Hàn Quốc: Cơ quan Quản lý Internet hợp tác với Tổng công ty tài chính nhà ở phát triển nền tảng blockchain lưu trữ tài liệu điện tử

KISA và HF sẽ giới thiệu một hệ thống blockchain để quản lý tài liệu điện tử cho các khoản thế chấp và cho vay. KISA sẽ cung cấp cho HF tư vấn và công nghệ để xây dựng, vận hành hệ thống mới.

Cơ quan Bảo mật và Internet Hàn Quốc (KISA) và Tổng công ty tài chính nhà ở Hàn Quốc (HF) đã ký một bản ghi nhớ (MOU) để phát triển một hệ thống lưu trữ tài liệu dựa trên blockchain.

KISA và HF sẽ giới thiệu một hệ thống blockchain để quản lý tài liệu điện tử cho các khoản thế chấp và cho vay. KISA sẽ cung cấp cho HF tư vấn và công nghệ để xây dựng và vận hành hệ thống mới. HF sẽ cung cấp các dịch vụ tài chính nhà ở cho các gia đình có thu nhập thấp và trung bình, số hóa tài liệu giấy và di chuyển các tài liệu này vào hệ thống lưu trữ tài liệu đăng ký trực tuyến.

Hệ thống này cũng nhằm mục đích cung cấp các dịch vụ tự nhận dạng dựa trên blockchain để mở rộng bảo vệ dữ liệu của khách hàng và hợp lý hóa trải nghiệm của khách hàng. Giám đốc điều hành HF Jung-hwan Lee nói rằng: “Chúng tôi sẽ nâng cấp dịch vụ của mình để khách hàng có thể dễ dàng sử dụng các sản phẩm của Công ty Tài chính Nhà ở trên thiết bị di động”.

 

Được thành lập vào năm 2004, HF là một công ty nhà nước, theo thông tin trên trang web, có chức năng thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Hàn Quốc bằng cách giúp cung cấp nguồn quỹ nhà ở ổn định. KISA là một tổ chức trực thuộc của Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc, có chức năng giám sát an toàn an ninh mạng của Internet ở Hàn Quốc.

Một loạt các tổ chức từ giáo dục, tài chính và Chính phủ đã bắt đầu khám phá tiềm năng của công nghệ blockchain để lưu trữ tài liệu một cách an toàn và hiệu quả. Vào cuối tháng 6, một trường đại học của Nga đã thông báo sẽ lưu trữ hồ sơ bằng tốt nghiệp bằng cách sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện khả năng truy cập tài liệu và tính xác thực. Đại học tài chính cho rằng tất cả các văn bằng được ban hành trong mười năm qua sẽ được ghi lại bằng cách sử dụng công nghệ sổ cái phân phối.

Vào tháng Tư, Trung tâm điều phối giao dịch sở hữu trí tuệ quốc gia Nga (IPChain) đã ký một thỏa thuận với Cơ quan sáng chế nhà nước Kyrgyzstan (KyrgyzPatent) để cung cấp một hệ thống số hóa hồ sơ bằng sáng chế trên hệ thống lưu trữ dựa trên blockchain.

Vào tháng 3, ngân hàng lớn của Ba Lan PKO Bank Polski công bố quan hệ đối tác với Coinfirm khởi động blockchain để phát triển hệ thống lưu trữ và xác minh dựa trên blockchain cho các tài liệu ngân hàng. PKO ngân hàng hy vọng rằng các biện pháp mới sẽ cắt giảm chi phí, như số hóa hồ sơ khách hàng sẽ loại bỏ sự cần thiết cho tài liệu giấy đắt tiền cho hơn 9 triệu khách hàng.

Chủ đề :
 
List comment
 

Ứng dụng công nghệ trong từng mắt xích sẽ giúp tối ưu quy trình vận hành, tạo ra lợi thế cạnh tranh lớn, giúp doanh nghiệp logistics bứt phá trên thị trường.

 

Các tài xế công nghệ có thể đăng ký vay từ 3 - 20 triệu đồng trong tối đa 24 tháng ngay trên ứng dụng gọi xe Be để giảm bớt áp lực, cũng như tránh được bẫy 'tín dụng đen'

 

Thương mại điện tử Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh hơn trong năm 2022 nhờ kiểm soát tốt đại dịch Covid-19 và những động lực tăng trưởng từ làn sóng thứ hai. Năm 2021, quy mô thương mại điện tử đạt 16 tỷ USD.

 

Cú sập của LUNA cuốn bay hàng trăm tỷ USD khỏi thị trường tiền số. Vấn đề đáng ngại hơn là khủng hoảng lòng tin và chính sách khắt khe hơn với stablecoin.

 

Vào 9h30 ngày 18/05/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS, A.I-Soft sẽ chia sẻ cách các trường đại học hiện đại xây dựng môi trường số trên nền tảng AWS. Từ đó nâng cấp kho học liệu số, đơn giản hóa công tác quản lý, học tập và giảng dạy.  

 
 

Để giải quyết khó khăn trước mắt, nhiều công nhân ở các tỉnh Bình Dương, Bình Phước phải gõ cửa các tổ chức, cá nhân chuyên cho vay nặng lãi và nhanh chóng trở thành nạn nhân của các hoạt động “tín dụng đen”.

Trên Twitter, người sáng lập, kiêm CEO dự án Terra thông báo sẽ tăng tốc độ đốt UST để sớm đưa stablecoin về mốc 1 USD, dù việc này có thể kéo token LUNA tiếp tục giảm sâu.

Tại hội nghị trực tuyến Diễn đàn Giáo dục Trường Đại học Westminster, diễn ra đầu tháng 5, các chuyên gia giáo dục Anh cảnh báo tình trạng gian lận trong các trường đại học đang trở nên “bình thường hóa”.

Chiến sự Ukraine: Quốc gia này công bố việc mua Bitcoin 10 lần kể từ tháng 9/2021. Tổng thống El Salvador liên tục nói hành động của mình là 'bắt đáy', dù giá Bitcoin ở thời điểm đó cao hay thấp.

Lợi dụng dịch vụ giao hàng thu tiền hộ (COD) các đối tượng lừa đảo đã dàn dựng nên các giao dịch ảo tinh vi để chiếm đoạt tiền của các shipper.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123