Hacker tuyên bố có thể quay lại người đang xem phim khiêu dâm trên mạng

ictnews Gần đây, hacker khiến nhiều người hoảng sợ khi tuyên bố đã quay lại được cảnh họ đang xem phim khiêu dâm trên mạng. Sự thật là gì?

Một email lừa đảo được gửi tới cho nạn nhân. Ảnh: Proofpoint

Hacker vừa phát hành chiến dịch lừa đảo mới, trong đó chúng khiến nạn nhân hoảng sợ khi tuyên bố đã quay được họ xem phim khiêu dâm. Chúng gửi email cho mọi người, nói rằng mã độc được cài trên máy tính của họ, cho phép chúng quay lại những khoảnh khắc họ đang “một mình”. Sau đó, nạn nhân được yêu cầu trả tiền để chúng không phát tán video cho bạn bè, gia đình. Hành vi lừa đảo này là một hình thức sextortion và lừa tiền của mọi người. Dù vậy, cơ chế lọc thư rác đang tốt dần lên và có thể ngăn chặn email như trên.

 

Hiện tại, bọn lừa đảo tìm ra cách mới để vượt qua cơ chế bảo mật. Đó là chúng viết email bằng tiếng Nga hoặc ngôn ngữ khác rồi bắt nạn nhân dùng Google Dịch. Một email có nội dung: “Lần trước truy cập website phim khiêu dâm vị thành niên, anh đã tải và cài đặt phần mềm gián điệp tự động mà tôi tạo ra. Phần mềm của tôi bật camera và ghi lại hành vi của anh cũng như video anh xem. Tôi có video quay cảnh anh “tự sướng” và file chứa tất cả danh bạ của anh trên ổ cứng”. Hacker đòi nạn nhân trả 700 bảng Anh bằng bitcoin trong vòng 72 giờ để không gửi video cho người quen.

Tất nhiên, mọi chuyện chỉ là lừa đảo. Không có video nào cả và nạn nhân không có lý do gì để gửi tiền. Năm 2019, những kẻ này cũng dọa sẽ công bố các bản Powerpoint tập hợp nhiều ảnh nhạy cảm của người xem phim khiêu dâm và đòi tiền chuộc. Khi ấy, số tiền chúng muốn lừa của mọi người là 300 bảng Anh.

Chủ đề : internet
 
List comment
 
VNPT các tỉnh miền Trung, vượt lũ để đảm bảo mạng lưới thông tin huyết mạch
icon

Ngày 17-18/10, tình trạng mưa to tại Quảng Bình, nước sông lên cao dẫn đến ngập lụt nước dâng trở lại trên nhiều địa bàn của Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

 
Thu phí báo chí nhìn từ sự thành công ở các lĩnh vực khác
icon

Rất nhiều lĩnh vực thu phí đã có sự thành công mà báo chí có thể học hỏi.

 
Giúp doanh nghiệp quản trị toàn diện trên một nền tảng, Misa Amis giành giải thưởng Chuyển đổi số 2020
icon

Ứng dụng công nghệ 4.0 như AI, Blockchain, Cloud… để giải quyết vấn đề thực tiễn và đáp ứng kịp thời nhu cầu chuyển đổi số tại các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hai giải pháp số của MISA đã xuất sắc giành Giải thưởng Chuyển đổi số 2020.

 
40 sản phẩm, giải pháp “Make in Vietnam” xuất sắc góp phần đẩy nhanh chuyển đổi số
icon

Cùng với việc tôn vinh 31 cơ quan nhà nước, đơn vị chuyển đổi số tiêu biểu, giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020 đã được chọn trao giải cho 40 sản phẩm, giải pháp công nghệ số xuất sắc của 27 doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ.

 
Base.vn đại diện Việt Nam trình bày giải pháp chuyển đổi số với cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực tại ASEAN Startup Forum 2020
icon

Trong gần 100 doanh nghiệp tham gia, Base.vn là một trong 10 đơn vị xuất sắc nhất được ghi nhận vào Danh bạ các giải pháp tiềm năng về chuyển đối số.  

 
 
Nên chọn mua mẫu iPhone 12 nào?
icon

Apple đã chính thức mở bán 2 mẫu iPhone 12 và người dùng có thể đặt mua ngay từ hôm nay.

Chống độc quyền kích thích sự đổi mới ở Thung lũng Silicon?
icon

Những cuộc điều tra chống độc quyền được đặt trên hy vọng nối lại sự đổi mới ở Thung lũng Silicon.

Điện toán đám mây đã được các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam ứng dụng thành công như thế nào?
icon

Nếu 2019 là xu hướng toàn cầu áp dụng đám mây thì 2020 là thời điểm không thể thích hợp hơn để hiện thực hóa điều đó. Điện toán đám mây sẽ là cách nhanh và tiết kiệm nhất để biến những ý tưởng 'tham vọng' thành các ứng dụng tiềm năng. 

Nhờ đại dịch, mã QR có thể trở thành một hiện tượng toàn cầu
icon

Trung Quốc đã sử dụng mã QR từ nhiều năm trước. Nay, phần còn lại của thế giới mới nhận ra tiềm năng của loại công nghệ này.

Sau Hưng Vlog, nhiều YouTuber vội vàng xóa video nhảm nhí, xấu độc
icon

Trong lúc dư luận xã hội bày tỏ sự phản đối gay gắt với các video nhảm nhí của Hưng Vlog, các YouTuber khác đã âm thầm ẩn hoặc xóa video gây tranh cãi.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123