Hai 'ông lớn' Samsung, LG ồ ạt tuyển hàng nghìn nhân sự tại Việt Nam

Samsung đang thu hút hơn 170 nghìn lao động làm việc trong nhà máy sản xuất tại Bắc Ninh, Thái Nguyên, TP.HCM... Dự án mở rộng cơ sở sản xuất của LG ước tính tạo ra khoảng 5 nghìn việc làm, đóng góp hàng triệu USD cho kinh tế Hải Phòng.

Hai 'ông lớn' Samsung, LG ồ ạt tuyển hàng nghìn nhân sự tại Việt Nam

DIGITIMES Asia đưa tin, cùng với việc đầu tư 230 triệu USD nhằm xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Hà Nội, Samsung sẽ tuyển dụng 2.200-3.000 nhân sự. Dự kiến dự án sẽ đi vào hoạt động vào năm 2022, trở thành trung tâm R&D lớn nhất Đông Nam Á.

Một nhà máy sản xuất thiết bị gia dụng, smartphone và xe hơi... trị giá 1,5 tỷ USD của tập đoàn điện tử khổng lồ có trụ sở tại Hàn Quốc là LG Electronics tại Hải Phòng, Việt Nam cũng đang trong quá trình tuyển dụng kỹ sư và công nhân.

Đầu năm nay, LG Display thông tin rằng công ty đã lên kế hoạch mở rộng cơ sở sản xuất màn hình đi-ốt phát quang hữu cơ tại Việt Nam. Việc rót vốn này sẽ mang lại khoản đầu tư tích lũy của LG Display tại Việt Nam lên đến 3,25 tỷ USD.

Đặc biệt, đây sẽ là dự án có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Hải Phòng tính đến nay. Kế hoạch đầu tư này sẽ tạo ra 5.000 việc làm mới, cùng hàng triệu USD đóng góp cho kinh tế thành phố.

Hiện tại, cơ sở của LG Display tại Hải Phòng đang tuyển các vị trí như luật sư, cố vấn, kỹ sư cho việc nghiên cứu và phát triển, sản xuất, công nghệ, trợ lý CNTT...

Tính đến nay, Samsung đã đầu tư hơn 17,5 tỷ USD vào Việt Nam, với hơn 170.000 lao động địa phương. Samsung có các cơ sở sản xuất tại TP. HCM, Hà Nội, các tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên, chuyên sản xuất thiết bị cầm tay và điện tử gia dụng.

 

Năm 2020, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam đạt 282,65 tỷ USD và Samsung chiếm hơn 20% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước, tương đương khoảng 57 tỷ USD.

LG và Samsung là những "ông lớn" xuất khẩu hàng đầu tại Việt Nam. Tính chung 7 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu thiết bị cầm tay và phụ tùng thay thế của Việt Nam tăng 12% so với cùng kỳ lên 29,4 tỷ USD, tương đương khoảng 15,8% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

Đáng chú ý, xuất khẩu máy tính xách tay, phụ tùng và các thiết bị điện tử khác tăng 16,5% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 27,4 tỷ USD. Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, Hàn Quốc là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam tính đến ngày 20/8, với hơn 9.100 dự án còn hiệu lực, trị giá 72,16 tỷ USD.

Cùng với đó, thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc đạt 42,2 tỷ USD, tương đương 11,25% tổng kim ngạch thương mại trong 7 tháng đầu năm 2021. Con số so với cùng kỳ năm 2020 là 35 tỷ USD.

Tháng 5/2015, Việt Nam và Hàn Quốc cũng đã chính thức ký kết Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Hàn Quốc (VKFTA). Đây là Hiệp định Thương mại tự do (FTA) đầu tiên trong số các FTA song phương giữa Việt Nam với các đối tác kinh tế. VKFTA cũng xóa bỏ thuế quan đối với gần 90% hàng hóa nhập khẩu từ Hàn Quốc trong 15 năm, kể từ năm 2015.

(Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị)

Samsung đầu tư 206 tỷ USD kích thích tăng trưởng hậu Covid-19

Samsung đầu tư 206 tỷ USD kích thích tăng trưởng hậu Covid-19

Tập đoàn Samsung sẽ đầu tư 240 nghìn tỷ won (206 tỷ USD) trong 3 năm tới để mở rộng kinh doanh dược phẩm, trí tuệ nhân tạo, bán dẫn và robotic.

Chủ đề : samsunglg
 
List comment
 

Hai yếu tố này thường được cân nhắc khi các công ty tuyển dụng. Tuy nhiên, Google lại có cách làm khá khác biệt.

 

Tyler Cohen có lẽ sẽ đi vào lịch sử của Google khi trở thành ứng viên kiên trì nhất từng thấy.

 

Trước thời điểm triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) 8 tuyến cao tốc từ 1/8/2022, ông Bùi Trình, Tổng Giám đốc VDTC cho biết “ePass không ngừng nỗ lực phát triển và nâng cấp dịch vụ để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng”.

 

TikTok có đầy đủ mặt trái và những điều tốt đẹp như nhiều nền tảng khác, song các bậc phụ huynh cần quan tâm đến con em khi để các bé sử dụng ứng dụng.

 

Zuckerberg tự tin rằng các sản phẩm của mình, dưới mác Meta, sẽ trở thành những giải pháp thay thế hữu hiệu với giá thành phải chăng hơn nhiều so với Apple

 
 

Khi công nghệ ngày càng chiếm tỉ trọng giá trị lớn trong ngành công nghiệp xe hơi, cơ hội rộng mở cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị.

Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với thuật ngữ trí tuệ nhân tạo (AI), nó xuất hiện thường xuyên và có mặt trong nhiều lĩnh vực của xã hội ngày nay, nhưng nó được sinh ra từ bao giờ, phát triển ra sao.

Nhiều cá nhân có nguồn thu nhập 'khủng' từ các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Google, Youtube... bị cơ quan thuế truy thu số tiền lên tới 356 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.

Việc chuyển dịch lên điện toán đám mây là một thách thức không nhỏ với các chính phủ, xét tới hệ thống công nghệ thông tin đồ sộ và hạn chế về bảo mật, ngân sách, tổ chức.

Nói tới đám mây, khu vực tư nhân đã nhanh hơn khu vực công một bước và phần nào giúp xóa bỏ định kiến về công nghệ này. Nó mở ra cánh cửa để chính phủ và cơ quan công quyền tiếp cận nhiều lợi ích của đám mây.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123