Hai sân bay quốc tế tại Thái Lan sẽ có 5G vào tháng 5/2020

ictnews Hai sân bay Suvarnabhumi và Don Mueang sẽ là những điểm đầu tiên ứng dụng công nghệ di động thế hệ mới 5G tại Thái Lan.

Theo kế hoạch, công nghệ di động không dây tốc độ cao 5G sẽ được triển khai tại sân bay Suvarnabhumi vào tháng 5/2020

Dịch vụ băng thông rộng không dây 5G thương mại sẽ được ra mắt tại các sân bay Suvarnabhumi và Don Mueang của Thái Lan vào tháng 5/2020. Đây sẽ là các điểm đầu tiên ứng dụng Internet không dây cực nhanh ở quốc gia này.

Ủy ban Phát thanh và Truyền hình Quốc gia (NBTC) Thái Lan có kế hoạch ký biên bản ghi nhớ với Sân bay Thái Lan vào ngày 27/11 tới nhằm hợp tác, tạo điều kiện chuẩn bị cơ sở hạ tầng cho các nhà khai thác di động triển khai mạng 5G tại các sân bay.

NBTC đã thông báo rằng phiên đấu giá giấy phép 5G sẽ được tổ chức vào ngày 16/2/2020.

Tổng thư ký NBTC Takorn Tantasith cho biết hai sân bay quốc tế sẽ đóng vai trò là cửa ngõ quốc gia cho việc áp dụng công nghệ 5G tại Thái Lan, nơi sẽ cung cấp dịch vụ băng rộng không dây cực nhanh cho du khách khi họ đến nơi.

Triển khai 5G tại hai sân bay này, Thái Lan cũng sẽ thực hiện một số trường hợp sử dụng công nghệ 5G tại hai sân bay, đặc biệt là trong các hoạt động của sân bay, từ công nghệ nhận diện khuôn mặt đến an ninh thông minh, từ hậu cần thông minh đến bệnh viện thông minh, cũng như vận tải, ông nói và cho biết "hai sân bay quốc tế sẽ là mục tiêu tiên phong để áp dụng 5G".

Đối với các nhà khai thác viễn thông sẽ triển khai mạng 5G tại hai sân bay, họ phải gửi tài liệu về thiết bị nhập khẩu có liên quan để NBTC xem xét.

Ngoài hai sân bay, các nhà khai thác di động có thể triển khai công nghệ 5G sử dụng băng tần 2600 MHz tại bốn trường đại học lớn, đóng vai trò là các thử nghiệm 5G phối hợp với NBTC.

 

Bốn trường đại học hiện đang chạy thử nghiệm 5G trên phạm vi 26GHz. NBTC có kế hoạch bán đấu giá các băng tần 700 MHz, 1800 MHz, 2600 MHz và 26-28GHz dành cho mạng 5G vào tháng Hai.

Phản hồi của công chúng về kế hoạch đấu giá phổ tần sẽ được đánh giá từ ngày 13/11 đến ngày 12/12 qua trang web NBTC, trong khi phiên điều trần công khai về vấn đề này sẽ được tiến hành vào ngày 3/12.

NBTC cũng đang thảo luận với Bộ Kinh tế và Xã hội Kỹ thuật số để thu hồi phạm vi 3400-3700 MHz cho đợt đấu giá giấy phép 5G lần thứ hai vào năm 2020.

Dải bằng tần 3400-3700 MHz, hiện đang được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ vệ tinh Thomsom Plc, được xem là dải tần tương thích nhất để áp dụng 5G toàn cầu.

Ông Takorn cho biết, phổ tần 2600 MHz dự kiến ​​sẽ là phạm vi mong muốn lớn nhất của số các nhà thầu 5G vì đây vốn là phổ tần được sử dụng cho dịch vụ 5G thương mại, đặc biệt là ở Trung Quốc, thị trường lớn nhất thế giới về thuê bao di động.

Ông cho biết các thiết bị cầm tay di động tương thích với dải băng tần 2600 MHz có giá khoảng 20.000 baht mỗi chiếc nhưng dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn 5.000 baht trong giai đoạn 2021-22.

Chủ đề : cntt
 
List comment
 
Bình Phước nâng tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến mức 4 lên trên 31%
icon

Tính đến hết quý II/2020, số dịch vụ công trực tuyến mức 4 được tỉnh Bình Phước cung cấp cho người dân, doanh nghiệp là 592 dịch vụ, đạt 31,26%, gấp hơn hai lần so với cuối năm ngoái.

 
TikTok biến mất khỏi App Store và Play Store tại Ấn Độ
icon

Một ngày sau khi chính phủ ban hành lệnh cấm, người dân Ấn Độ không thể sử dụng TikTok, trong khi ứng dụng này cũng biến mất trên các 'chợ' của Apple, Google.  

 
Yên Bái sẽ có Nghị quyết chuyên đề về Thông tin & Truyền thông
icon

Theo Bí thư tỉnh Yên Bái, muốn thay đổi thì phải làm cái mới, phải dám thí điểm. Yên Bái sẵn sàng trở thành tỉnh thí điểm để triển khai các quyết sách mới trong lĩnh vực thông tin truyền thông mà Bộ khởi xướng.

 
Mỹ chính thức gọi Huawei, ZTE là nguy cơ an ninh quốc gia
icon

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) chính thức gọi Huawei, ZTE là nguy cơ an ninh quốc gia, đồng nghĩa nhà mạng không thể dùng ngân sách để mua thiết bị, dịch vụ từ hai hãng này.  

 
Người dùng Spotify Việt Nam được xem lời bài hát theo thời gian thực
icon

Spotify chính thức tung tính năng hiển thị lời bài hát theo thời gian thực tại 26 thị trường, trong đó có Việt Nam, sau một thời gian thử nghiệm.

 
 
Mở hệ thống đăng ký xét tuyển vào PTIT theo hình thức hỗn hợp từ 1/7
icon

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) cho biết, từ 1/7/2020 đến hết ngày 5/8/2020, Học viện mở hệ thống đăng ký xét tuyển theo hình thức kết hợp. Đây là hình thức xét tuyển đại học mới được PTIT áp dụng từ năm nay.

Amazon qua mặt Apple về giá trị thương hiệu
icon

Theo báo cáo của hãng tư vấn Kantar, Amazon giữ vững ngôi vị thương hiệu giá trị nhất thế giới, vượt qua Apple, Microsoft.  

Từ đêm nay 30/6, 21 tỉnh sẽ ngừng phát sóng truyền hình analog
icon

Sóng truyền hình tương tự mặt đất, hay còn gọi là truyền hình analog sẽ dừng hoạt động tại nhiều tỉnh để đáp ứng tiến độ của Đề án số hóa truyền hình.   

Bộ Y tế và Bộ TT&TT hoàn thành 100% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Bộ Y tế và Bộ TT&TT là hai bộ đầu tiên hoàn thành việc đưa tất cả dịch vụ công thuộc thẩm quyền giải quyết của mình lên cung cấp trực tuyến mức độ 4, mức độ cao nhất được thực hiện hoàn toàn qua mạng.

Ba mạng xã hội lớn tổng tấn công ông Trump
icon

Hôm 29/6, các nền tảng mạng xã hội lớn đồng loạt có hành động chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump, các tổ chức thân Trump và tài khoản cực hữu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123