Hàn Quốc: Các công ty Fintech được miễn một số quy tắc pháp lý theo “regulatory sandbox”

ictnews Dự luật 'regulatory sandbox' của Hàn Quốc nếu trở thành luật sẽ cho phép các công ty fintech sử dụng các công nghệ mới, như blockchain và dữ liệu lớn, sẽ được miễn các thách thức pháp lý.

Các công ty công nghệ tài chính (Fintech) của Hàn Quốc sẽ sớm được miễn một số quy định và có thể phát triển dịch vụ mà không gặp trở ngại pháp lý vì các nhà lập pháp sẽ phê duyệt dự luật về vấn đề này vào cuối tháng này, cơ quan quản lý tài chính cho biết.

Kim Yong-beom, Phó chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) cho biết, theo cái gọi là regulatory "sandbox", các công ty fintech sử dụng các công nghệ mới, như blockchain và dữ liệu lớn, sẽ được miễn các thách thức pháp lý.

Kim Yong-beom, phó chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC)

Kim đã đưa ra nhận xét trong một bài phát biểu tại một diễn đàn tài chính ở Seoul.

 

Nếu dự luật trở thành luật, nó sẽ cho phép các công ty fintech của Hàn Quốc "có một bước nhảy vọt lượng tử", Kim nói.

Theo sáng kiến ​​quy định pháp lý, các công ty khởi nghiệp fintech sẽ được miễn các quy định trong hai năm nếu các ứng dụng hoặc dịch vụ của họ được FSC xác định là "sáng tạo", các quan chức cho biết.

Nếu được chỉ định, các công ty khởi nghiệp fintech sau đó có thể được miễn các quy định pháp lý trong hai năm nữa.

Nếu dịch vụ hoặc ứng dụng của một công ty công nghệ tài chính bất ngờ làm tổn hại đến lợi ích của người tiêu dùng, FSC có thể yêu cầu công ty ngừng cung cấp các dịch vụ đó, các quan chức cho biết.

 
List comment
 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
icon

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay một số việc để đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện.

Cách gõ nhanh các biểu tượng cảm xúc Facebook bằng ký tự đặc biệt
icon

Người dùng mạng xã hội thường muốn có thêm sự khác biệt bằng những biểu tượng cảm xúc tạo bởi các dấu câu và ký tự đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123