rác đang tốt dần lên và có thể ngăn chặn email như trên.

 

Hiện tại, bọn lừa đảo tìm ra cách mới để vượt qua cơ chế bảo mật. Đó là chúng viết email bằng tiếng Nga hoặc ngôn ngữ khác rồi bắt nạn nhân dùng Google Dịch. Một email có nội dung: “Lần trước truy cập website phim khiêu dâm vị thành niên, anh đã tải và cài đặt phần mềm gián điệp tự động mà tôi tạo ra. Phần mềm của tôi bật camera và ghi lại hành vi của anh cũng như video anh xem. Tôi có video quay cảnh anh “tự sướng” và file chứa tất cả danh bạ của anh trên ổ cứng”. Hacker đòi nạn nhân trả 700 bảng Anh bằng bitcoin trong vòng 72 giờ để không gửi video cho người quen.

Tất nhiên, mọi chuyện chỉ là lừa đảo. Không có video nào cả và nạn nhân không có lý do gì để gửi tiền. Năm 2019, những kẻ này cũng dọa sẽ công bố các bản Powerpoint tập hợp nhiều ảnh nhạy cảm của người xem phim khiêu dâm và đòi tiền chuộc. Khi ấy, số tiền chúng muốn lừa của mọi người là 300 bảng Anh.

Chủ đề : internet
 
List comment
 
10 giải pháp công nghệ nổi bật trong ngành y tế Việt Nam
icon

Việc ứng dụng nhiều công nghệ mới như: trí tuệ nhân tạo AI, điện toán đám mây Cloud, phân tích dữ liệu lớn Big Data hay kết nối vạn vật IoT… đã giúp xây dựng nhiều giải pháp mang tính đột phá trong ngành y tế.

 
Giúp dân thoát nghèo – Sứ mệnh mới của Bưu điện Việt Nam
icon

Tạo hệ sinh thái giúp người dân kinh doanh để thoát nghèo là sứ mệnh mới vừa được Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) công bố, với mong muốn chung tay góp sức giải những bài toán, những nỗi đau của xã hội.

 
Singapore cấp thị thực công nghệ cho người kiếm 15.000 USD/tháng
icon

Singapore vừa giới thiệu chương thị thực lao động (work visa) mới với tên gọi Tech.Pass nhằm thu hút nhân tài hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ.  

 
Tesla đầu tư vào Bitcoin và Musk đang 'chơi với lửa'
icon

Trước đó, với sự hậu thuẫn của Musk, giá Bitcoin đã tăng 20%, có thời điểm vượt qua 58.000 USD, phá kỷ lục lịch sử - lần đầu tiên giá 1 Bitcoin vượt quá giá 1 kg vàng.  

 
Huawei muốn sản xuất sản phẩm ‘hạng nhất’ từ linh kiện ‘hạng ba’
icon

Chiến lược mới của Huawei có thể dẫn đến sự vắng mặt tại một số thị trường, khách hàng và sản phẩm.  

 
 
Australia thông qua luật buộc Facebook, Google trả tiền cho báo chí
icon

Quốc hội Australia hôm 25/2 đã thông qua dự luật mới, được thiết kế để buộc những hãng công nghệ lớn như Google, Facebook trả tiền tin tức cho các nhà xuất bản.  

Tỉnh ủy Tây Ninh ra Nghị quyết chuyên đề về chuyển đổi số
icon

Tây Ninh là một trong những địa phương mà Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số tỉnh đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.

Facebook thừa nhận sai lầm tại Úc, cam kết trả 1 tỷ USD cho tin tức trong 3 năm tới
icon

Facebook cam kết chi ít nhất 1 tỷ USD cho ngành công nghiệp tin tức trong 3 năm tới, đồng thời thừa nhận sai lầm khi phong tỏa tin tức tại Australia.

Tỉnh đầu tiên trong cả nước có Ngày chuyển đổi số
icon

Với quyết định lựa chọn ngày 31/12 hằng năm là Ngày chuyển đổi số của tỉnh, Thái Nguyên vừa trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước có Ngày chuyển đổi số.

Mexico muốn kiểm soát quyền hạn của mạng xã hội
icon

Lãnh đạo Mexico muốn kiểm soát quyền hạn cấm và đình chỉ tài khoản của các mạng xã hội, cũng như áp dụng hình phạt tài chính với các công ty này.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123