Hàn Quốc có thể chuyển giao công nghệ xây dựng Chính phủ điện tử cho Việt Nam

ictnews Đây là một nội dung được đưa ra tại Hội thảo trao đổi về kinh nghiệm xây dựng Chính phủ điện tử giữa Văn phòng Chính phủ và Bộ Anh ninh và Nội vụ Hàn Quốc.

Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính Ngô Hải Phan (trái) và ông Ki Byoung Kim, Trưởng bộ phận phụ trách Chính phủ điện tử toàn cầu, Bộ An ninh và Nội vụ Hàn Quốc(phải) đồng chủ trì Hội thảo. Ảnh: Chinhphu

Sáng 14/9, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ (VPCP), VPCP và Bộ An ninh và Nội vụ Hàn Quốc đã tổ chức Hội thảo trao đổi về kinh nghiệm xây dựng Chính phủ điện tử. Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính Ngô Hải Phan và ông Ki Byoung Kim, Trưởng bộ phận phụ trách Chính phủ điện tử toàn cầu, Bộ An ninh và Nội vụ Hàn Quốc đồng chủ trì Hội thảo.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình công tác (từ ngày 13-14/9) của Bộ An ninh và Nội vụ Hàn Quốc làm việc với VPCP Việt Nam liên quan đến Chính phủ điện tử. Ngoài những nội dung được trao đổi vào chiều 13/9, sáng nay, các đại biểu tiếp tục thảo luận về 3 nội dung chính: Các giải pháp kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các cơ quan hành chính nhà nước; Trục liên thông văn bản quốc gia phục vụ gửi, nhận văn bản giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước; Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính Ngô Hải Phan cho biết sắp tới, VPCP sẽ trình Thủ tướng phê duyệt Đề án về Cổng Dịch vụ công quốc gia trong tháng 10 và Đề án về giải pháp kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các cơ quan hành chính nhà nước trong tháng 11. Những Đề án này có sự tính toán cụ thể các việc phải làm, kế hoach triển khai thực hiện (xác định rõ thời gian triển khai, cơ quan chủ trì, cơ quan phối hợp) và nguồn lực bỏ ra. Trong đó, nguồn ngân sách thực hiện từ chính phủ, trên cơ sở thực hiện các giải pháp thuê dịch vụ công nghệ thông tin.

Theo ông Ngô Hải Phan, giai đoạn tư vấn để xây dựng những Đề án trên là rất quan trọng. Phía Hàn Quốc có thể chuyển giao công nghệ cho Việt Nam như chuyển giao nền tảng hệ thống tích hợp chia sẻ thông tin... với nguồn kinh phí triển khai có thể thông qua sự hợp tác giữa doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam.

 

Ông Ngô Hải Phan cho biết thêm, việc đánh giá khả năng tương thích để có thể chuyển giao công nghệ rất cần sự đóng góp của các chuyên gia Hàn Quốc. Về phía Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Cơ yếu Chính phủ, các tập đoàn, những đơn vị phụ trách về hạ tầng sản phẩm công nghệ thông tin sẵn sàng giúp đỡ phía Hàn Quốc trong quá trình này.

“Hy vọng mọi công tác chuẩn bị hoàn tất trong năm 2018 để năm 2019 bước vào triển khai thực hiện có sản phẩm, kết quả cụ thể”, ông Ngô Hải Phan nói.

Sau khi nghe những nội dung trình bày từ các đại diện Cục Kiểm soát thủ tục hành chính VPCP Việt Nam, ông Ki Byoung Kim, Trưởng bộ phận phụ trách Chính phủ điện tử toàn cầu, Bộ An ninh và Nội vụ Hàn Quốc đánh giá cao quyết tâm xây dựng Chính phủ điện tử của Chính phủ Việt Nam cũng như hành động của VPCP Việt Nam thể hiện là đầu mối chủ trì tổ chức triển khai các nhiệm vụ xây dựng Chính phủ điện tử.

Ông Ki Byoung Kim cùng các chuyên gia Hàn Quốc đã chia sẻ các kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử tại Hàn Quốc. Đặc biệt, Đoàn chia sẻ những khó khăn và những vấn đề từng gặp phải trong quá trình xây dựng về Chính phủ điện tử tại Hàn Quốc để giúp Việt Nam không lặp lại, thực hiện thành công xây dựng Chính phủ điện tử trong thời gian ngắn nhất. Trong đó có những lưu ý về việc xây dựng các tiêu chuẩn kỹ thuật và kết nối, vấn đề an toàn an ninh, nguồn vốn đầu tư…

 
List comment
 
Pháp thông qua luật yêu cầu mạng xã hội xóa nội dung xấu độc trong 1 giờ
icon

Quốc hội Pháp vừa thông qua luật phát ngôn thù địch hôm 13/5, có thể phạt các công ty mạng xã hội nếu không xóa một số nội dung bất hợp pháp trong vòng 24 giờ. Trong một số trường hợp khẩn, thời hạn là 1 giờ.

 
Keysight Technologies ra mắt máy hiện sóng tín hiệu hỗn hợp Infiniium MXR Series mới
icon

Máy hiện sóng tín hiệu hỗn hợp Infiniium MXR Series mới của Keysight Technologies là sự kết hợp hiệu quả giải pháp đo kiểm 8 trong 1 với hiệu năng trên 8 kênh đồng thời, giúp các kỹ sư nhanh chóng đưa ra giải pháp khi phát hiện vấn đề.

 
24.000 ứng dụng Android từ Play Store đe dọa dữ liệu người dùng
icon

Trong khi Google phải đối phó với sự trở lại của các ứng dụng gián điệp, một vấn đề khác đang xuất hiện trên Play Store. Theo các nhà nghiên cứu từ công ty bảo mật máy tính Comparitech, có một lỗ hổng bảo mật quan trọng nằm ở nền tảng lưu trữ ứng dụng FireBase.

 
Quân đội Mỹ nghiên cứu thiết bị đeo giúp phát hiện nhanh Covid-19
icon

Theo thông tin từ phương tiện truyền thông, Quân đội Mỹ đã ký hợp đồng nghiên cứu và phát triển trị giá 25 triệu USD với một công ty công nghệ nhằm phát triển một thiết bị đeo giúp phát hiện các triệu chứng ban đầu của Covid-19.

 
VNCS phân phối các sản phẩm bảo mật của Honeywell tại Việt Nam
icon

Công ty cổ phần an ninh không gian mạng Việt Nam (VNCS) vừa ký kết hợp tác và chính thức trở thành đối tác phân phối sản phẩm thuộc lĩnh vực Cyber Security của Honeywell.

 
Long An xây dựng các câu chuyện truyền thanh hướng dẫn người dân ứng dụng CNTT
icon

Từ nay đến cuối năm 2020, một trong những hình thức tuyên truyền sẽ được Long An triển khai là xây dựng và phát thanh các câu chuyện truyền thanh, bản tin tuyên truyền để hướng dẫn cách sử dụng các hệ thống ứng dụng CNTT của tỉnh.

TSMC chưa có kế hoạch xây dựng nhà máy tại Mỹ
icon

Thông tin từ nhà sản xuất bộ vi xử lý Đài Loan TSMC cho biết, hiện tại công ty chưa có kế hoạch cụ thể để triển khai xây dựng nhà máy tại Mỹ vì phải xem xét ba điều kiện quan trọng bao gồm hiệu quả kinh tế, lợi thế chi phí và chuỗi cung ứng nhân sự hay nguồn cung ứng.

Triển khai phần mềm rà soát quy định về kinh doanh trong tháng 5/2020
icon

Theo kế hoạch cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh năm 2020, trong tháng 5/2020, hệ thống phần mềm thống kê, rà soát quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh sẽ được xây dựng xong và đưa vào sử dụng.

Hà Tĩnh làm phần mềm hỗ trợ trả trợ cấp cho người khó khăn vì Covid-19
icon

Hệ thống phần mềm hỗ trợ chi trả trợ cấp cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 được Sở TT&TT Hà Tĩnh chủ trì xây dựng đã giúp đẩy nhanh quá trình rà soát, chống trùng lặp các đối tượng được hưởng chính sách.

Facebook, YouTube xóa video thuyết âm mưu Plandemic về dịch Covid-19
icon

Các mạng xã hội như Facebook, YouTube, Vimeo đã xóa video thuyết âm mưu Covid-19 mang tên 'Plandemic' đang được chia sẻ rộng rãi.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123