Hải Phòng: Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số

Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số sẽ giải quyết các thách thức khi phát triển kinh tế, xã hội tại Hải Phòng.

Hải Phòng: Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số
Ông Vũ Đại Thắng, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng, phát biểu khai mạc hội thảo. (Ảnh: thanhphohaiphong.gov.vn)

Theo Cổng Tin tức thành phố Hải Phòng, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố vừa phối hợp với Viện Khoa học và công nghệ – thuộc Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam - tổ chức Hội thảo về nhiệm vụ, giải pháp xây dựng thành phố Hải Phòng trở thành đô thị thông minh, bền vững.

Tiến sỹ Nguyễn Nhật Quang, Viện Trưởng viện Khoa học và Công nghệ – VINASA, cho biết một trong những chìa khóa để giải quyết thách thức trong phát triển kinh tế, xã hội hiện nay là xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số. Để triển khai thực hiện Đề án “Thành phố Hải Phòng thông minh”, cần triển khai 4 nhóm nhiệm vụ trong tâm, gồm: xây dựng cơ chế chính sách, quy hoạch phát triển; tổ chức bộ máy; đầu tư hạ tầng thông tin và triển khai các ứng dụng thông minh.

 

Trước đó, trong bài phát biểu khai mạc, ông Vũ Đại Thắng, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, nhấn mạnh, hội thảo nhằm thực hiện một trong các nhiệm vụ cụ thể hóa, triển khai thực hiện Nghị quyết 03 của Ban Thường vụ Thành ủy về chuyển đổi số thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng năm 2030. Hội thảo tập trung đánh giá thực trạng, đề xuất định hướng nhiệm vụ, giải pháp xây dựng thành phố Hải Phòng trở thành đô thị thông minh, bền vững, làm cơ sở trình Hội đồng nhân dân thành phố xem xét, ban hành Nghị quyết để triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Các đại biểu tham gia trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến tham vấn, đề xuất các nhiệm vụ và giải pháp ưu tiên để phát triển đô thị thông minh, bền vững tại Hải Phòng. Hướng tới mục tiêu tăng trưởng xanh, phát triển bền vững, phát huy những tiềm năng và lợi thế, nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực; khai thác tối ưu hiệu quả tài nguyên, nâng cao chất lượng cuộc sống; đảm bảo tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân tham gia hiệu quả nghiên cứu, đầu tư, xây dựng, quản lý phát triển đô thị thông minh… Bên cạnh đó, hạn chế các rủi ro, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và các dịch vụ đô thị; nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế, hội nhập quốc tế.

Hải Lam

 
List comment
 

Xét về mức độ quan tâm, Shiba Inu nổi tiếng không kém Bitcoin. Điều gì đã làm nên kỳ diệu cho những “coin chó” này?  

 

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh, tự nhận 'tham lam' khi mở cùng lúc 5 chuỗi mới, song cho rằng phải làm tới cùng để thực hiện giấc mơ bán lẻ đa ngành.

 

Dữ liệu phi cấu trúc đã và đang tăng trưởng với một tốc độ chóng mặt và góp phần quan trọng trong việc phát triển các doanh nghiệp.

 

Pinduoduo tìm động lực tăng trưởng mới ở công nghệ nông nghiệp, giải quyết các vấn đề của người nông dân.

 

Một quan chức Liên minh châu Âu (EU) nhấn mạnh sự cần thiết hợp tác trên toàn châu Âu và thế giới trong cuộc chiến chống lạm dụng tình dục trẻ em.

 
 

Trung Quốc thực hiện nhiều động thái mới để thuyết phục người dùng dùng thử nhân dân tệ điện tử ngay trước thềm Tết Nguyên đán 2022 và Olympics mùa đông.

Cửa hàng chính hãng chỉ bán các sản phẩm Xiaomi vừa được khai trương tại khu vực TP.HCM.

Đây là một trong những mục tiêu của Đề án “Phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 giai đoạn 2022 – 2027” mới được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt.

Năm 2021 là năm mà dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến cực kỳ phức tạp và khó lường. 

Bên cạnh “giải cứu” tạm thời các mặt hàng nông sản cho nông dân, các doanh nghiệp đang tìm giải pháp bền vững hơn cho nông sản Việt.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123