Hải quân Hoa Kỳ cấm TikTok vì nguy cơ an ninh

ictnews Hải quân Hoa Kỳ đã cấm ứng dụng TikTok của Trung Quốc khỏi các thiết bị di động do chính phủ cấp vì lo ngại về an ninh mạng.

Ảnh minh họa: Internet

Trong bản tin được đăng vào đầu tuần trước trên trang Facebook dành cho quân nhân, Hải quân cho biết những người không xóa ứng dụng video này sẽ bị chặn khỏi mạng Intranet của Hải quân Thủy quân lục chiến.

Người sử dụng mạng Intranet của Lực lượng Hải quân Thủy quân lục chiến được hướng dẫn "không cài đặt / gỡ cài đặt ứng dụng TikTok khỏi các thiết bị di động do chính phủ cung cấp, chẳng hạn như iPhone và iPad", Dave Benham, Giám đốc các vấn đề công cộng Hạm đội 10 của Hoa Kỳ, cho biết trong một tuyên bố gửi qua email tới CNET. "Quyết định này được đưa ra dựa trên các đánh giá mối đe dọa an ninh mạng và phù hợp với các nỗ lực của Hạm đội 10 nhằm chủ động giải quyết các mối đe dọa hiện có và sẽ xảy ra để bảo vệ mạng lưới của chúng tôi."

Một phát ngôn viên của Lầu Năm Góc nói với Reuters trong một tuyên bố rằng bản tin cũng "chỉ đạo hành động thích hợp cho nhân viên thực hiện để bảo vệ thông tin cá nhân của họ." Reuters cho biết Hải quân sẽ không cung cấp thông tin chi tiết về những gì nguy hiểm mà TikTok thể hiện.

 

TikTok thuộc sở hữu của ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh và các quan chức Mỹ đã bày tỏ lo ngại rằng các công ty của Trung Quốc nằm dưới sự quản lý của chính phủ nước này và có thể sử dụng sản phẩm của họ để làm gián điệp và các hoạt động đe dọa khác .

Trong một hội nghị tháng 9 vừa qua, ông Christopher Ashley Ford – một quan chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết, các công ty này không có khả năng từ chối các yêu cầu từ Đảng Cộng sản Trung Quốc nếu Đảng Cộng sản Trung Quốc yêu cầu hỗ trợ. TikTok phủ nhận điều này.

Vẫn theo Reuters, tháng trước, Quân đội Hoa Kỳ đã cấm các học viên sử dụng TikTok sau khi Thượng nghị sĩ Chuck Schumer bày tỏ lo lắng khi quân đội dùng TikTok để tuyển dụng.

 
List comment
 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
icon

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay một số việc để đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện.

Cách gõ nhanh các biểu tượng cảm xúc Facebook bằng ký tự đặc biệt
icon

Người dùng mạng xã hội thường muốn có thêm sự khác biệt bằng những biểu tượng cảm xúc tạo bởi các dấu câu và ký tự đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123